พบกับ “ลัคกี้-มันนี่” สองพี่น้องแมวเอ๋อ หุ่นจ้ำม่ำ น่ากอดน่าขยี้จริงๆ เชียว

Date:

ที่ผ่านมา #เหมียวขี้ส่อง มักจะเปิดตัวแมวที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ หรือไม่ก็มาพร้อมวีรกรรมสุดแสบ แต่สำหรับวันนี้ พักชมสิ่งที่น่าสนใจสักหน่อยกว่า…

เอาล่ะ เชิญพบกับคู่หูแมวเอ๋อ มันนี่ กับ ลัคกี้ ที่ไม่ได้มีความสามารถพิเศษมาอวดเหมือนใครเขา มีแต่เนื้อ นม ไข่ ที่ทาสแมวต้องอยากขยี้แน่นอน

 

หัวเทาคือมันนี่ ส่วนขาวดำคือลัคกี้

 

เรื่องราวของมันนี่กับลัคกี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อคู่รัก คุณเต้ยกับคุณต้น (แหม่ ขนาดชื่อพ่อแม่ยังคล้องกันเลย) อยากแมวมาเลี้ยง และบังเอิญได้เจอลูกแมว 2 ตัว ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ในเพจทาสแมว และพวกมันกำลังต้องการบ้านพอดี

 

พวกฉันในเมื่อก่อน

 

ทั้งคุณเต้ยและคุณต้นรู้สึกถูกชะตากับแมว  2 ตั้งแต่แรกพบ จึงติดต่อกับเจ้าของน้อง และในที่สุด พวกเขาก็ได้มันนี่กับลัคกี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

พวกฉันในตอนนี้

 

สำหรับลูกแมวทั้ง 2 ตัวนี้นั้น มีพ่อเป็นพันธุ์สก็อตติชโฟลด์และแม่พันธุ์ ไทย ตอนเจอกันครั้งแรก ทั้งคู่ตัวเล็กเหมือนลูกแมวทั่วไปและนิสัยก็ซุกซนบ้างเล็กน้อยตามประสาเด็ก

 

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปสองพี่น้องมันนี่ ลัคกี้ก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ที่บ้านของคุณเต้ย คุณต้น ไม่มีลูกแมวตัวเล็กๆ อีกต่อไป มีแต่โอ่งเดินได้ 2 ใบ ที่วันๆ เอาแต่นอน กิน และส่องนก

 

 

ที่อ้วนๆ แบบนี้ ทาสน้องๆ ไม่ได้ขุนหรือให้อาหารสูตรพิเศษแต่อย่างใดนะ ก็เลี้ยงเหมือนแมวตัวไปนี่แหละ อีกอย่าง เด็กเลี้ยงง่ายมาก ไม่เลือกกิน (สงสัยจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้า) เลยอ้วนตั๊บอย่างที่เห็น

 

เห็นนุดใช้ทิชชู่ พวกเลาก็อยากใช้บ้าง

 

แม้สองพี่น้องจะมีรูปร่างเหมือนกัน ชอบทำทุกอย่างร่วมกัน แต่นิสัยพวกมันต่างกันนะ โดยมันนี่จะชอบอ้อน ชอบให้อุ้ม ให้จับ และย่ำยีได้ทุกอย่าง (สุดแล้วแต่ใจทาสจะไขว่คว้า)

ส่วนลัคกี้จะแอบหวงตัวนิดนึง จับนิดจับหน่อย ก็ทำเป็นเดินหนี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่นางอยากอยู่ใกล้ๆ ทาส นางจะเป็นฝ่ายเข้าหาเอง

 

 

ปัจจุบันสองพี่น้องมันนี่-ลัคกี้ อายุ 2 ปี 6 เดือน ยังคงเลี้ยงง่ายเหมือนเดิม ตกดึกราวๆ 3-4 ทุ่ม ก็เข้านอนพร้อมทาส เรียกได้ว่าชีวิตดี กินอิ่ม นอนอุ่น ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล

น้องๆ มีเพจด้วยนะจ๊ะ ติดตามได้เพจ เหมียวเอ๋อ (หน้าเอ๋อสมชื่อจริงๆ)

 

 

ไหน ใครว่าเลาหน้าเอ๋อ

 

เมื่อแม่บอกวันนี้งดมื้อเย็นนะ

 

เตียงกว้างๆ ไม่ชอบ ชอบยัดตัวเข้าไปในที่แคบๆ เห้อออ คิดว่าตัวเล็กมากมั้ง

 

ที่เลาอ้วน เพราะเลาหยุดกินไม่ได้

 

จริงๆ ไม่ได้อ้วนหรอก แต่ลุกลำบาก

 

เห้อออ หิว หน้าตอบหมดแล้ว

 

ง่วงไหนนอนนั่น

 

ถ้าน้องสะดวกแบบนี้ พี่ก็จะไม่ว่าอะไร

 

ถ้ามั่นใจว่าไม่อ้วน ก็ชั่งน้ำหนักให้ดูสิ

 

ท่าน่องไก่ ท่าประจำของน้องๆ เมื่อนอนกลางวัน (จับไปชุบแป้งทอดเลยดีมั้ย)

 

นอนได้ตะมุตะมิเหลือเกิน

 

ที่มา เหมียวเอ๋อ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...