นักเทนนิส สังเกตอาการบอลเกิร์ล ขาดน้ำจะเป็นลม พาออกไปพัก คนส่งเสียงชมทั้งสนาม

Date:

เกิดเป็นโมเมนต์แห่งความประทับใจขึ้นระหว่างการแข่งขันเทนนิส เมื่อนักกีฬาสังเกตเห็นว่าเด็กเก็บบอลหญิงข้างสนาม มีอาการไม่ดีจากอากาศที่ร้อน จึงประคองเธอไปนอนพัก เรียกเสียงปรบมือจากคนดูได้ตั้งสนาม

 

 

เหตุเกิดขึ้นในการแข่งขันกีฬาเทนนิสระดับเมเจอร์รายการหนึ่ง เมื่อ Grigor Dimitrov นักเทนนิสชาวบัลแกเรีย วัย 30 ปี ได้หันไปสังเกตเห็นเด็กเก็บบอลหญิง ที่กำลังยืนอ่อนแรงพิงกำแพงอยู่

 

 

Dimitrov จับสังเกตได้ว่าเด็กหญิงมีอาการเหมือนจะเป็นลม เขาจึงเดินเข้าไปคุยกับเด็กหญิง ซึ่งทีแรกเหมือนว่าเด็กเก็บบอลหญิงจะไม่อยากละหน้าที่ของตัวเองไป

ก่อนที่ Dimitrov จะประคองเธอไปนอนพักที่ข้างสนาม โดยคนพากย์บอกว่าที่สนามแข่งวันนั้น เป็นวันที่มีอากาศร้อนชื้น เป็นผลทำให้เธอมีอาการขาดน้ำนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้ เขายังแนะให้ยกเท้าบอลเกิร์ลให้สูงขึ้น

เป็นการรักษาเบื้องต้น ให้กับคนที่มีภาวะขาดน้ำ

 

ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาดูอาการ

 

การกระทำของ Dimitrov ได้ทำให้คนดูทั่วสนามปรบมือ พร้อมกับตะโกนชื่อของเขาออกมาอย่างพร้อมเพรียงออกมาด้วย

 

จากการค้นข้อมูล พบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2017 แต่ได้ถูกหยิบมาพูดถึงอีกครั้งวันนี้ (13 กันยายน 2021) บน Reddit เว็บบอร์ดยอดนิยมของต่างประเทศ ในห้อง HumanBeingBros ห้องที่แชร์เรื่องราวดีๆ ระหว่างเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ซึ่งก็ได้สร้างความประทับใจให้หลายคนอย่างมาก ทำให้กระทู้ติดเทรนด์ของเว็บ ด้วยการโหวตจากสมาชิกมากกว่า 55,000 ครั้ง

 

ชมคลิปดังกล่าว

หากดูไม่ได้กดเข้าไปดูต้นทางได้ที่ลิงก์นี้ : https://www.reddit.com/r/HumansBeingBros/comments/pn07fm/pro_tennis_player_grigor_dimitrov_spots_ball_girl/

 

ที่มา : reddit/Chasith

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...