สร้างรถไฟ? ช่างรัสเซียซื้อรถเก่า มาแต่งเป็น “รถมังกร” ทำไฟหน้าให้พ่นไฟได้ ล้ำเกินไปละ

Date:

มีใครได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Death Race หรือเล่นเกม Twisted Metal กันมาบ้างมั้ยเอ่ย? การแข่งขันรถที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ไร้ข้อจำกัดในการติดอาวุธและต้องใช้กำจัดคู่แข่งให้ออกไปพ้นทาง รถยนต์ประเภทนี้ช่างรัสเซียเริ่มเอามาใช้งานแล้วนะ 5555

 

 

เรื่องราวของช่างยนต์ Vahan Mikaelyan ชาวรัสเซียเป็นที่รู้จักแถวนั้นว่าช่างผู้ชื่นชอบในการแต่งรถไปให้สุด และผลงานชิ้นใหม่ของเขาก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรเลย

รถยนต์รุ่น VAZ-2106 Zhiguli หรือ Lada 1600 ถูกนำมาแต่งเสริมอาวุธเข้าไปในตัว มันสามารถพ่นไฟออกมาผ่านช่องไฟหน้าได้ จะเอามาใช้ได้จริงมั้ย ก็คงยากหน่อย แต่ถ้าเป็นความเท่ก็เป็นรถไฟได้แล้วล่ะ!

 

 

เขาให้คำจำกัดความกับรถคันนี้เป็นเหมือนมังกร และยกให้เป็นรถยนต์คันแรกในโลกที่พ่นไฟได้ ซึ่งก็น่าจะเป็นคันแรกจริงๆ เพราะไม่มีใครเค้าทำกันล่ะมั้ง ใช่มั้ย?

ในคลิปที่ถ่ายเอาไว้เผยให้เห็นพลังของเปลวเพลิงที่พุ่งออกมาจากไฟหน้า แรงจนถึงขนาดที่พุ่งไปไกลจนถึงสุดขอบกำแพงอีกฝั่งเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม Vahan ไม่ได้เปิดเผยขั้นตอนหรือวิธีการสร้างอุปกรณ์พ่นไฟที่นำไปติดตั้งในรถแต่อย่างใด เขาเปิดเผยเพียงแค่ว่าจะเอารถคันนี้ไปเผารถคันอื่นในการแข่งขันที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนนี้

“สหายทั้งหลาย พวกนายจะต้องได้เห็นเปลวเพลิงจากมังกรตัวนี้ ในวันที่ 15 สิงหาคม เราจะเผารถคันที่แพ้ด้วยมังกรกัน ทำรถออกมาให้ดีๆ ล่ะ การแข่งในครั้งนี้จะต้องเจอรถที่ร้อนแรงแน่ๆ”

 

 

ผลปรากฏว่าบนโลกออนไลน์เองต่างรู้สึกประทับใจกับรถมังกรคันนี้มาก อย่างบนเว็บไซต์ Reddit ที่เหล่าคนชอบรถต่างยกนิ้วให้กับการแต่งรถคันนี้ ต่างคนต่างอยากได้มาครอบครองกันสักคัน

 

 

“มันก็มีประโยชน์นะเนี่ย พวกเขาควรเอาไปใส่รถทุกคันเลย”

“เงียบปากแล้วเอาเงินไปซะ”

“ข้อเสียข้อเดียวที่เห็นคือมันต้องอยู่นิ่งๆ หรือไม่ก็ขับช้าๆ เพื่อใช้พ่นไฟโดยที่ไม่ให้ไฟย้อนกลับมาโดนตัวเอง”

“ถ้าเอาไปติดด้านหลังใช้เผาพวกชอบติดไฟ LED ส่องจนแสบตาก็ไม่น่ามีปัญหานะ”

 

ที่มา: brobible, ktvo, stuff.co.nz, abcnews4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...