ชม 21 สัตว์โลกน่ารัก ผู้มาพร้อมกระปู๋สุดแปลก ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าโลกนี้มันช่างพิศวง

Date:

อวัยวะสืบพันธุ์เพศผู้นั้น ถือเป็นสิ่งที่มีอยู่คู่กับอาณาจักรสัตว์โลกมาแสนนาน โดยตามปกติแม้มันจะมีชื่อเรียกกันหลากหลาย แต่ก็มักจะมีรูปร่างที่เป็นแท่งๆ ไม่ต่างกันนัก

อย่างไรก็ตามอวัยวะเพศนั้น ก็ใช่ว่าจะหน้าตาเหมือนกันไปหมด เพราะเราก็ยังมีสัตว์บนโลกใบนี้หลายตัวนักที่มีจุ๊ดจู๋ที่หน้าตาแปลกไปจากสัตว์ชนิดอื่นๆ อย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน

และเรื่องราวของเจ้ากระปู๋สุดแปลกเหล่านั้นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะไปชมกันในวันนี้

 

1. ละมั่ง

ละมั่งเป็นสัตว์ที่มีหนังหุ้มปลายหนาที่สุดในบรรดาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ซึ่งอันนี้ก็ถือว่าแปลกแล้ว แต่พวกมันยังมีถุงอัณฑะที่เล็กสุดๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าหากมองเผินๆ เราจะแยกไม่ออกกันเลยทีเดียวว่านั่นหน้าท้องหรือไข่เลย

 

2. ลิงบาบูน

กระปู๋ของลิงบาบูนแข็งแกร่งมากจนมีความเชื่อที่ว่าชาวอียิปต์โบราณใช้กระปู๋ลิงเป็นเสากระโดงเรือเลยทีเดียว แถมว่ากันว่าถ้าลิงมีอารมณ์ในขณะที่กำลังพร้อมต่อสู้ พวกมันจะแกว่งกระปู๋ไปมาเพื่อขู่ศัตรูเลยด้วย

 

3. สุนัขจิ้งจอก

กระปู๋ของสุนัขจิ้งจอกนั้นสามารถล็อกติดกับช่องคลอดของเพศเมียได้ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยในการผสมพันธุ์ของพวกมัน ที่ตัวผู้และตัวเมียจะต้องร่วมเพศกันนานกว่า 1 ชั่วโมง

 

4. วอลรัส

วอลรัสนั้นเป็นสัตว์ที่มีกระดูกอวัยวะเพศที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมกระดูกดังกล่าวยังแข็งอย่างกับงาของมันเลยด้วย ดังนั้นมันจึงถือว่าค่อนข้างแปลกเลยที่ วอลรัสนั้น สามารถเก็บน้องชายเอาไว้ได้อย่างมิดชิดเวลาที่มันไม่ได้ใช้งาน

 

5. เพรียง

ด้วยความที่เพรียงมักใช้ชีวิตตามโขดหินซึ่งทำให้การคลุกคลีกับเพรียงอื่นๆ เป็นไปได้ค่อนข้างยาก เพรียงจึงมีอวัยวะเพศชายที่ใหญ่กว่าตัวเองถึง 40 เท่า!!

โดยมันจะงอกอวัยวะดังกล่าวออกมาใหม่ทุกฤดูผสมพันธุ์ ทำให้มันมีรูปร่างไม่เคยจะซ้ำเดิมเลย

 

6. ม้าลาย

ม้าลายนั้นนอกจากจะมีกระปู๋ที่ใหญ่ยาวมหึมาแล้ว มันยังมีถุงอัณฑะที่หนักถึงราวๆ ครึ่งกิโลอีกด้วย น่าเสียดายที่ ตัวเดียวอันเดียวของมันมักเป็นสีดำ ไม่ได้เป็นลายขาวดำเหมือนกับตัว

 

7. แมมมอธ

นี่คือกระปู๋ของของ West Runton แมมมอธ ซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วง 6 แสนปีก่อน ซึ่งแม้จะมีรูปร่างไม่ได้แปลกมากนัก แต่มันก็เป็นกระปู๋ของสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วเชียวนะ

 

8. เป็ด

เป็ดโดยเฉพาะเป็ดอาร์เจนตินานั้น มีกระปู๋ที่เป็นขดๆคล้ายสปริง ซึ่งสามารถยืดได้แถมยังยาวมากเมื่อเทียบกับตัว โดยในเป็ดบางตัว กระปู๋จะสามารถยาวได้ถึง 43 ซม. ทั้งๆ ที่มันสูงแค่ 40 ซม. เลยทีเดียว

.

 

9. แมว

ใช่แล้ว แมวที่ร้องเหมียวๆ อยู่ใกล้ๆ ตัวเรานี่ล่ะ พวกมันมีกระปู๋ที่มีหนามเล็กๆ อยู่กว่า 120 อัน ดังนั้นเวลาผสมพันธุ์ของแมว จึงถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างทรมานสำหรับแมวบางตัวเลย

 

10. สุนัข

แน่นอนว่ามีแมวแล้วทำไมจะไม่มีสุนัข เพราะเจ้าสัตว์ชนิดนี้นั้นมีกระปู๋ที่ชี้ไปด้านหลังได้ เพื่อการผสมพันธุ์แบบก้นชนกัน แถมยังมีรูปร่างที่ค่อนข้างประหลาดอีกต่างหาก เอาเป็นว่าดูกันในรูปเลยแล้วกัน

 

11. วาฬ

อันนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะวาฬมีกระปู๋ขนาดใหญ่สุดๆ ใหญ่เสียยิ่งกว่าช้างเสียอีก โดยกระปู๋ของวาฬสีน้ำเงินนั้น มีขนาดใหญ่ถึง 3 เมตร คือแบบว่ายาวกว่าความสูงคนอีก

 

12. หนอนตัวแบน (Flatworm)

นี่คือสัตว์น้ำรูปร่างคล้ายริบบิ้น ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่พวกมันจะสู้กันด้วยกระปู๋!! เนื่องจากสัตว์ชนิดนี้เป็นได้ทั้งตัวผู้และตัวเมีย ดังนั้นพวกมันจึงพยายามเป็นฝ่ายทำอีกตัวท้อง โดยที่ตัวเองไม่ต้องอุ้มไข่นั่นเอง

โดยด้านล่างนี้เป็นภาพของหนอนตัวแบน 2 ตัวที่กำลัง “ฟันดาบ” กันอยู่

 

13. หมู

กระปู๋ของหมูนั้นมีรูปร่างขดไปมา เพื่อชอนไชช่องคลอดของหมูตัวเมียซึ่งมีรูปร่างคล้ายเขาวงกตเช่นกัน โดยพวกมันจะใช้เวลาผสมพันธุ์ค่อนข้างนาน และมีช่วงถึงจุดสุดยอดนานถึง 30 นาที!!

 

14. ม้า

นี่คือสัตว์ที่มีกระปู๋สามารถขยายตัวได้อย่างน่ากลัวมากๆ ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นมากถึง 4 เท่าเวลามีอารมณ์ เรียกได้ว่าไม่แปลกเลยที่มันจะกลายเป็นสัตว์ที่เราเห็นได้บ่อยๆ ในหนังโป๊

 

15. ช้าง

ช้างเป็นสัตว์ที่มีกระปู๋ส่วนปลายเป็นรูปตัว Y และมีรูปร่างเป็นรูปตัว S ซึ่งแค่นี้ก็อาจจะถือว่าแปลกแล้ว แต่มันยังเป็น “สัตว์บก” ที่มีกระปู๋ใหญ่ที่สุดตัวหนึ่งของโลกด้วยขนาดที่ใหญ่ถึง 1 เมตรเลยด้วย

 

16. ทากทะเล

นี่คือสัตว์ทะเลสุดแปลกที่ไม่เพียงแต่จะสามารถเป็นได้ทั้งตัวผู้และตัวเมียในเวลาเดียวกันเท่านั้น แต่ทากทะเลแบบ Siphopteron quadrispinosum ยังมีกระปู๋ใสจนมองทะลุได้ด้วยนะ

 

17. ด้วงถั่วเขียว (Bean weevil)

ด้วงถั่วเขียว เป็นแมลงศัตรูพืชชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อยๆ ในการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ถั่วเขียว

อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายๆ คนอาจไม่รู้คือ แมลงตัวนี้มีกระปู๋เป็นหนามด้วยนะ แถมนามดังกล่าวยังมักทำให้ด้วงถั่วเขียวตัวเมียบาดเจ็บถึงขั้นที่มีแผลเป็นหลังการผสมพันธุ์อยู่บ่อยๆ เลยด้วย

 

18. เต่า

กระปู๋ของเต่านั้น เรียกได้ว่าแข็งจนแทบจะไม่สามารถงอได้เลยเมื่อเกิดการแข็งตัว แถมกระปู๋ของพวกมันยังเรียกได้ว่ามีรูปร่างที่แปลก และทนทานมากๆ เลยด้วยนะ

.

 

19. งูหลาม

งูหลามนั้น ตามปกติจะมีกระปู๋ 2 แฉกแยกกันเป็นรูปตัว Y แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม น่าแปลกที่ในระหว่างผสมพันธุ์พวกมันจะใช้อวัยวะเพียงครึ่งเดียว แม้จะมีการสลับกันไประหว่างอันซ้ายอันขวาแล้วแต่การผสมพันธุ์ก็ตาม

 

20. ตัวกินมดหนาม (Echidna)

นี่คือสัตว์สุดแปลกที่มีกระปู๋ 4 แฉก แต่กลับใช้แค่ 2 แฉกเวลาผสมพันธุ์ ซึ่งเคยสร้างความแปลกใจให้กับนักวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาศึกว่าสัตว์ตัวนี้ดีๆ พวกเขาก็พบว่า

ที่เจ้าตัวกินมดหนามต้องมีกระปู๋ 4 แฉกเช่นนี้ อาจจะเกิดจากความพยายามในการฉีดน้ำเชื้อให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

 

21. โลมา

ใครจะไปคิดกันว่าเจ้าโลมาน่ารักๆ นี่ จริงๆ แล้วจะมีกระปู๋รูปร่างเหมือนหนวดปลาหมึก แต่เชื่อหรือไม่ว่านอกจากรูปร่างแล้ว กระปู๋ของโลมายังสามารถทำงานคล้ายหนวดปลาหมึกได้ด้วยนะ

โดยมันสามารถยืดหดได้แล้วก็หมุนๆ ชอนไชได้ แถมในบางกรณีกระปู๋เหล่านี้ ยังใช้งานเป็นมือได้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่านี่มันกระปู๋เอเลี่ยนชัดๆ เลยก็คงไม่ผิด

 

 เป็นยังไงกันบ้างทุกคน? ชอบกระปู๋ของตัวอะไรเป็นพิเศษไหม?

ถ้าเพื่อนๆ มีสัตว์ตัวไหนที่คิดว่าควรจะมาติดในอันดับนี้อีกก็ลองเอามาแบ่งบันกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา

ข้อมูลจาก livescience และ ranker

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...