นักเรียนนักบิน เครื่องดับกลางอากาศ โชว์ความนิ่ง ลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัย

Date:

สุดระทึก! เมื่อนักเรียนนักบิน ต้องเจอกับเหตุการณ์เครื่องบินดับระหว่างบินอยู่ แต่เจ้าตัวก็ตั้งสติได้เยี่ยม ก่อนลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัย

 

 

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ช่อง VASAviation ได้ลงคลิปยูทูบ โชว์เหตุการณ์ของนักเรียนนักบิน Brian Parsley ต้องเจอกับประสบการณ์เครื่องดับกลางอากาศ

เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลัง Parsley นำเครื่องบิน 1968 Cessna 150J ออกจากเมือง Concord รัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เพื่อบินเดี่ยวข้ามรัฐ

แต่ขณะที่เครื่องบินอยู่ในระดับ 670 เมตรเหนือน้ำทะเล และยังคงห่าง 14.5 กม. จากรันเวย์สนามบินปลายทาง เครื่องยนต์เกิดดับลงอย่างกระทันหัน

 

จะเห็นได้ว่ารอบเครื่องยนต์ตกลงไป

 

Parsley จึงไม่มีทางเลือกที่จะต้องเอาเครื่องลงฉุกเฉิน หลังเครื่องดับลงเขาตั้งสติและเริ่มสแกนพื้นที่รอบๆ เพื่อหาที่ลงจอดฉุกเฉิน

 

ซึ่งเขาก็ตัดสินใจที่จะลงจอดฉุกเฉินบริเวณทุ่งหญ้าเรียบ และก็ลงจอดได้อย่างนุ่มนวล ปลอดภัย

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

Parsley ออกมาเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “สิบวินาทีแรกผมอยู่ในโหมดตื่นตระหนก และยังไม่เชื่อเลยว่ามันกำลังเกิดขึ้น”

“แต่หลังผ่านไปสิบวินาที ผมรู้ว่าได้เจอกับสถานการณ์สุดสำคัญ จากนั้นเรื่องแปลกก็เกิดขึ้นเพราะผมเริ่มมองรอบๆ และก็บอกกับตัวเองว่า โอเค มีทุ่งหญ้าอยู่ ซึ่งผมก็ตัดสินใจว่าจะไปลงจอดที่นั่น”

Parsley ระบุว่า สิ่งที่เขาเจอมันเป็นมากกว่าประสบการณ์เฉียดตาย เพราะมันยังเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เขาได้เรียนรู้อีกด้วย

การนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ทำให้ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมเขาอย่างมากว่า Parsley ตั้งสติได้เยี่ยมกับการเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด แม้จะยังเป็นนักเรียนนักบินอยู่ก็ตาม

 

Parsley ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านช่องของตัวเอง

 

ที่มา : VASAviation, Brian Parsley Speaker – Official Page

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...