สร้างรถไฟ? ช่างรัสเซียซื้อรถเก่า มาแต่งเป็น “รถมังกร” ทำไฟหน้าให้พ่นไฟได้ ล้ำเกินไปละ

Date:

มีใครได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Death Race หรือเล่นเกม Twisted Metal กันมาบ้างมั้ยเอ่ย? การแข่งขันรถที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ไร้ข้อจำกัดในการติดอาวุธและต้องใช้กำจัดคู่แข่งให้ออกไปพ้นทาง รถยนต์ประเภทนี้ช่างรัสเซียเริ่มเอามาใช้งานแล้วนะ 5555

 

 

เรื่องราวของช่างยนต์ Vahan Mikaelyan ชาวรัสเซียเป็นที่รู้จักแถวนั้นว่าช่างผู้ชื่นชอบในการแต่งรถไปให้สุด และผลงานชิ้นใหม่ของเขาก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรเลย

รถยนต์รุ่น VAZ-2106 Zhiguli หรือ Lada 1600 ถูกนำมาแต่งเสริมอาวุธเข้าไปในตัว มันสามารถพ่นไฟออกมาผ่านช่องไฟหน้าได้ จะเอามาใช้ได้จริงมั้ย ก็คงยากหน่อย แต่ถ้าเป็นความเท่ก็เป็นรถไฟได้แล้วล่ะ!

 

 

เขาให้คำจำกัดความกับรถคันนี้เป็นเหมือนมังกร และยกให้เป็นรถยนต์คันแรกในโลกที่พ่นไฟได้ ซึ่งก็น่าจะเป็นคันแรกจริงๆ เพราะไม่มีใครเค้าทำกันล่ะมั้ง ใช่มั้ย?

ในคลิปที่ถ่ายเอาไว้เผยให้เห็นพลังของเปลวเพลิงที่พุ่งออกมาจากไฟหน้า แรงจนถึงขนาดที่พุ่งไปไกลจนถึงสุดขอบกำแพงอีกฝั่งเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม Vahan ไม่ได้เปิดเผยขั้นตอนหรือวิธีการสร้างอุปกรณ์พ่นไฟที่นำไปติดตั้งในรถแต่อย่างใด เขาเปิดเผยเพียงแค่ว่าจะเอารถคันนี้ไปเผารถคันอื่นในการแข่งขันที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนนี้

“สหายทั้งหลาย พวกนายจะต้องได้เห็นเปลวเพลิงจากมังกรตัวนี้ ในวันที่ 15 สิงหาคม เราจะเผารถคันที่แพ้ด้วยมังกรกัน ทำรถออกมาให้ดีๆ ล่ะ การแข่งในครั้งนี้จะต้องเจอรถที่ร้อนแรงแน่ๆ”

 

 

ผลปรากฏว่าบนโลกออนไลน์เองต่างรู้สึกประทับใจกับรถมังกรคันนี้มาก อย่างบนเว็บไซต์ Reddit ที่เหล่าคนชอบรถต่างยกนิ้วให้กับการแต่งรถคันนี้ ต่างคนต่างอยากได้มาครอบครองกันสักคัน

 

 

“มันก็มีประโยชน์นะเนี่ย พวกเขาควรเอาไปใส่รถทุกคันเลย”

“เงียบปากแล้วเอาเงินไปซะ”

“ข้อเสียข้อเดียวที่เห็นคือมันต้องอยู่นิ่งๆ หรือไม่ก็ขับช้าๆ เพื่อใช้พ่นไฟโดยที่ไม่ให้ไฟย้อนกลับมาโดนตัวเอง”

“ถ้าเอาไปติดด้านหลังใช้เผาพวกชอบติดไฟ LED ส่องจนแสบตาก็ไม่น่ามีปัญหานะ”

 

ที่มา: brobible, ktvo, stuff.co.nz, abcnews4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...