“Whisky” แมวอ้วนขี้เซา ผู้ชอบนอนในอ้อมแขนของ “เพื่อนสาวตัวน้อย”

Date:

ไม่ใช่แมวทุกตัวที่มีนิสัยขี้อ้อน และไม่ใช่มนุษย์ทุกคนที่จะถูกแมวอ้อน ดังนั้น หากคุณถูกแมวอ้อน จงภูมิใจไว้เถอะว่า มีหลายคนที่อิจฉาคุณแน่นอน

และนี่คือมิตรภาพสุดน่ารักระหว่างเด็กหญิงตัวน้อยกับเพื่อนขนปุยที่มีชื่อว่า Whisky 

 

 

Whisky กับเด็กสาวเป็นลูกของคุณ Wang Pinrou ซึ่งเป็นเจ้าร้านอาหารเล็กๆ แห่งหนึ่ง ทุกๆ วัน เจ้าเหมียวจะตามพ่อแม่ไปทำงานที่ร้าน จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้าน และเป็นขวัญใจของบรรดาลูกค้า

แต่แม้จะไปอยู่ร้านทุกวัน Whisky ไม่ได้ช่วยงานอะไรหรอกนะ ไม่รับแขกด้วย สิ่งที่มันทำคือ กินให้อิ่ม แล้วนอนให้พอ จริงๆ มันนอนเกินพอด้วยซ้ำ เพราะมันนอนตั้งแต่เปิดร้านยันปิดร้านเลยทีเดียว

 

 

สำหรับลูกค้าที่หวังจะเล่นกับ Whisky นั้น คงยากหน่อย เพราะนานๆ ที มันถึงจะตื่นมาเล่นสักครั้ง อย่างไรก็ตาม มีอยู่คนหนึ่งที่สามารถกอดเจ้าเหมียวได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

เธอคนนั้นก็คือ ลูกสาววัย 10 ขวบของพ่อกับแม่ ทั้งคู่โตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก โดยเด็กหญิงจะชอบกอดเจ้า Whisky ไว้ในอ้อมแขน ส่วนเจ้าเหมียวก็ทำตัวเหมือนเด็กตัวน้อยๆ และนอนหลับในอ้อมแขนเธออย่างสบายใจ

 

 

แม้ว่าปัจจุบัน Whisky จะอ้วนขึ้นมาก โดยมีน้ำหนักมากถึง 4 กิโลฯ แล้ว แต่มันก็ยังชอบให้เพื่อนตัวน้อยอุ้มเหมือนเดิม

อย่างล่าสุด หลังจากพ่อกับแม่ปิดร้านแล้ว เจ้าเหมียวก็รีบวิ่งกลับไปหาเด็กหญิง แล้วอ้อนให้เธออุ้ม อุ้มไปได้สักพัก เจ้าเหมียวก็ผล็อยหลับอย่างสบาย

ชมคลิป boba.ettoday 

 

 

นอกจากชอบนอน ชอบให้อุ้มแล้ว Whisky ยังเป็นแมวที่ขี้สงสัย อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง เด็กหญิงจึงชอบอุ้มมันออกไปส่องนกนอกร้านบ่อยๆ วันไหนอากาศร้อน เธอก็จะกางร่มให้มันด้วย

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แน่นแฟ้นขึ้นทุกวัน โดยคุณแม่เผยว่า “Whisky ติดแค่ลูกสาวของฉันคนเดียวเท่านั้น พวกเขาอยู่ด้วยกันทุกวันตั้งแต่เด็ก และรักกันมาก” 

 

 

จริงๆ แล้ว ครอบครัว Wang Pinrou รับ Whisky มาเลี้ยงโดยไม่ตั้งใจ โดยเดิมทีมันเป็นแมวของลูกค้าประจำคนหนึ่ง แต่ไม่มีใครต้องการมัน เพราะมันมีอาการป่วยที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้ดูแลมันไปสักพัก พวกเขาก็เริ่มรู้สึกผูกพันกับมัน โดยเฉพาะเด็กหญิง ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็ต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และปฏิบัติกับมันด้วยความรัก

 

 

คุณแม่บอกว่า “เราไม่กล้าคิดว่า Whisky มีอายุขัยสั้นแค่ไหน แต่เรารักมันจริงๆ และเราหวังว่าเรื่องราวที่เราแชร์ออกไปนี้ จะสร้างความตระหนักให้ผู้คนว่า ‘อย่ายอมแพ้ที่จะช่วยแมว เพียงเพราะแมวป่วย'”

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...