สร้างรถไฟ? ช่างรัสเซียซื้อรถเก่า มาแต่งเป็น “รถมังกร” ทำไฟหน้าให้พ่นไฟได้ ล้ำเกินไปละ


มีใครได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Death Race หรือเล่นเกม Twisted Metal กันมาบ้างมั้ยเอ่ย? การแข่งขันรถที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ไร้ข้อจำกัดในการติดอาวุธและต้องใช้กำจัดคู่แข่งให้ออกไปพ้นทาง รถยนต์ประเภทนี้ช่างรัสเซียเริ่มเอามาใช้งานแล้วนะ 5555

 

 

เรื่องราวของช่างยนต์ Vahan Mikaelyan ชาวรัสเซียเป็นที่รู้จักแถวนั้นว่าช่างผู้ชื่นชอบในการแต่งรถไปให้สุด และผลงานชิ้นใหม่ของเขาก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรเลย

รถยนต์รุ่น VAZ-2106 Zhiguli หรือ Lada 1600 ถูกนำมาแต่งเสริมอาวุธเข้าไปในตัว มันสามารถพ่นไฟออกมาผ่านช่องไฟหน้าได้ จะเอามาใช้ได้จริงมั้ย ก็คงยากหน่อย แต่ถ้าเป็นความเท่ก็เป็นรถไฟได้แล้วล่ะ!

 

 

เขาให้คำจำกัดความกับรถคันนี้เป็นเหมือนมังกร และยกให้เป็นรถยนต์คันแรกในโลกที่พ่นไฟได้ ซึ่งก็น่าจะเป็นคันแรกจริงๆ เพราะไม่มีใครเค้าทำกันล่ะมั้ง ใช่มั้ย?

ในคลิปที่ถ่ายเอาไว้เผยให้เห็นพลังของเปลวเพลิงที่พุ่งออกมาจากไฟหน้า แรงจนถึงขนาดที่พุ่งไปไกลจนถึงสุดขอบกำแพงอีกฝั่งเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม Vahan ไม่ได้เปิดเผยขั้นตอนหรือวิธีการสร้างอุปกรณ์พ่นไฟที่นำไปติดตั้งในรถแต่อย่างใด เขาเปิดเผยเพียงแค่ว่าจะเอารถคันนี้ไปเผารถคันอื่นในการแข่งขันที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนนี้

“สหายทั้งหลาย พวกนายจะต้องได้เห็นเปลวเพลิงจากมังกรตัวนี้ ในวันที่ 15 สิงหาคม เราจะเผารถคันที่แพ้ด้วยมังกรกัน ทำรถออกมาให้ดีๆ ล่ะ การแข่งในครั้งนี้จะต้องเจอรถที่ร้อนแรงแน่ๆ”

 

 

ผลปรากฏว่าบนโลกออนไลน์เองต่างรู้สึกประทับใจกับรถมังกรคันนี้มาก อย่างบนเว็บไซต์ Reddit ที่เหล่าคนชอบรถต่างยกนิ้วให้กับการแต่งรถคันนี้ ต่างคนต่างอยากได้มาครอบครองกันสักคัน

 

 

“มันก็มีประโยชน์นะเนี่ย พวกเขาควรเอาไปใส่รถทุกคันเลย”

“เงียบปากแล้วเอาเงินไปซะ”

“ข้อเสียข้อเดียวที่เห็นคือมันต้องอยู่นิ่งๆ หรือไม่ก็ขับช้าๆ เพื่อใช้พ่นไฟโดยที่ไม่ให้ไฟย้อนกลับมาโดนตัวเอง”

“ถ้าเอาไปติดด้านหลังใช้เผาพวกชอบติดไฟ LED ส่องจนแสบตาก็ไม่น่ามีปัญหานะ”

 

ที่มา: brobible, ktvo, stuff.co.nz, abcnews4


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format