สาวเดินทางกว่า 2000 กิโลฯ เพื่อไปรับเจ้าตูบมาอยู่ด้วย หลังอดีตสามีทอดทิ้งมัน

Date:

มีเรื่องราวสะเทือนใจหลายเรื่องที่ถูกบอกเล่าโดยผู้คนที่ทำงานในศูนย์พักพิงสัตว์ฟัง ซึ่งเราเองก็ได้หยิบยกมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงบนโลกมนุษย์

สำหรับเรื่องราวที่เราจะนำเสนอในวันนี้ แตกต่างออกไปเล็กน้อย เนื่องจากสุนัขผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ถูกทิ้ง ถูกหักหลัง และลงเอยด้วยการมองหาเจ้าของถึง 2 ครั้ง

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 2016 เมื่อหญิงที่ชื่อ Ksenia พบสุนัขตัวหนึ่งอยู่ข้างถนนในสภาพที่เหนื่อยล้า มันผอมแห้ง ตัวแข็งเพราะความหนาว และแทบจะเดินไม่ได้ สภาพโดยรวมของมันแย่มาก

เจ้าตูบตัวนี้คงเร่ร่อนอยู่บนถนนเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว ตอนแรกมันไม่เชื่อใจ Kseniaเลย ดังนั้น เธอจึงต้องใช้เวลา 2-3 วัน กว่าจะพามันไปศูนย์พักพิงสัตว์ได้ และตั้งชื่อให้มันว่า Bely

 

 

ปัญหาของ Bely ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะไม่ว่าพนักงานในศูนย์พักพิง Zoozashchita จะพยายามมากเท่าไหร่ เจ้าตูบก็ไม่สามารถปรับตัวได้

ยิ่งไปกว่านั้น มันยังเป็นโรคลำไส้อักเสบ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมา

 

 

อย่างไรก็ตาม Bely ไม่ยอมแพ้ มันพยายามต่อสู้กับโรคนี้ โดยมีอาสาสมัครคอยช่วยเหลือและสู้เคียงข้างมันทุกขั้นตอน ระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความอดทน เอาใจใส่ และมอบความรักมากมายให้เจ้าตูบ

ในที่สุดความพยายามเหล่านั้นก็ทำให้ Bely เปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ มันแข็งแรงขึ้น น่ารักขึ้น มีความสุขมากขึ้น ที่สำคัญมันเริ่มเล่นกับผู้คนด้วย

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง ความทุกข์ทรมานต่างๆ ของ Bely ดูเหมือนจะกลายเป็นเพียงอดีต เมื่อมีครอบครัวใจดีรับเลี้ยงมัน พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Marvin 

พวกเขาให้ Marvin นอนบนโซฟา สอนให้มันทำตามคำสั่งต่างๆ พาไปเดินเล่นวันละ 6-8 ชั่วโมง ดูแลมัน และมอบความรักมากมายให้มัน

 

 

แต่แล้วชีวิตของ Marvin ก็ต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อพ่อแม่ของมันตัดสินใจหย่ากัน โดยฝ่ายภรรยาย้ายไปอยู่เมืองอื่นและไม่สามารถพาเจ้าตูบไปด้วยได้

ส่วนฝ่ายสามีอยู่ระหว่างรับใช้ชาติ และเขาขอพาเจ้าตูบไปอยู่ในหน่วยทหารกับเขาด้วย ดังนั้น Marvin จึงลงเอยด้วยการอยู่กับพ่อ

 

 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Marvin จะได้รับการดูแลที่ไม่ดีนัก มันจึงตัดสินใจหนีจากเจ้าของ แต่เพียงไม่นานมันก็ถูกจับตัวส่งกลับไปอยู่กับเจ้าของเหมือนเดิม

สองเดือนต่อมา สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของพา Marvin กลับไปยังศูนย์พักพิง โดยบอกกับพนักงานว่าฝากดูแลมัน 2 วัน… แต่นับตั้งแต่นั้นมา เขาก็ไม่เคยกลับมารับมันอีกเลย

 

 

ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก Marvin ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก เพราะคิดว่าตัวเองถูกทอดทิ้งอีกครั้ง มันไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น และเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ที่มุมห้อง

ทุกๆ เย็น Marvin จะร้องไห้สะอื้นเหมือนเด็ก ซึ่งนั่นทำให้ผู้ดูแลที่เห็นรู้สึกเจ็บปวดใจไม่น้อยไปกว่ามันเลย

 

 

ไม่นาน Julia เจ้าของเก่าของ Marvin (อดีตภรรยาของเจ้าของเก่า) ก็ได้ทราบสถานการณ์ของเจ้าตูบ ซึ่งเธอรู้สึกเสียใจมาก… เพราะเธอรักมันเหมือนลูก แต่ตอนนั้นเธอไม่สามารถพามันไปด้วยได้ เพราะอดีตสามียืนยันจะเลี้ยงมันเอง

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว Julia ตัดสินใจจะไปรับ Marvin ให้มาอยู่กับเธอ เพื่อให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข รวมไปถึงได้วิ่งเล่นบนชายหาด Black Sea ด้วย

 

 

ปัญหาคือ Marvin จะเดินทางมาหาเธอได้อย่างไร? เพียงไม่นาน ก็มีคนยื่นมือเข้ามาช่วย โดยทางนักเคลื่อนไหวเพื่อสัตว์ได้เปิดระดมทุนภายใต้แคมเปญ Marvin is going home เพื่อพาน้องหมากลับไปอยู่กับแม่

อย่างไรก็ตาม ศูนย์พักพิงที่น้องหมาอยู่กับบ้านของ Julia  อยู่ห่างกันถึง 2000 กิโลเมตรเลยทีเดียว การเดินทางจึงเป็นไปได้ยากสำหรับสุนัขตัวใหญ่อย่าง Marvin

 

 

Julia จึงวางแผนบินไปยัง Pskov จากนั้นก็เดินทางไปยัง St. Petersburg พร้อม Marvin และอาสาสมัครที่มาส่ง ก่อนจะนั่งรถไฟกลับไปยังบ้านของเธอ

 

 

จากแผนดังกล่าว เมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายแล้ว มันค่อนข้างสูงมาก แต่โชคดีที่มีผู้คนช่วยบริจาคเงินผ่านแคมเปญ Marvin is going home ซึ่งได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้เล็กน้อย

ด้วยการช่วยเหลือทั้งหมดนี้ Marvin จึงได้เดินทางกลับไปหาเจ้าของเก่าที่มันคุ้นเคยอีกครั้ง และเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรักและความสนุกสนาน

 

.

 

ที่มา successlifelounge

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...