นักเรียนนักบิน เครื่องดับกลางอากาศ โชว์ความนิ่ง ลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัย

Date:

สุดระทึก! เมื่อนักเรียนนักบิน ต้องเจอกับเหตุการณ์เครื่องบินดับระหว่างบินอยู่ แต่เจ้าตัวก็ตั้งสติได้เยี่ยม ก่อนลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัย

 

 

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ช่อง VASAviation ได้ลงคลิปยูทูบ โชว์เหตุการณ์ของนักเรียนนักบิน Brian Parsley ต้องเจอกับประสบการณ์เครื่องดับกลางอากาศ

เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลัง Parsley นำเครื่องบิน 1968 Cessna 150J ออกจากเมือง Concord รัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เพื่อบินเดี่ยวข้ามรัฐ

แต่ขณะที่เครื่องบินอยู่ในระดับ 670 เมตรเหนือน้ำทะเล และยังคงห่าง 14.5 กม. จากรันเวย์สนามบินปลายทาง เครื่องยนต์เกิดดับลงอย่างกระทันหัน

 

จะเห็นได้ว่ารอบเครื่องยนต์ตกลงไป

 

Parsley จึงไม่มีทางเลือกที่จะต้องเอาเครื่องลงฉุกเฉิน หลังเครื่องดับลงเขาตั้งสติและเริ่มสแกนพื้นที่รอบๆ เพื่อหาที่ลงจอดฉุกเฉิน

 

ซึ่งเขาก็ตัดสินใจที่จะลงจอดฉุกเฉินบริเวณทุ่งหญ้าเรียบ และก็ลงจอดได้อย่างนุ่มนวล ปลอดภัย

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

Parsley ออกมาเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “สิบวินาทีแรกผมอยู่ในโหมดตื่นตระหนก และยังไม่เชื่อเลยว่ามันกำลังเกิดขึ้น”

“แต่หลังผ่านไปสิบวินาที ผมรู้ว่าได้เจอกับสถานการณ์สุดสำคัญ จากนั้นเรื่องแปลกก็เกิดขึ้นเพราะผมเริ่มมองรอบๆ และก็บอกกับตัวเองว่า โอเค มีทุ่งหญ้าอยู่ ซึ่งผมก็ตัดสินใจว่าจะไปลงจอดที่นั่น”

Parsley ระบุว่า สิ่งที่เขาเจอมันเป็นมากกว่าประสบการณ์เฉียดตาย เพราะมันยังเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เขาได้เรียนรู้อีกด้วย

การนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ทำให้ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมเขาอย่างมากว่า Parsley ตั้งสติได้เยี่ยมกับการเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด แม้จะยังเป็นนักเรียนนักบินอยู่ก็ตาม

 

Parsley ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านช่องของตัวเอง

 

ที่มา : VASAviation, Brian Parsley Speaker – Official Page

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...