หญิงสาวหายจาก “ซึมเศร้า” หลังรับ “แมวที่ไม่มีใครต้องการ” เข้ามาในชีวิต

Date:

เราทุกคน โดยเฉพาะทาสแมว รู้ดีว่าแมวมีพลังทำลายล้างมากแค่ไหน เพราะพวกมันมีผลต่อจิตใจของเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้คนที่เกลียดแมวหันมารักแมว ทำให้คนป่วยอาการดีขึ้น เป็นต้น

สำหรับเคสนี้ เป็นเรื่องราวจากคุณน้ำหวาน ซึ่งป่วยด้วยโรคซึมเศร้า

 

 

คุณน้ำหวานไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่ด้วยความที่เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และต้องการเพื่อนสักคนมาอยู่เคียงข้าง จึงได้นึกถึงแมวขึ้นมา เนื่องจากเห็นมาหลายเคสแล้ว ที่อาการดีขึ้นเพราะแมว

หลังจากตามหาแมวมาหลายครอก คุณน้ำหวานก็ได้เจอกับ มาเวล มันเป็นแมวเพียงตัวเดียวของครอก ที่เจ้าของบอกว่าไม่มีใครซื้อหรืออยากได้น้องเลย

 

 

เหตุผลที่เป็นแบบนั้นคือ มาเวลค่อนข้างผอม ดูเหมือนแมวป่วย ไม่ค่อยแข็งแรง แต่ทว่าคุณน้ำหวานกลับรู้สึกถูกชะตากับมันตั้งแต่แรกพบ เลยตัดสินใจซื้อน้องมาอยู่ด้วย

 

 

นับตั้งแต่วันแรก มาเวลมีผลต่อสภาพจิตใจของคุณน้ำหวานเป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้เธอสนใจแต่มันตลอดเวลา จนไม่มีช่องว่างให้คิดถึงเรื่องอื่น ซึ่งการคลุกคลีกับเจ้าแมวน้อยนั้น ใบหน้าของเธอมักจะมีแต่รอยยิ้มที่สดใสเสมอ

 

 

ปัจจุบัน มาเวลอายุ 3 ขวบแล้ว น้องมีนิสัยขี้เล่น ไม่ดุ ไม่เคยกัดหรือข่วนคุณน้ำหวานเลย ที่สำคัญ มันกลายเป็นแมวอ้วนหุ่นจ้ำม่ำ น่ากอดมากๆ และสิ่งที่หญิงสาวอยากขอบคุณเจ้าเหมียวมากๆ เลยก็คือ มันช่วยให้เธอหายจากอาการซึมเศร้า 

หญิงสาวไม่จำเป็นต้องพึ่งยาต้านซึมเศร้าอีกต่อไป เพราะมาเวลคือยาวิเศษที่ทำให้โลกของเธอมีแต่รอยยิ้มและความสุข

 

 

นอกจากดูแลแม่เป็นหลักแล้ว มาเวลก็มีกิจกรรมส่วนตัวเหมือนกัน นั่นคือ การส่องกระจก นางชอบส่องกระจกมาก ส่องตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย สงสัยจะหลงความหล่อของตัวเอง

เห็นนิ่งๆ เรียบร้อยแบบนี้ มาเวลก็มีวีรกรรมฮาๆ เหมือนกันนะ  มีอยู่ครั้งหนึ่ง นางปีนขึ้นไปบนหิ้งพระ แล้วก็จัดการกินของเซ่นไหว้จนหมดเลย ซึ่งตอนนั้นคุณน้ำหวานถ่ายคลิปเอาไว้ได้ด้วย (ชมคลิปจากด้านล่างนี้)

 

@marvel_catt

ดูมัน ดูมันนนนนนนนนน 😡 #มาเวลแมวอ้วน #ทาสแมว #แมว #cat

♬ เสียงต้นฉบับ – Namwhan 😻 – มาเวลแมวอ้วน 😻

หนูเปล่านะ แค่จะขึ้นมาทำความสะอาดเฉยๆ

 

ติดตามน้องมาเวลได้ที่ TikTok @namwhan_pcr

 

รับบทคุณตำรวจคับ

.

.

.

.

 

ที่มา น้ำ หวาน.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...