เผยคลิปนักวิ่ง ‘ปัดขวดน้ำ’ ในมาราธอนโอลิมปิก เกิดข้อวิจารณ์ยับ ถูกมองว่าจงใจกวนคู่แข่ง!?


ก็ปิดฉากไปแล้วสำหรับงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ปิดฉากลงไปเมื่อวานนี้ (8 สิงหาคม) หลังใช้เวลาแข่งขันมาราวครึ่งเดือนตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม

แต่ก่อนที่จะปิดงาน ได้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้น ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่แข่งในช่วงเช้าของวันเดียวกัน ได้เกิดกรณีนักวิ่งรายหนึ่งกระทำไม่เหมาะสมต่อผู้จัดการแข่งขันและนักกีฬาคนอื่นๆ

 

 

ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานระดับจังหวัด ไปจนถึงงานระดับโลก ทางผู้จัดจะมีการเตรียมจุดให้น้ำเอาไว้ให้ผู้เข้าแข่งได้หยิบดื่มระหว่างทางเป็นเรื่องปกติ

และในโอลิมปิกมาราธอนที่ผ่านมา Morhad Amdouni นักกีฬาทีมชาติฝรั่งเศสวัย 33 ปี ที่กำลังวิ่งอยู่แถวหน้า เมื่อมาถึงจุดวางน้ำในระยะทางกิโลเมตรที่ 28 เขาพยายามที่จะหยิบน้ำขึ้นมาดื่ม

แต่กลับกลายเป็นว่าเขาได้ปัดน้ำที่วางอยู่ทั้งแถวกระจัดกระจายตกพื้นไป ก่อนจะหยิบขวดสุดท้ายของแถวขึ้นมาได้

 

Morhad Amdouni นักวิ่งมาราธอนชาวฝรั่งเศส

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

หลังเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ก็เกิดเป็นข้อสงสัยว่าในหมู่คนดูว่า เขาหยิบพลาดจริงๆ หรือตั้งใจรบกวนคู่แข่ง?

แต่ถึงอย่างนั้น คนส่วนใหญ่มองว่า Amdouni จงใจแกล้งหยิบพลาด เพื่อรบกวนนักแข่งคนอื่นที่ตามมาให้เสียจังหวะ ซึ่งเขาทำได้ไม่แนบเนียนด้วย

เพราะหากปรับสปีดคลิปให้ช้าลง จะเห็นว่าเขาไม่พยายามหยิบขวดเลย จนกระทั่งมาถึงขวดสุดท้าย

 

คลิปเวอร์ชั่นปรับสปีดให้ช้าลง

ถูกโพสต์โดย Piers Morgan นักข่าวอังกฤษชื่อดัง ที่มีคนตามเกือบ 8 ล้านคน พิมพ์ระบุว่า “เหรียญทองสำหรับไอ้หัวอวัยวะเพศในโตเกียวโอลิมปิกได้แก่ นักวิ่งมาราธอนจากฝรั่งเศส ที่จงใจรบกวนคู่แข่งคนอื่น ไม่อยากจะเชื่อเลย!”

 

สื่อนอกยังระบุว่าโตเกียวกำลังอยู่ในหน้าร้อน และอากาศในวันนั้นก็อยู่ที่ 27 องศา ซึ่งอยู่ในระดับที่ส่งผลกับนักกีฬาพอสมควร การขาดน้ำจะยิ่งส่งผลอย่างมากต่อนักแข่ง

การกระทำของ Amdouni จึงทำให้เกิดคำวิจารณ์มากมาย เพราะประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับผู้จัดงาน รวมถึงนักกีฬาคนอื่นๆ

สุดท้าย Amdouni จบการแข่งขันในอันดับที่ 17 ไม่ได้เหรียญรางวัลใดๆ ติดมือกลับไป และเจ้าตัวยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรถึงกรณีดังกล่าว ก็ต้องรอติดตามว่าจะมีความเคลื่อนไหวออกมาในภายหลังหรือไม่…

 

 

ที่มา : deadspin, ladbible, nzherald


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format