นักพากย์กีฬาชาวกรีซถูกไล่ออก หลังเหยียดรูปลักษณ์นักปิงปองชาวเกาหลีใต้

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างหนักหลังจากที่นักพากย์กีฬาและคอมเมนเตเตอร์ชาวกรีซหลุดปากเหยียดเชื้อชาตินักเทเบิลเทนนิสชาวเกาหลีใต้ออกอากาศ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 จากช่อง ERT ของกรีซ โดย Dimosthenis Karmiris ได้มาเป็นคอมเมนเตเตอร์ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ประเภทชายเดี่ยวรอบ 3

ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่าง จอง ยองซิก ตัวแทนจากเกาหลีใต้ และ Panagiotis Gionis ตัวแทนจากกรีซ โดยในนัดนี้ จอง ยองซิกสามารถเอาชนะไปได้

อย่างไรก็ตาม ขณะกำลังถ่ายทอดสด Dimosthenis ได้กล่าวล้อเลียนรูปลักษณ์ของจอง ยองซิก ว่า “ผมว่าคนเกาหลีเล่นปิงปองไม่ได้หรอก ตาของพวกเขาเล็กเกินไป ผมเลยไม่เข้าใจว่าพวกเขาเห็นลูกปิงปองที่ลอยไปลอยมาได้ยังไง”

พอกล่าวจบเขาก็หัวเราะออกมากลางรายการ

จากนั้นไม่นาน ทางผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ERT ก็ได้ออกแถลงการณ์ปลด Dimosthenis จากหน้าที่การเป็นผู้ประกาศข่าวของทางช่องทันทีและยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์นี้ต่อไปในภายหลัง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.koreatimes.co.kr/www/sports/2021/07/600_312910.html
  • https://nypost.com/2021/07/28/greek-sports-commentator-fired-for-racist-comment-on-south-korean/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...