ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แวะพบบุคคลสำคัญในวงการมังงะ/เกม ชื่นชมผลงานเชื่อมวัฒนธรรม

Date:

เรียกได้ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เหล่าแฟนๆ มังงะ อนิเมะ หรือวิดีโอเกม จากประเทศญี่ปุ่นต้องอิจฉาประธานาธิบดีฝรั่งเศสกันอย่างแน่นอน

โดยในในสัปดาห์ที่ผ่านมา แอมานุแอล มาครง เดินทางไปทำภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกและร่วมประชุมหารือกับ โยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

 

 

ภารกิจนอกเหนือจากนั้นคือการได้แวะพบปะกับบุคคลสำคัญในวงการมังงะ อนิเมะ และวิดีโอเกมส์ ของประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงว่าเขาให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมด้านนี้เหมือนกัน

คลิปวิดีโอการพบปะในครั้งนี้เผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์หลักของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกันเลยนะ เริ่มจากการได้พบกับอาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า ผ้ให้กำเนิดมังงะ แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร

 

อาจารย์ ฮิโระ มาชิม่า พบกับประธานาธิบดีในชุดสูทสีดำ

 

ไม่เพียงแต่จะเป็นแฟนตัวยงแฟรี่เทลแล้ว มาครงกล่าวชื่นชมอย่างจริงใจกับงานของอาจารย์ฮิโระ เพราะได้รับความนิยมอย่างสูงในฝรั่งเศส ส่วนอาจารย์ฮิโระเองก็น้อมรับอย่างถ่อมตัวพร้อมตอบรับว่าเขาเองก็ชื่นชมวัฒนธรรมฝรั่งเศสเช่นกัน

ต่อมาอาจารย์ฮิโระได้แนะนำตัว ฮิเดทากะ มิยาซากิ ผู้กำกับซีรีย์ตระกูลเกมทรมานผู้เล่นอย่าง Dark Souls, Bloodborne และ Sekiro ให้กับมาครงได้รู้จัก

 

 

หลังจากนั้นมาครงก็ได้พบกับชายมีอายุที่แต่งตัวอย่างเรียบง่าย เขาไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นอาจารย์ คัตสึฮิโระ โอโตโมะ เจ้าของผลงานสุดคลาสสิค อากิระ

 

 

คนสุดท้ายที่ได้พบปะกับมาครงคือ นาโอมิ คาวาเสะ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงชาวญี่ปุ่น กับผลงานภาพยนตร์ดราม่าแนวโรแมนติกขึ้นชื่อ ฮิคาริ

 

 

ภายหลังจากนั้นอาจารย์คัตสึฮิโระ ได้นำภาพร่างต้นฉบับดั้งเดิมของอากิระให้ท่านประธานาธิบดีได้รับชมด้วย ถือว่าเป็นของแรร์ที่หาโอกาสรับชมได้ยากจริงๆ

 

 

ในระหว่างที่อยู่ญี่ปุ่น ประธานาธิบดีมาครงยังได้รับของขวัญสุดพิเศษชิ้นยักษ์ใหญ่จากอาจารย์เออิจิโร โอดะ ด้วยแหละ แม้จะไม่ได้มามอบให้ด้วยตัวเอง แต่ก็ถือว่าน่าประทับใจสุดๆ

“ผมมีความรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบปะกับทุกท่าน ผลงานหลายชิ้นตั้งแต่อากิระ แฟรี่เทล ดาร์กโซล และ ฮิคาริ กลายมาเป็นตำนานไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ที่ฝรั่งเศสก็เช่นกัน วัฒนธรรมเชื่อมผู้คนและสร้างมิตรภาพที่ดีอย่างยิ่ง”

 

 

ประเทศฝรั่งเศสเพิ่งจะเปิดรับวัฒนธรรมจากต่างประเทศอย่างญี่ปุ่นเข้ามาไม่นาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อบันเทิงจากญี่ปุ่นเช่นอนิเมะและมังงะ เปรียบได้เหมือนกับสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

 

ของแรร์ขั้นสุดยอด

 

ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เหล่าโอตาคุจากทั่วโลกกำลังรู้สึกอิจฉาประธานาธิบดีฝรั่งเศสอยู่รึเปล่า มีโอกาสได้รับของแรร์และได้ใกล้ชิดกับอาจารย์ชื่อดังหลายท่านขนาดนี้ 55555

 

ที่มา: esuteru, @EmmanuelMacron

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...