เรื่องราวของ “ทนงศักดิ์” อดีตแมวจรที่ถูกพบบนกองขยะสู่แมวบ้านผู้เรียบร้อย

Date:

คุณจะไม่รู้เลยว่าแมวจรจัดตัวหนึ่งจะมีผลต่อชีวิตคุณมากแค่ไหน ถ้าคุณไม่เริ่มจากการให้โอกาสพวกมัน… และนี่คือเรื่องราวของน้องทนงศักดิ์ 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว คุณฝ้ายทำงานในร้านชุดแต่งงาน ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ ด้านหลังอาคารที่อยู่เยื้องไปจะเป็นที่ทิ้งขยะ และมีกองขยะเป็นเนินเลย

 

 

กระทั่งวันหนึ่งลูกชาย 2 คนของคุณฝ้ายไปเจอลูกแมว 2 ตัว อยู่ที่กองขยะดังกล่าว ในสภาพที่สกปรกมอมแมม และคาดว่าพวกมันน่าจะเป็นพี่น้องกัน โดยตัวหนึ่งเป็นแมวส้มสีเข้ม ส่วนอีกตัวเป็นแมวส้มสีอ่อน

 

 

ด้วยความไร้เดียงสา เด็กชายทั้ง 2 คน จึงอุ้มลูกแมวสองพี่น้องกลับมาเล่นที่หลังร้าน

เมื่อคุณฝ้ายมาเห็น ด้วยความที่เป็นคนรักแมวอยู่แล้ว เธอจึงจับแมวน้อยทั้ง 2 ตัวอาบน้ำ อาบอยู่ประมาณ 3-4 รอบ และซื้ออาหารมาให้กิน ทำอยู่อย่างนั้นหลายวันเลย

 

 

ลูกแมวทั้งสองตัวอายุประมาณ 3 เดือน โดยตัวสีส้มอ่อนค่อนข้างขี้กลัวและระแวงอยู่เสมอ ผิดกับแมวส้มสีเข้มที่ขี้เล่น ขี้อ้อนและเข้ากับคนง่าย

ต่อมา คุณฝ้ายทราบจากลุงรปภ. หมู่บ้านว่าลูกแมว 2 ตัวนี้ เป็นลูกของแมวจรจัดที่มาคลอดทิ้งไว้ ซึ่งตอนแรกมี 3 ตัว แต่น่าเศร้าที่หนึ่งในนั้นถูกรถทับตายไปก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ก็มีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ได้พาแมวส้มตัวสีเข้มกลับไปเลี้ยงที่บ้าน จึงเหลือแค่น้องตัวสีอ่อนที่ต้องอยู่ลำพัง

ด้วยความสงสาร คุณฝ้ายจึงอุ้มน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้น้องว่า ทนงศักดิ์ และตั้งใจจะเลี้ยงถาวรเลย… ปัญหาคือสามีคุณฝ้ายไม่ชอบน้องทนงศักดิ์ ทำให้สองสามีภรรยาทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะเรื่องนี้

 

 

แม้จะทะเลาะกับสามีบ่อยๆ แต่คุณฝ้ายก็ยังยืนกรานที่จะเลี้ยงทนงศักดิ์ต่อไป เพราะอย่าลืมว่าในบ้านนี้ยังมีลูกชายอีก 2 คน ที่รักน้องแมวเหมือนกัน

นั่นเท่ากับว่าบ้านหลังนี้ยอมรับแมว 3 คน ต่อต้าน 1 คน ทนงศักดิ์เลยได้อยู่ต่อ

 

 

ต่อมาคุณฝ้ายได้เจอกับแมวส้มสีเข้มอีกครั้ง มันชอบมาเดินเล่นแถวหลังร้านโดยเฉพาะช่วงติดสัด คุณป้าช่างในร้านจึงเรียกมันว่า ขจรศักด์ ซึ่งตอนนี้มันยังคงอยู่ในการดูแลของครอบครัวที่รับเลี้ยงมันในตอนนั้น

 

 

ด้านน้องทนงศักดิ์ ทุกวันนี้กลายเป็นแมวอ้วนตั๊บไปแล้ว แถมเป็นแมวที่อยู่เป็นด้วย เพราะน้องรู้ว่าพ่อยังไม่ยอมรับ น้องเลยทำนิสัยน่ารัก เรียบร้อย ไม่ดุ ไม่กัด ไม่ทำลายข้าวของ เด็กๆ ในบ้านสามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยงได้ตลอด

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลา 3 ปีแล้วที่ทนงศักดิ์เข้ามาอยู่ในบ้านของคุณฝ้าย มันเป็นที่รักทุกคน ยกเว้นคุณพ่อ แต่ทุกคนเชื่อว่าสักวันมันต้องกลายเป็นลูกรักของพ่อแน่นอน แค่ต้องรอให้ถึงเวลานั้น

 

 

พ่อไม่รักทนงศักดิ์ แต่ทนงศักดิ์รักพ่อนะ

 

จากแมวบนกองขยะสู่แมวบ้านผู้น่ารัก

 

ที่มา Kangsadarn Khumkun

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...