เทรนด์ดังบนโซเชียล เมื่อเหล่าสาวพลัสไซส์ร่วมใจสวม ‘บิกินี่’ ปลุกความมั่นใจ – ความรักตัวเอง

Date:

หากใครที่เป็นสาวพลัสไซส์ หรือใครก็ตามที่ไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง เชื่อว่าบทความนี้จะเปิดมุมมองและทำให้หลายคนหันกลับมารักและเสริมความมั่นใจในตัวเองอย่างแน่นอน

เมื่อไม่นานมานี้ บนโลกโซเชียลเริ่มปรากฏเทรนด์อย่าง Big Girl Summer ขึ้นมา เพื่อสนับสนุนให้เหล่าหญิงสาวพลัสไซส์สวมชุดที่พวกเธออยากใส่ในช่วงซัมเมอร์

 

 

โดยส่วนมากในช่วงซัมเมอร์ของต่างประเทศจะเป็นช่วงที่ผู้คนเริ่มไปเที่ยวตามชายหาดต่างๆ แน่นอนค่ะว่า ‘บิกินี่’ คือชุดที่เหล่าหญิงสาวเลือกใส่

แต่เหล่าสาวพลัสไซส์กลับไม่กล้าหยิบชุดว่ายน้ำเหล่านี้มาสวมใส่ เหตุผลเพราะไม่มั่นใจและมีผู้คนมากมายที่ล้อเลียนว่าการที่พวกเธอสวมชุดเหล่านี้มันไม่ได้ดูงดงามตา

เพราะแบบนี้เทรนด์ Big Girl Summer จึงถือกำเนิดขึ้น โดยคนแรกๆ ของปี 2021 ที่เริ่มเทรนด์นี้ก็คือนักร้องสาวพลัสไซส์ผู้มีอิทธิพลบนโลกโซเชียลอย่าง Lizzo ที่เธอออกมาอัดคลิปตัวเองสวมบิกินี่ พร้อมบอกว่า

 

“Big Girl Summer ได้เริ่มขึ้นแล้ว

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Lizzo (@lizzobeeating)

 

จากนั้นก็มีหญิงสาวพลัสไซส์มากมายเริ่มทำเทรนด์นี้บน TikTok เริ่มจากเจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @mrsbosin ที่ออกมาเทียบชุดที่เธอสวมตอนไปหาดหรือสระว่ายน้ำในอดีตที่สวมเสื้อยืดแบบไม่มั่นใจ  กับปัจจุบันที่สวมบิกินี่อย่างมั่นใจ

ทำให้คลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปกว่า 800,000 ครั้ง ซึ่งมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมความมั่นใจของเธอในครั้งนี้

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MrsBosin (@mrsbosin)

 

จากนั้นไม่นานก็เริ่มมีสาวพลัสไซส์ทำเทรนด์นี้ตามเธอ ซึ่งแต่ละคนก็มีชุดที่แตกต่างกันออกไปและบอกเลยว่าแต่ละชุดสวยๆ ทั้งนั้นเลยล่ะ

 

@jassispiceySummer time ##biggirlsummer ##wearthatbathingsuit ##savagebbws💋 ##fatbodylife ##summerbody2021♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @jassispicey

.

 

@jaci_dayneAnd I won’t even apologize. 😘✌🏼 ##fyp ##plussizeedition ##plussizebabes ##plussizefashion ##plussize ##bodypositive ##confidence ##fyourbeautystandards♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @jaci_dayne

.

 

@itsjustjocelynk& don’t apologize for it either🥰 ##foryou ##tiktoktherapist ##plussize ##curvybodies ##allbodiesaresummerbodies ##bodypositive ##NightDoneRight ##shein ##swim♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @itsjustjocelynk

.

 

@themhoffersI hope to feel the same this summer! ##wearthedamnswimsuit♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @themhoffers

 

.

 

นอกจากหญิงสาวที่ #เหมียวนานะ ยกมาแล้ว ยังมีหญิงสาวพลัสไซส์คนอื่นๆ อีกมากมายที่ออกมาทำเทรนด์นี้ผ่านแฮชแท็ก #biggirlsummer ซึ่งมีอีกหลายแฮชแท็กที่เกี่ยวกับเทรนด์นี้อีกมากมายเลยค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สร้างความมั่นใจให้กับใครหลายคนจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...