P!nk เสนอจ่ายค่าปรับให้ทีมแฮนด์บอลหญิงนอร์เวย์ จากข้อหาสวมกางเกงขาสั้น แทนบิกินี

Date:

P!nk นักร้องสาวผู้โด่งดังออกมาประกาศชื่นชมและเสนอจ่ายค่าปรับให้กับทีมแฮนด์บอลหญิง จากนอร์เวย์ หลังพวกเธอโดนปรับในข้อหาแต่งกายไม่เหมาะสม

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทีมแฮนด์บอลหญิงนอร์เวย์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงเหรียญทองแดงแฮนด์บอลชายหาดหญิงในงาน European Beach Handball Championships ณ ประเทศบัลแกเรีย

โดยทางสมาพันธ์แฮนด์บอลแห่งยุโรป (European Handball Federation) ได้มีข้อบังคับเอาไว้ว่า เหล่านักกีฬาแฮนด์บอลหญิงต้องสวมท่อนล่างด้วยบิกินีเท่านั้น

แต่ทางทีมแฮนด์บอลหญิงนอร์เวย์กลับเลือกที่จะสวมกางเกงขาสั้นเหมือนกับทีมแฮนด์บอลชายมาร่วมแข่งขันในนัดนี้

ทำให้พวกเธอถูกปรับในข้อหา “แต่งกายไม่เป็นไปตามระเบียบเครื่องแบบนักกีฬาที่กำหนดไว้” เป็นจำนวนเงิน 1,500 ยูโร (ประมาณ 58,000 บาท)

ข่าวนี้ได้รับความสนใจไปทั่วโซเชียลและได้รับความสนใจมากขึ้นไปอีกเมื่อ P!nk ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของตนเอง พร้อมเผยว่า

“ฉันภูมิใจในทีมแฮนด์บอลชายหาดหญิง จากนอร์เวย์ ที่ต่อต้านกฎการแต่งกายที่เหยียดเพศของพวกเขา และ European Handball Federation ควรถูกปรับข้อหาเหยียดเพศเสียมากกว่า

พวกเธอดูดีนะสาวๆ ฉันยินดีมากที่จะจ่ายค่าปรับแทนพวกคุณ”

นอกจากนี้ทางด้านสหพันธ์แฮนด์บอลของนอร์เวย์ (NHF) ยังออกมาสนับสนุนการกระทำของหญิงสาวเหล่านี้ที่กล้าหาญพอที่จะฉีกกฎเกณฑ์เก่าๆ ทิ้ง ซึ่งทางสหพันธ์มองว่าพวกเธอควรได้สวมชุดในแบบที่พวกเธอสบายใจ พร้อมทั้งยังเตรียมค่าปรับเอาไว้เสร็จสรรพอีกด้วย

 

ทวีตของ P!nk: https://twitter.com/Pink/status/1419127641068630016

ทีมแฮนด์บอลหญิงนอร์เวย์ออกมาขอบคุณสำหรับการสนับสนุน: https://www.instagram.com/p/CRqclSrnJoT/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.bbc.com/news/entertainment-arts-57967486
  • https://www.nme.com/news/music/pink-offers-to-pay-norway-womens-beach-handball-teams-bikini-fine-3002897

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...