ชมฟอร์ม Luka Doncic นักบาสหนุ่มหล่อสโลวีเนีย โอลิมปิกนัดแรก ทำแต้มอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์!!

Date:

ว่ากันว่าอะไรที่เราทำเป็นครั้งแรก ย่อมตื่นเต้นเสมอ และอาจจะไม่เป็นไปตามที่คิด…

โดยเฉพาะมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติอย่างโอลิมปิก ที่จะทำให้นักกีฬาหลายๆ คนขาสั่น โดยเฉพาะมือใหม่อาจจะถึงขั้นตื่นเต้นจนโชว์ฟอร์มไม่ออกเลย

 

แต่คำเหล่านั้นใช้ไม่ได้กับพ่อหนุ่ม Luka Doncic ซูเปอร์สตาร์วัย 22 ปี ชาวสโลวีเนีย ที่เพิ่งประเดิมสนามโอลิมปิกรอบสุดท้ายไปเมื่อวานนี้ และเขาก็สามารถพาทีมชนะอาร์เจนติน่าด้วยคะแนน 118-110

และที่สำคัญก็คือ เจ้าตัวซัดไปเหนาะๆ 48 แต้ม สร้างชื่อไปติดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์แล้ว!!

 

 

ซึ่งสถิติอันดับ 1 นั้น ต้องย้อนไปในปี 1988 ที่นักบาสเกตบอลชาวบราซิล Oscar Schmidt สามารถทำได้ถึง 55 แต้ม ในการแข่งขันกับทีมชาติสเปน ซึ่งในเวลานั้นเขาก็ถือเป็นผู้เล่นประสบการณ์สูงในวัย 30 ปี

 

แต่สำหรับพ่อหนุ่มมหัศจรรย์คนนี้ เรียกว่าประเดิมสนามกันได้แบบไม่เกรงใจรุ่นพี่คนไหนๆ เลย

นอกจาก 48 แต้ม แล้ว ยังทำสถิติอีก 11 รีบาวน์ (เก็บบอลที่กระดอนจากห่วง) และอีก 5 แอสซิสต์ (ส่งให้เพื่อนทำแต้ม) ได้อีกด้วย

 

ชมไฮไลท์ฟอร์มของพ่อหนุ่ม Luka ทาง AIS Play

 

ต้องมารอติดตามกันว่าอีก 2 นัดข้างหน้า ในการพบเจอกับทั้งทีมชาติญี่ปุ่นเจ้าภาพ และทีมชาติสเปนที่มีประสบการณ์โชกโชน พ่อหนุ่ม Luka ของเราจะสามารถระเบิดฟอร์มออกมาได้อีกรึเปล่านะ…!?

 

ที่มา:

ca.nba.com/news/tokyo-olympics-who-has-the-record-for-most-points-scored-in-a-single-mens-basketball-game-at-the-olympics/1xk5w73u18btt17drd2mmjd8qt

www.nba.com/news/luka-doncic-scores-48-in-olympics-debut-slovenia-beats-argentina

NBA Time

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...