ดราม่า “รถฉุกเฉิน” ติดขณะเปิดไซเรน เพราะตำรวจปิดทางให้ “รถขบวน” ไปก่อน!!

Date:

ว่าด้วยเรื่องการขวางทางรถฉุกเฉิน ซึ่งที่ผ่านมามักจะมีดราม่าเกี่ยวกับประเด็นนี้บ่อยๆ และจบด้วยการไหว้สวยรวยกระเช้า… สิ่งที่ #เหมียวขี้ส่อง ต้องการสื่อคือ มีตัวอย่างให้เห็นมากมาย แต่ปัญหานี้ก็ยังคงเกิดขึ้นเรื่อยๆ

คราวนี้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐซะเองที่ขวางทางรถฉุกเฉิน

 

ชมคลิป twitter

 

คลิปนี้ถูกโพสต์ใน TikTok โดย @pumper_44 ก่อนจะถูกแชร์ในทวิเตอร์ @saturdays20

ภายในคลิปเราจะได้ยินเสียงรถฉุกเฉินดังต่อเนื่องตลอดเวลา แต่ไม่สามารถขยับไปไหนได้ เนื่องจากข้างหน้ามีการปิดถนน เพื่อให้รถขบวนผ่านไปก่อน

 

 

ผู้ที่บันทึกคลิปดังกล่าวเผยว่า ‘นี่คือข้าราชการไทย รถฉุกเฉินกำลังจะไปโรงพยาบาล แต่ต้องจอดรอ เนื่องจากมีขบวน’ ซึ่งขบวนที่ว่านี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นใครหรือเป็นผู้นำประเทศในระดับไหน (ต้นคลิปไม่ได้ระบุ)

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ เนื่องจากมองว่าเป็นการถือเอาความสะดวกสบายของคนบางกลุ่ม แลกกับชีวิตคนที่อยู่ในรถฉุกเฉิน

 

 

หากว่ากันตามกฎหมายแล้ว การขวางทางรถฉุกเฉินนั้น ถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก แล้วแบบนี้คนในขบวนมีความผิดหรือเปล่า? สามารถเอาผิดได้มั้ย?

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับกรณีนี้??

 

 

ที่มา twitter

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...