ลูกแมวถูกพบในสภาพร่อแร่ ได้รับการช่วยเหลือจนโตเป็น “เหมียวผู้งดงาม”

Date:

ในช่วงฤดูร้อนของปี 2018 ขณะที่ Bree จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ขับรถกลับบ้านในช่วงเย็น เธอสังเกตเห็นลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งนอนอยู่บนถนน ในสภาพที่แทบจะไม่ขยับแล้ว

เมื่อลูกแมวเห็นหญิงสาว มันก็ร้องเรียกเธอด้วยเสียงที่หอบโรยริน Bree พยายามตามหาแม่แมวในบริเวณนั้น แต่ไม่เห็นแม้แต่เงา เธอเลยเอาน้ำ และอาหารให้มันกิน ก่อนจะพาไปหาหมอในวันรุ่งขึ้น และตั้งชื่อมันว่า Cloe

 

 

คุณหมอบอกว่า Cloe เกิดภาวะขาดน้ำอย่างรุนแรง มันเป็นโรคขาดสารอาหาร ร่างกายเต็มไปด้วยหมัด และมีปรสิตอยู่ในลำไส้ ที่สำคัญมันอาจจะตายได้ถ้ามาหาหมอช้ากว่านี้

สำหรับ Bree เธอไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จนกระทั่งวันที่พบกับ Cloe นี่แหละ และเธอก็ตั้งใจที่จะทำให้มันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงให้ได้

 

 

ในช่วง 2 วันแรก เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เพราะแมวน้อยนอนไม่หลับ พวกเขาจึงต้องช่วยให้มันกินอาหารให้มากขึ้น พร้อมทั้งให้ความอบอุ่นกับมันตลอดเวลา

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป 4 วัน มิ้วน้อยก็เริ่มเล่นได้เล็กน้อย แต่มันยังต้องกินอาหารทุกๆ 3-4 ชั่วโมงเป็นเวลาเกือบเดือน โดย Bree ตั้งใจจะหาบ้านใหม่ให้เมื่อมันโตขึ้น

 

 

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ เพราะแมวน้อยได้บ้านแล้ว และบ้านหลังนั้นคือบ้านของ Bree นั่นเอง

 

 

Bree บอกว่า “เมื่อมันอายุได้ 1 เดือน มันกินเก่งขึ้น ขี้เล่นมากขึ้น และชอบสำรวจโน่นนี่นั่นด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันเป็นแมวที่น่ากอดมากๆ และมันชอบมานอนบนเท้าของฉัน”

ในแต่ละวัน Cloe เดินตามแม่ไปทุกที่ เพราะมันไม่อยากอยู่คนเดียว…

 

 

ติดตามน้อง Cloe ได้ที่อินสตาแกรม @cloethekitten

 

ยิ่งโตยิ่งแสดงความเป็นเจ้านาย

 

ปัจจุบันน่ะหรอ … อ้วนตั๊บเลยจ้า

 

สวยงามทุกท่วงท่า

 

มีเหนียงนิดหน่อย

 

Cloe คนดีคนเดิมจ้า

 

เดี๋ยวนี้อ้อนเก่งนะ

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...