ทางการจีนสั่งแบนวิดีโอเกมที่มีเนื้อหา ‘รักร่วมเพศ’ รวมไปถึง ‘ตัวละครเพศที่สาม’

Date:

ขณะนี้การแสดงภาพความรักของเพศเดียวกันในวิดีโอเกมกำลังถูกแบนในจีน พร้อมกับความพยายามที่จะกระชับข้อจำกัดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาของเกมมากขึ้น

ข้อเท็จจริงดังกล่าวนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ผลิตเกมหลายแห่งในสมาคมเกมที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน โดยมีรายละเอียดว่า เกมที่จะวางจำหน่ายในจีนได้นั้น ต้องผ่านเงื่อนไขที่ทางการจีนกำหนดเท่านั้น

 

 

สำหรับเนื้อหาภายในเกมที่ทางการจีนสั่งแบนนั้น มีตั้งแต่ ‘ผู้ชายแต่งหญิง’ ‘การรักร่วมเพศ’ รวมไปถึงเกมที่มีเนื้อหาที่ดูเหมือนจะพยายามเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิญี่ปุ่นและนาซี

 

 

ตามรายงานข่าวระบุว่า ในกรุงปักกิ่งนั้น การเล่นเกมไม่ถือว่าเป็นความบันเทิงอีกต่อไป แต่ถูกมองว่าเป็นศิลปะรูปแบบหนึ่งที่แสดงถึง ‘ค่านิยมที่ถูกต้อง’ และ ‘ความเข้าใจที่ถูกต้อง’ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีน

 

 

ด้วยเหตุนี้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางการจีนจึงออกข้อกำหนดให้เด็กเล่นเกมได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กติดเกม

ส่วนการแบนเพศที่สามในเกมที่เพิ่งออกมาใหม่นี้ ทางการจีนระบุว่า ผู้ผลิตเกมต้องระบุเพศของตัวละครในเกมอย่างชัดเจน หากไม่ระบุ หรือมีตัวละครเพศที่สามในเกม เกมนั้นจะถูกแบนทันที

 

 

ด้วยข้อกำหนดที่เคร่งครัดเหล่านี้ ส่งผลให้เกมจำนวนมากที่ถูกผลิตภายในประเทศไม่ได้รับการอนุมัติ อีกทั้งยังไม่ได้มีการนำเข้าเกมจากต่างประเทศตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ล่าสุดสมาคมอุตสาหกรรมวิดีโอเกม Guangzhou ระบุว่ามีวิดีโอเกมกว่า 30,000 บัญชีถูกลบออกจากระบบแล้ว

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...