Elon Musk บอกแท่นชาร์จรถ Tesla จะเปิดให้ใช้งานได้้กับทุกค่าย แถมแอบแซะ Apple เบาๆ

Date:

Elon Musk ซีอีโอนักเล่นทวิตเตอร์ เอ๊ย.. ซีอีโอแห่งค่ายรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ออกมาพูดถึงทิศทางอนาคต ระหว่างการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาสล่าสุด

ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ในการพูดครั้งนี้ ดันมีการไปแอบแซะบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอีกเจ้าถึง 2 ครั้งสองครา ตามประสานักแซะบนโลกออนไลน์

เรามาตามไปทีละประเด็นกันเลย

เริ่มจากประเด็นแบตเตอรี่ ทาง Tesla บอกว่ามีการเข้าใจผิดว่าบริษัทใช้ “โคบอลต์” จำนวนมากในการผลิต ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องการกดขี่แรงงานในเหมืองตามมา

โดยเฉพาะที่ก่อนหน้านี้ มีประเด็นทั้งการกดขี่แรงงานในคองโก รวมไปถึงการใช้แรงงานเด็กอย่างไม่เป็นธรรมในเหมืองโคบอลต์เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา

เรื่องนี้ทางบริษัทเขารีบแก้ตัวโดยพาดพิงไปยังบริษัทอื่นอีกด้วย

“Apple นั้นใช้โคบอลต์แทบจะ 100% ในแบตเตอรี่และโทรศัพท์ แต่ Tesla นั้นแทบไม่ได้ใช้เลย ในน้ำหนักที่เท่ากันเทียบกันแล้วเราใช้แค่ 2% เท่านั้น”

 

ต่อมาในประเด็นเรื่องของการเปิดใช้งานแท่นชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้เฉพาะของ Tesla มีอยู่กว่า 25,000 แห่งทั่วโลก เขาก็ระบุว่า

“ผมอยากจะให้เข้าใจว่าเป้าหมายก็คือ การสนับสนุนการใช้งานพลังงานสะอาด” เป็นการตอบคำถามีที่ว่า จะยอมให้รถไฟฟ้าค่ายคู่แข่ง สามารถร่วมใช้งานเครือข่ายแท่นชาร์จเหล่านั้นด้วย

“เราจะไม่สร้าง “สวนที่มีกำแพงล้อมรอบ” จากนั้นก็จำกัดคู่แข่งรายอื่นๆ อย่างที่บริษัทบางแห่งทำ”

“อ่ะแฮ่มๆ (แกล้งไอ) Apple”

 

ดูเหมือนว่าการให้สัมภาษณ์สุดกวนในครั้งนี้ จะสร้างเสียงฮือฮาบนโลกออนไลน์ตามมา แต่ในฝั่งของต่างชาติก็ไม่ได้ดราม่ากันมากมาย นั่นคงเป็นเพราะเรื่องการเกทับ และเสียดสีคู่แข่งนั้น เป็นเรื่องทั่วไปของบริษัทอเมริกันไปแล้วนั่นเอง!!

 

 

ที่มา:

www.blognone.com/node/123936

www.cnbc.com/2021/07/26/elon-musk-snipes-at-apple-twice-on-tesla-earnings-call.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...