ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แวะพบบุคคลสำคัญในวงการมังงะ/เกม ชื่นชมผลงานเชื่อมวัฒนธรรม

Date:

เรียกได้ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เหล่าแฟนๆ มังงะ อนิเมะ หรือวิดีโอเกม จากประเทศญี่ปุ่นต้องอิจฉาประธานาธิบดีฝรั่งเศสกันอย่างแน่นอน

โดยในในสัปดาห์ที่ผ่านมา แอมานุแอล มาครง เดินทางไปทำภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกและร่วมประชุมหารือกับ โยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

 

 

ภารกิจนอกเหนือจากนั้นคือการได้แวะพบปะกับบุคคลสำคัญในวงการมังงะ อนิเมะ และวิดีโอเกมส์ ของประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงว่าเขาให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมด้านนี้เหมือนกัน

คลิปวิดีโอการพบปะในครั้งนี้เผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์หลักของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกันเลยนะ เริ่มจากการได้พบกับอาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า ผ้ให้กำเนิดมังงะ แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร

 

อาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า พบกับประธานาธิบดีในชุดสูทสีดำ

 

ไม่เพียงแต่จะเป็นแฟนตัวยงแฟรี่เทลแล้ว มาครงกล่าวชื่นชมอย่างจริงใจกับงานของอาจารย์ฮิโระ เพราะได้รับความนิยมอย่างสูงในฝรั่งเศส ส่วนอาจารย์ฮิโระเองก็น้อมรับอย่างถ่อมตัวพร้อมตอบรับว่าเขาเองก็ชื่นชมวัฒนธรรมฝรั่งเศสเช่นกัน

ต่อมาอาจารย์ฮิโระได้แนะนำตัว ฮิเดทากะ มิยาซากิ ผู้กำกับซีรีย์ตระกูลเกมทรมานผู้เล่นอย่าง Dark Souls, Bloodborne และ Sekiro ให้กับมาครงได้รู้จัก

 

 

หลังจากนั้นมาครงก็ได้พบกับชายมีอายุที่แต่งตัวอย่างเรียบง่าย เขาไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นอาจารย์ คัตสึฮิโระ โอโตโมะ เจ้าของผลงานสุดคลาสสิค อากิระ

 

 

คนสุดท้ายที่ได้พบปะกับมาครงคือ นาโอมิ คาวาเสะ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงชาวญี่ปุ่น กับผลงานภาพยนตร์ดราม่าแนวโรแมนติกขึ้นชื่อ ฮิคาริ

 

 

ภายหลังจากนั้นอาจารย์คัตสึฮิโระ ได้นำภาพร่างต้นฉบับดั้งเดิมของอากิระให้ท่านประธานาธิบดีได้รับชมด้วย ถือว่าเป็นของแรร์ที่หาโอกาสรับชมได้ยากจริงๆ

 

 

ในระหว่างที่อยู่ญี่ปุ่น ประธานาธิบดีมาครงยังได้รับของขวัญสุดพิเศษชิ้นยักษ์ใหญ่จากอาจารย์เออิจิโร โอดะ ด้วยแหละ แม้จะไม่ได้มามอบให้ด้วยตัวเอง แต่ก็ถือว่าน่าประทับใจสุดๆ

“ผมมีความรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบปะกับทุกท่าน ผลงานหลายชิ้นตั้งแต่อากิระ แฟรี่เทล ดาร์กโซล และ ฮิคาริ กลายมาเป็นตำนานไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ที่ฝรั่งเศสก็เช่นกัน วัฒนธรรมเชื่อมผู้คนและสร้างมิตรภาพที่ดีอย่างยิ่ง”

 

 

ประเทศฝรั่งเศสเพิ่งจะเปิดรับวัฒนธรรมจากต่างประเทศอย่างญี่ปุ่นเข้ามาไม่นาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อบันเทิงจากญี่ปุ่นเช่นอนิเมะและมังงะ เปรียบได้เหมือนกับสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

 

ของแรร์ขั้นสุดยอด

 

ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เหล่าโอตาคุจากทั่วโลกกำลังรู้สึกอิจฉาประธานาธิบดีฝรั่งเศสอยู่รึเปล่า มีโอกาสได้รับของแรร์และได้ใกล้ชิดกับอาจารย์ชื่อดังหลายท่านขนาดนี้ 55555

 

ที่มา: esuteru, @EmmanuelMacron

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...