เรื่องราวของ “ทนงศักดิ์” อดีตแมวจรที่ถูกพบบนกองขยะสู่แมวบ้านผู้เรียบร้อย

Date:

คุณจะไม่รู้เลยว่าแมวจรจัดตัวหนึ่งจะมีผลต่อชีวิตคุณมากแค่ไหน ถ้าคุณไม่เริ่มจากการให้โอกาสพวกมัน… และนี่คือเรื่องราวของน้องทนงศักดิ์ 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว คุณฝ้ายทำงานในร้านชุดแต่งงาน ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ ด้านหลังอาคารที่อยู่เยื้องไปจะเป็นที่ทิ้งขยะ และมีกองขยะเป็นเนินเลย

 

 

กระทั่งวันหนึ่งลูกชาย 2 คนของคุณฝ้ายไปเจอลูกแมว 2 ตัว อยู่ที่กองขยะดังกล่าว ในสภาพที่สกปรกมอมแมม และคาดว่าพวกมันน่าจะเป็นพี่น้องกัน โดยตัวหนึ่งเป็นแมวส้มสีเข้ม ส่วนอีกตัวเป็นแมวส้มสีอ่อน

 

 

ด้วยความไร้เดียงสา เด็กชายทั้ง 2 คน จึงอุ้มลูกแมวสองพี่น้องกลับมาเล่นที่หลังร้าน

เมื่อคุณฝ้ายมาเห็น ด้วยความที่เป็นคนรักแมวอยู่แล้ว เธอจึงจับแมวน้อยทั้ง 2 ตัวอาบน้ำ อาบอยู่ประมาณ 3-4 รอบ และซื้ออาหารมาให้กิน ทำอยู่อย่างนั้นหลายวันเลย

 

 

ลูกแมวทั้งสองตัวอายุประมาณ 3 เดือน โดยตัวสีส้มอ่อนค่อนข้างขี้กลัวและระแวงอยู่เสมอ ผิดกับแมวส้มสีเข้มที่ขี้เล่น ขี้อ้อนและเข้ากับคนง่าย

ต่อมา คุณฝ้ายทราบจากลุงรปภ. หมู่บ้านว่าลูกแมว 2 ตัวนี้ เป็นลูกของแมวจรจัดที่มาคลอดทิ้งไว้ ซึ่งตอนแรกมี 3 ตัว แต่น่าเศร้าที่หนึ่งในนั้นถูกรถทับตายไปก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ก็มีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ได้พาแมวส้มตัวสีเข้มกลับไปเลี้ยงที่บ้าน จึงเหลือแค่น้องตัวสีอ่อนที่ต้องอยู่ลำพัง

ด้วยความสงสาร คุณฝ้ายจึงอุ้มน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้น้องว่า ทนงศักดิ์ และตั้งใจจะเลี้ยงถาวรเลย… ปัญหาคือสามีคุณฝ้ายไม่ชอบน้องทนงศักดิ์ ทำให้สองสามีภรรยาทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะเรื่องนี้

 

 

แม้จะทะเลาะกับสามีบ่อยๆ แต่คุณฝ้ายก็ยังยืนกรานที่จะเลี้ยงทนงศักดิ์ต่อไป เพราะอย่าลืมว่าในบ้านนี้ยังมีลูกชายอีก 2 คน ที่รักน้องแมวเหมือนกัน

นั่นเท่ากับว่าบ้านหลังนี้ยอมรับแมว 3 คน ต่อต้าน 1 คน ทนงศักดิ์เลยได้อยู่ต่อ

 

 

ต่อมาคุณฝ้ายได้เจอกับแมวส้มสีเข้มอีกครั้ง มันชอบมาเดินเล่นแถวหลังร้านโดยเฉพาะช่วงติดสัด คุณป้าช่างในร้านจึงเรียกมันว่า ขจรศักด์ ซึ่งตอนนี้มันยังคงอยู่ในการดูแลของครอบครัวที่รับเลี้ยงมันในตอนนั้น

 

 

ด้านน้องทนงศักดิ์ ทุกวันนี้กลายเป็นแมวอ้วนตั๊บไปแล้ว แถมเป็นแมวที่อยู่เป็นด้วย เพราะน้องรู้ว่าพ่อยังไม่ยอมรับ น้องเลยทำนิสัยน่ารัก เรียบร้อย ไม่ดุ ไม่กัด ไม่ทำลายข้าวของ เด็กๆ ในบ้านสามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยงได้ตลอด

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลา 3 ปีแล้วที่ทนงศักดิ์เข้ามาอยู่ในบ้านของคุณฝ้าย มันเป็นที่รักทุกคน ยกเว้นคุณพ่อ แต่ทุกคนเชื่อว่าสักวันมันต้องกลายเป็นลูกรักของพ่อแน่นอน แค่ต้องรอให้ถึงเวลานั้น

 

 

พ่อไม่รักทนงศักดิ์ แต่ทนงศักดิ์รักพ่อนะ

 

จากแมวบนกองขยะสู่แมวบ้านผู้น่ารัก

 

ที่มา Kangsadarn Khumkun

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...