เผยคลิปนักวิ่ง ‘ปัดขวดน้ำ’ ในมาราธอนโอลิมปิก เกิดข้อวิจารณ์ยับ ถูกมองว่าจงใจกวนคู่แข่ง!?

Date:

ก็ปิดฉากไปแล้วสำหรับงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ปิดฉากลงไปเมื่อวานนี้ (8 สิงหาคม) หลังใช้เวลาแข่งขันมาราวครึ่งเดือนตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม

แต่ก่อนที่จะปิดงาน ได้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้น ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่แข่งในช่วงเช้าของวันเดียวกัน ได้เกิดกรณีนักวิ่งรายหนึ่งกระทำไม่เหมาะสมต่อผู้จัดการแข่งขันและนักกีฬาคนอื่นๆ

 

 

ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานระดับจังหวัด ไปจนถึงงานระดับโลก ทางผู้จัดจะมีการเตรียมจุดให้น้ำเอาไว้ให้ผู้เข้าแข่งได้หยิบดื่มระหว่างทางเป็นเรื่องปกติ

และในโอลิมปิกมาราธอนที่ผ่านมา Morhad Amdouni นักกีฬาทีมชาติฝรั่งเศสวัย 33 ปี ที่กำลังวิ่งอยู่แถวหน้า เมื่อมาถึงจุดวางน้ำในระยะทางกิโลเมตรที่ 28 เขาพยายามที่จะหยิบน้ำขึ้นมาดื่ม

แต่กลับกลายเป็นว่าเขาได้ปัดน้ำที่วางอยู่ทั้งแถวกระจัดกระจายตกพื้นไป ก่อนจะหยิบขวดสุดท้ายของแถวขึ้นมาได้

 

Morhad Amdouni นักวิ่งมาราธอนชาวฝรั่งเศส

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

หลังเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ก็เกิดเป็นข้อสงสัยว่าในหมู่คนดูว่า เขาหยิบพลาดจริงๆ หรือตั้งใจรบกวนคู่แข่ง?

แต่ถึงอย่างนั้น คนส่วนใหญ่มองว่า Amdouni จงใจแกล้งหยิบพลาด เพื่อรบกวนนักแข่งคนอื่นที่ตามมาให้เสียจังหวะ ซึ่งเขาทำได้ไม่แนบเนียนด้วย

เพราะหากปรับสปีดคลิปให้ช้าลง จะเห็นว่าเขาไม่พยายามหยิบขวดเลย จนกระทั่งมาถึงขวดสุดท้าย

 

คลิปเวอร์ชั่นปรับสปีดให้ช้าลง

ถูกโพสต์โดย Piers Morgan นักข่าวอังกฤษชื่อดัง ที่มีคนตามเกือบ 8 ล้านคน พิมพ์ระบุว่า “เหรียญทองสำหรับไอ้หัวอวัยวะเพศในโตเกียวโอลิมปิกได้แก่ นักวิ่งมาราธอนจากฝรั่งเศส ที่จงใจรบกวนคู่แข่งคนอื่น ไม่อยากจะเชื่อเลย!”

 

สื่อนอกยังระบุว่าโตเกียวกำลังอยู่ในหน้าร้อน และอากาศในวันนั้นก็อยู่ที่ 27 องศา ซึ่งอยู่ในระดับที่ส่งผลกับนักกีฬาพอสมควร การขาดน้ำจะยิ่งส่งผลอย่างมากต่อนักแข่ง

การกระทำของ Amdouni จึงทำให้เกิดคำวิจารณ์มากมาย เพราะประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับผู้จัดงาน รวมถึงนักกีฬาคนอื่นๆ

สุดท้าย Amdouni จบการแข่งขันในอันดับที่ 17 ไม่ได้เหรียญรางวัลใดๆ ติดมือกลับไป และเจ้าตัวยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรถึงกรณีดังกล่าว ก็ต้องรอติดตามว่าจะมีความเคลื่อนไหวออกมาในภายหลังหรือไม่…

 

 

ที่มา : deadspin, ladbible, nzherald

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...