เรื่องราวของ “ทนงศักดิ์” อดีตแมวจรที่ถูกพบบนกองขยะสู่แมวบ้านผู้เรียบร้อย


2 แชร์

คุณจะไม่รู้เลยว่าแมวจรจัดตัวหนึ่งจะมีผลต่อชีวิตคุณมากแค่ไหน ถ้าคุณไม่เริ่มจากการให้โอกาสพวกมัน… และนี่คือเรื่องราวของน้องทนงศักดิ์ 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว คุณฝ้ายทำงานในร้านชุดแต่งงาน ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ ด้านหลังอาคารที่อยู่เยื้องไปจะเป็นที่ทิ้งขยะ และมีกองขยะเป็นเนินเลย

 

 

กระทั่งวันหนึ่งลูกชาย 2 คนของคุณฝ้ายไปเจอลูกแมว 2 ตัว อยู่ที่กองขยะดังกล่าว ในสภาพที่สกปรกมอมแมม และคาดว่าพวกมันน่าจะเป็นพี่น้องกัน โดยตัวหนึ่งเป็นแมวส้มสีเข้ม ส่วนอีกตัวเป็นแมวส้มสีอ่อน

 

 

ด้วยความไร้เดียงสา เด็กชายทั้ง 2 คน จึงอุ้มลูกแมวสองพี่น้องกลับมาเล่นที่หลังร้าน

เมื่อคุณฝ้ายมาเห็น ด้วยความที่เป็นคนรักแมวอยู่แล้ว เธอจึงจับแมวน้อยทั้ง 2 ตัวอาบน้ำ อาบอยู่ประมาณ 3-4 รอบ และซื้ออาหารมาให้กิน ทำอยู่อย่างนั้นหลายวันเลย

 

 

ลูกแมวทั้งสองตัวอายุประมาณ 3 เดือน โดยตัวสีส้มอ่อนค่อนข้างขี้กลัวและระแวงอยู่เสมอ ผิดกับแมวส้มสีเข้มที่ขี้เล่น ขี้อ้อนและเข้ากับคนง่าย

ต่อมา คุณฝ้ายทราบจากลุงรปภ. หมู่บ้านว่าลูกแมว 2 ตัวนี้ เป็นลูกของแมวจรจัดที่มาคลอดทิ้งไว้ ซึ่งตอนแรกมี 3 ตัว แต่น่าเศร้าที่หนึ่งในนั้นถูกรถทับตายไปก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ก็มีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ได้พาแมวส้มตัวสีเข้มกลับไปเลี้ยงที่บ้าน จึงเหลือแค่น้องตัวสีอ่อนที่ต้องอยู่ลำพัง

ด้วยความสงสาร คุณฝ้ายจึงอุ้มน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้น้องว่า ทนงศักดิ์ และตั้งใจจะเลี้ยงถาวรเลย… ปัญหาคือสามีคุณฝ้ายไม่ชอบน้องทนงศักดิ์ ทำให้สองสามีภรรยาทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะเรื่องนี้

 

 

แม้จะทะเลาะกับสามีบ่อยๆ แต่คุณฝ้ายก็ยังยืนกรานที่จะเลี้ยงทนงศักดิ์ต่อไป เพราะอย่าลืมว่าในบ้านนี้ยังมีลูกชายอีก 2 คน ที่รักน้องแมวเหมือนกัน

นั่นเท่ากับว่าบ้านหลังนี้ยอมรับแมว 3 คน ต่อต้าน 1 คน ทนงศักดิ์เลยได้อยู่ต่อ

 

 

ต่อมาคุณฝ้ายได้เจอกับแมวส้มสีเข้มอีกครั้ง มันชอบมาเดินเล่นแถวหลังร้านโดยเฉพาะช่วงติดสัด คุณป้าช่างในร้านจึงเรียกมันว่า ขจรศักด์ ซึ่งตอนนี้มันยังคงอยู่ในการดูแลของครอบครัวที่รับเลี้ยงมันในตอนนั้น

 

 

ด้านน้องทนงศักดิ์ ทุกวันนี้กลายเป็นแมวอ้วนตั๊บไปแล้ว แถมเป็นแมวที่อยู่เป็นด้วย เพราะน้องรู้ว่าพ่อยังไม่ยอมรับ น้องเลยทำนิสัยน่ารัก เรียบร้อย ไม่ดุ ไม่กัด ไม่ทำลายข้าวของ เด็กๆ ในบ้านสามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยงได้ตลอด

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลา 3 ปีแล้วที่ทนงศักดิ์เข้ามาอยู่ในบ้านของคุณฝ้าย มันเป็นที่รักทุกคน ยกเว้นคุณพ่อ แต่ทุกคนเชื่อว่าสักวันมันต้องกลายเป็นลูกรักของพ่อแน่นอน แค่ต้องรอให้ถึงเวลานั้น

 

 

พ่อไม่รักทนงศักดิ์ แต่ทนงศักดิ์รักพ่อนะ

 

จากแมวบนกองขยะสู่แมวบ้านผู้น่ารัก

 

ที่มา Kangsadarn Khumkun


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?