ทางการจีนสั่งแบนวิดีโอเกมที่มีเนื้อหา ‘รักร่วมเพศ’ รวมไปถึง ‘ตัวละครเพศที่สาม’

Date:

ขณะนี้การแสดงภาพความรักของเพศเดียวกันในวิดีโอเกมกำลังถูกแบนในจีน พร้อมกับความพยายามที่จะกระชับข้อจำกัดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาของเกมมากขึ้น

ข้อเท็จจริงดังกล่าวนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ผลิตเกมหลายแห่งในสมาคมเกมที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน โดยมีรายละเอียดว่า เกมที่จะวางจำหน่ายในจีนได้นั้น ต้องผ่านเงื่อนไขที่ทางการจีนกำหนดเท่านั้น

 

 

สำหรับเนื้อหาภายในเกมที่ทางการจีนสั่งแบนนั้น มีตั้งแต่ ‘ผู้ชายแต่งหญิง’ ‘การรักร่วมเพศ’ รวมไปถึงเกมที่มีเนื้อหาที่ดูเหมือนจะพยายามเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิญี่ปุ่นและนาซี

 

 

ตามรายงานข่าวระบุว่า ในกรุงปักกิ่งนั้น การเล่นเกมไม่ถือว่าเป็นความบันเทิงอีกต่อไป แต่ถูกมองว่าเป็นศิลปะรูปแบบหนึ่งที่แสดงถึง ‘ค่านิยมที่ถูกต้อง’ และ ‘ความเข้าใจที่ถูกต้อง’ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีน

 

 

ด้วยเหตุนี้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางการจีนจึงออกข้อกำหนดให้เด็กเล่นเกมได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กติดเกม

ส่วนการแบนเพศที่สามในเกมที่เพิ่งออกมาใหม่นี้ ทางการจีนระบุว่า ผู้ผลิตเกมต้องระบุเพศของตัวละครในเกมอย่างชัดเจน หากไม่ระบุ หรือมีตัวละครเพศที่สามในเกม เกมนั้นจะถูกแบนทันที

 

 

ด้วยข้อกำหนดที่เคร่งครัดเหล่านี้ ส่งผลให้เกมจำนวนมากที่ถูกผลิตภายในประเทศไม่ได้รับการอนุมัติ อีกทั้งยังไม่ได้มีการนำเข้าเกมจากต่างประเทศตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ล่าสุดสมาคมอุตสาหกรรมวิดีโอเกม Guangzhou ระบุว่ามีวิดีโอเกมกว่า 30,000 บัญชีถูกลบออกจากระบบแล้ว

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...