ลูกแมวถูกพบในสภาพร่อแร่ ได้รับการช่วยเหลือจนโตเป็น “เหมียวผู้งดงาม”

Date:

ในช่วงฤดูร้อนของปี 2018 ขณะที่ Bree จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ขับรถกลับบ้านในช่วงเย็น เธอสังเกตเห็นลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งนอนอยู่บนถนน ในสภาพที่แทบจะไม่ขยับแล้ว

เมื่อลูกแมวเห็นหญิงสาว มันก็ร้องเรียกเธอด้วยเสียงที่หอบโรยริน Bree พยายามตามหาแม่แมวในบริเวณนั้น แต่ไม่เห็นแม้แต่เงา เธอเลยเอาน้ำ และอาหารให้มันกิน ก่อนจะพาไปหาหมอในวันรุ่งขึ้น และตั้งชื่อมันว่า Cloe

 

 

คุณหมอบอกว่า Cloe เกิดภาวะขาดน้ำอย่างรุนแรง มันเป็นโรคขาดสารอาหาร ร่างกายเต็มไปด้วยหมัด และมีปรสิตอยู่ในลำไส้ ที่สำคัญมันอาจจะตายได้ถ้ามาหาหมอช้ากว่านี้

สำหรับ Bree เธอไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จนกระทั่งวันที่พบกับ Cloe นี่แหละ และเธอก็ตั้งใจที่จะทำให้มันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงให้ได้

 

 

ในช่วง 2 วันแรก เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เพราะแมวน้อยนอนไม่หลับ พวกเขาจึงต้องช่วยให้มันกินอาหารให้มากขึ้น พร้อมทั้งให้ความอบอุ่นกับมันตลอดเวลา

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป 4 วัน มิ้วน้อยก็เริ่มเล่นได้เล็กน้อย แต่มันยังต้องกินอาหารทุกๆ 3-4 ชั่วโมงเป็นเวลาเกือบเดือน โดย Bree ตั้งใจจะหาบ้านใหม่ให้เมื่อมันโตขึ้น

 

 

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ เพราะแมวน้อยได้บ้านแล้ว และบ้านหลังนั้นคือบ้านของ Bree นั่นเอง

 

 

Bree บอกว่า “เมื่อมันอายุได้ 1 เดือน มันกินเก่งขึ้น ขี้เล่นมากขึ้น และชอบสำรวจโน่นนี่นั่นด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันเป็นแมวที่น่ากอดมากๆ และมันชอบมานอนบนเท้าของฉัน”

ในแต่ละวัน Cloe เดินตามแม่ไปทุกที่ เพราะมันไม่อยากอยู่คนเดียว…

 

 

ติดตามน้อง Cloe ได้ที่อินสตาแกรม @cloethekitten

 

ยิ่งโตยิ่งแสดงความเป็นเจ้านาย

 

ปัจจุบันน่ะหรอ … อ้วนตั๊บเลยจ้า

 

สวยงามทุกท่วงท่า

 

มีเหนียงนิดหน่อย

 

Cloe คนดีคนเดิมจ้า

 

เดี๋ยวนี้อ้อนเก่งนะ

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...