Elon Musk บอกแท่นชาร์จรถ Tesla จะเปิดให้ใช้งานได้้กับทุกค่าย แถมแอบแซะ Apple เบาๆ

Date:

Elon Musk ซีอีโอนักเล่นทวิตเตอร์ เอ๊ย.. ซีอีโอแห่งค่ายรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ออกมาพูดถึงทิศทางอนาคต ระหว่างการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาสล่าสุด

ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ในการพูดครั้งนี้ ดันมีการไปแอบแซะบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอีกเจ้าถึง 2 ครั้งสองครา ตามประสานักแซะบนโลกออนไลน์

เรามาตามไปทีละประเด็นกันเลย

เริ่มจากประเด็นแบตเตอรี่ ทาง Tesla บอกว่ามีการเข้าใจผิดว่าบริษัทใช้ “โคบอลต์” จำนวนมากในการผลิต ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องการกดขี่แรงงานในเหมืองตามมา

โดยเฉพาะที่ก่อนหน้านี้ มีประเด็นทั้งการกดขี่แรงงานในคองโก รวมไปถึงการใช้แรงงานเด็กอย่างไม่เป็นธรรมในเหมืองโคบอลต์เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา

เรื่องนี้ทางบริษัทเขารีบแก้ตัวโดยพาดพิงไปยังบริษัทอื่นอีกด้วย

“Apple นั้นใช้โคบอลต์แทบจะ 100% ในแบตเตอรี่และโทรศัพท์ แต่ Tesla นั้นแทบไม่ได้ใช้เลย ในน้ำหนักที่เท่ากันเทียบกันแล้วเราใช้แค่ 2% เท่านั้น”

 

ต่อมาในประเด็นเรื่องของการเปิดใช้งานแท่นชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้เฉพาะของ Tesla มีอยู่กว่า 25,000 แห่งทั่วโลก เขาก็ระบุว่า

“ผมอยากจะให้เข้าใจว่าเป้าหมายก็คือ การสนับสนุนการใช้งานพลังงานสะอาด” เป็นการตอบคำถามีที่ว่า จะยอมให้รถไฟฟ้าค่ายคู่แข่ง สามารถร่วมใช้งานเครือข่ายแท่นชาร์จเหล่านั้นด้วย

“เราจะไม่สร้าง “สวนที่มีกำแพงล้อมรอบ” จากนั้นก็จำกัดคู่แข่งรายอื่นๆ อย่างที่บริษัทบางแห่งทำ”

“อ่ะแฮ่มๆ (แกล้งไอ) Apple”

 

ดูเหมือนว่าการให้สัมภาษณ์สุดกวนในครั้งนี้ จะสร้างเสียงฮือฮาบนโลกออนไลน์ตามมา แต่ในฝั่งของต่างชาติก็ไม่ได้ดราม่ากันมากมาย นั่นคงเป็นเพราะเรื่องการเกทับ และเสียดสีคู่แข่งนั้น เป็นเรื่องทั่วไปของบริษัทอเมริกันไปแล้วนั่นเอง!!

 

 

ที่มา:

www.blognone.com/node/123936

www.cnbc.com/2021/07/26/elon-musk-snipes-at-apple-twice-on-tesla-earnings-call.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...