ดราม่า “รถฉุกเฉิน” ติดขณะเปิดไซเรน เพราะตำรวจปิดทางให้ “รถขบวน” ไปก่อน!!

Date:

ว่าด้วยเรื่องการขวางทางรถฉุกเฉิน ซึ่งที่ผ่านมามักจะมีดราม่าเกี่ยวกับประเด็นนี้บ่อยๆ และจบด้วยการไหว้สวยรวยกระเช้า… สิ่งที่ #เหมียวขี้ส่อง ต้องการสื่อคือ มีตัวอย่างให้เห็นมากมาย แต่ปัญหานี้ก็ยังคงเกิดขึ้นเรื่อยๆ

คราวนี้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐซะเองที่ขวางทางรถฉุกเฉิน

 

ชมคลิป twitter

 

คลิปนี้ถูกโพสต์ใน TikTok โดย @pumper_44 ก่อนจะถูกแชร์ในทวิเตอร์ @saturdays20

ภายในคลิปเราจะได้ยินเสียงรถฉุกเฉินดังต่อเนื่องตลอดเวลา แต่ไม่สามารถขยับไปไหนได้ เนื่องจากข้างหน้ามีการปิดถนน เพื่อให้รถขบวนผ่านไปก่อน

 

 

ผู้ที่บันทึกคลิปดังกล่าวเผยว่า ‘นี่คือข้าราชการไทย รถฉุกเฉินกำลังจะไปโรงพยาบาล แต่ต้องจอดรอ เนื่องจากมีขบวน’ ซึ่งขบวนที่ว่านี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นใครหรือเป็นผู้นำประเทศในระดับไหน (ต้นคลิปไม่ได้ระบุ)

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ เนื่องจากมองว่าเป็นการถือเอาความสะดวกสบายของคนบางกลุ่ม แลกกับชีวิตคนที่อยู่ในรถฉุกเฉิน

 

 

หากว่ากันตามกฎหมายแล้ว การขวางทางรถฉุกเฉินนั้น ถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก แล้วแบบนี้คนในขบวนมีความผิดหรือเปล่า? สามารถเอาผิดได้มั้ย?

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับกรณีนี้??

 

 

ที่มา twitter

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...