ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แวะพบบุคคลสำคัญในวงการมังงะ/เกม ชื่นชมผลงานเชื่อมวัฒนธรรม


เรียกได้ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เหล่าแฟนๆ มังงะ อนิเมะ หรือวิดีโอเกม จากประเทศญี่ปุ่นต้องอิจฉาประธานาธิบดีฝรั่งเศสกันอย่างแน่นอน

โดยในในสัปดาห์ที่ผ่านมา แอมานุแอล มาครง เดินทางไปทำภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกและร่วมประชุมหารือกับ โยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

 

 

ภารกิจนอกเหนือจากนั้นคือการได้แวะพบปะกับบุคคลสำคัญในวงการมังงะ อนิเมะ และวิดีโอเกมส์ ของประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงว่าเขาให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมด้านนี้เหมือนกัน

คลิปวิดีโอการพบปะในครั้งนี้เผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์หลักของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกันเลยนะ เริ่มจากการได้พบกับอาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า ผ้ให้กำเนิดมังงะ แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร

 

อาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า พบกับประธานาธิบดีในชุดสูทสีดำ

 

ไม่เพียงแต่จะเป็นแฟนตัวยงแฟรี่เทลแล้ว มาครงกล่าวชื่นชมอย่างจริงใจกับงานของอาจารย์ฮิโระ เพราะได้รับความนิยมอย่างสูงในฝรั่งเศส ส่วนอาจารย์ฮิโระเองก็น้อมรับอย่างถ่อมตัวพร้อมตอบรับว่าเขาเองก็ชื่นชมวัฒนธรรมฝรั่งเศสเช่นกัน

ต่อมาอาจารย์ฮิโระได้แนะนำตัว ฮิเดทากะ มิยาซากิ ผู้กำกับซีรีย์ตระกูลเกมทรมานผู้เล่นอย่าง Dark Souls, Bloodborne และ Sekiro ให้กับมาครงได้รู้จัก

 

 

หลังจากนั้นมาครงก็ได้พบกับชายมีอายุที่แต่งตัวอย่างเรียบง่าย เขาไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นอาจารย์ คัตสึฮิโระ โอโตโมะ เจ้าของผลงานสุดคลาสสิค อากิระ

 

 

คนสุดท้ายที่ได้พบปะกับมาครงคือ นาโอมิ คาวาเสะ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงชาวญี่ปุ่น กับผลงานภาพยนตร์ดราม่าแนวโรแมนติกขึ้นชื่อ ฮิคาริ

 

 

ภายหลังจากนั้นอาจารย์คัตสึฮิโระ ได้นำภาพร่างต้นฉบับดั้งเดิมของอากิระให้ท่านประธานาธิบดีได้รับชมด้วย ถือว่าเป็นของแรร์ที่หาโอกาสรับชมได้ยากจริงๆ

 

 

ในระหว่างที่อยู่ญี่ปุ่น ประธานาธิบดีมาครงยังได้รับของขวัญสุดพิเศษชิ้นยักษ์ใหญ่จากอาจารย์เออิจิโร โอดะ ด้วยแหละ แม้จะไม่ได้มามอบให้ด้วยตัวเอง แต่ก็ถือว่าน่าประทับใจสุดๆ

“ผมมีความรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบปะกับทุกท่าน ผลงานหลายชิ้นตั้งแต่อากิระ แฟรี่เทล ดาร์กโซล และ ฮิคาริ กลายมาเป็นตำนานไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ที่ฝรั่งเศสก็เช่นกัน วัฒนธรรมเชื่อมผู้คนและสร้างมิตรภาพที่ดีอย่างยิ่ง”

 

 

ประเทศฝรั่งเศสเพิ่งจะเปิดรับวัฒนธรรมจากต่างประเทศอย่างญี่ปุ่นเข้ามาไม่นาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อบันเทิงจากญี่ปุ่นเช่นอนิเมะและมังงะ เปรียบได้เหมือนกับสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

 

ของแรร์ขั้นสุดยอด

 

ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เหล่าโอตาคุจากทั่วโลกกำลังรู้สึกอิจฉาประธานาธิบดีฝรั่งเศสอยู่รึเปล่า มีโอกาสได้รับของแรร์และได้ใกล้ชิดกับอาจารย์ชื่อดังหลายท่านขนาดนี้ 55555

 

ที่มา: esuteru, @EmmanuelMacron


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?