ลูกแมวถูกพบในสภาพร่อแร่ ได้รับการช่วยเหลือจนโตเป็น “เหมียวผู้งดงาม”

Date:

ในช่วงฤดูร้อนของปี 2018 ขณะที่ Bree จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ขับรถกลับบ้านในช่วงเย็น เธอสังเกตเห็นลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งนอนอยู่บนถนน ในสภาพที่แทบจะไม่ขยับแล้ว

เมื่อลูกแมวเห็นหญิงสาว มันก็ร้องเรียกเธอด้วยเสียงที่หอบโรยริน Bree พยายามตามหาแม่แมวในบริเวณนั้น แต่ไม่เห็นแม้แต่เงา เธอเลยเอาน้ำ และอาหารให้มันกิน ก่อนจะพาไปหาหมอในวันรุ่งขึ้น และตั้งชื่อมันว่า Cloe

 

 

คุณหมอบอกว่า Cloe เกิดภาวะขาดน้ำอย่างรุนแรง มันเป็นโรคขาดสารอาหาร ร่างกายเต็มไปด้วยหมัด และมีปรสิตอยู่ในลำไส้ ที่สำคัญมันอาจจะตายได้ถ้ามาหาหมอช้ากว่านี้

สำหรับ Bree เธอไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จนกระทั่งวันที่พบกับ Cloe นี่แหละ และเธอก็ตั้งใจที่จะทำให้มันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงให้ได้

 

 

ในช่วง 2 วันแรก เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เพราะแมวน้อยนอนไม่หลับ พวกเขาจึงต้องช่วยให้มันกินอาหารให้มากขึ้น พร้อมทั้งให้ความอบอุ่นกับมันตลอดเวลา

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป 4 วัน มิ้วน้อยก็เริ่มเล่นได้เล็กน้อย แต่มันยังต้องกินอาหารทุกๆ 3-4 ชั่วโมงเป็นเวลาเกือบเดือน โดย Bree ตั้งใจจะหาบ้านใหม่ให้เมื่อมันโตขึ้น

 

 

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ เพราะแมวน้อยได้บ้านแล้ว และบ้านหลังนั้นคือบ้านของ Bree นั่นเอง

 

 

Bree บอกว่า “เมื่อมันอายุได้ 1 เดือน มันกินเก่งขึ้น ขี้เล่นมากขึ้น และชอบสำรวจโน่นนี่นั่นด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันเป็นแมวที่น่ากอดมากๆ และมันชอบมานอนบนเท้าของฉัน”

ในแต่ละวัน Cloe เดินตามแม่ไปทุกที่ เพราะมันไม่อยากอยู่คนเดียว…

 

 

ติดตามน้อง Cloe ได้ที่อินสตาแกรม @cloethekitten

 

ยิ่งโตยิ่งแสดงความเป็นเจ้านาย

 

ปัจจุบันน่ะหรอ … อ้วนตั๊บเลยจ้า

 

สวยงามทุกท่วงท่า

 

มีเหนียงนิดหน่อย

 

Cloe คนดีคนเดิมจ้า

 

เดี๋ยวนี้อ้อนเก่งนะ

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...