พบกับ “ลัคกี้-มันนี่” สองพี่น้องแมวเอ๋อ หุ่นจ้ำม่ำ น่ากอดน่าขยี้จริงๆ เชียว

Date:

ที่ผ่านมา #เหมียวขี้ส่อง มักจะเปิดตัวแมวที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ หรือไม่ก็มาพร้อมวีรกรรมสุดแสบ แต่สำหรับวันนี้ พักชมสิ่งที่น่าสนใจสักหน่อยกว่า…

เอาล่ะ เชิญพบกับคู่หูแมวเอ๋อ มันนี่ กับ ลัคกี้ ที่ไม่ได้มีความสามารถพิเศษมาอวดเหมือนใครเขา มีแต่เนื้อ นม ไข่ ที่ทาสแมวต้องอยากขยี้แน่นอน

 

หัวเทาคือมันนี่ ส่วนขาวดำคือลัคกี้

 

เรื่องราวของมันนี่กับลัคกี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อคู่รัก คุณเต้ยกับคุณต้น (แหม่ ขนาดชื่อพ่อแม่ยังคล้องกันเลย) อยากแมวมาเลี้ยง และบังเอิญได้เจอลูกแมว 2 ตัว ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ในเพจทาสแมว และพวกมันกำลังต้องการบ้านพอดี

 

พวกฉันในเมื่อก่อน

 

ทั้งคุณเต้ยและคุณต้นรู้สึกถูกชะตากับแมว  2 ตั้งแต่แรกพบ จึงติดต่อกับเจ้าของน้อง และในที่สุด พวกเขาก็ได้มันนี่กับลัคกี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

พวกฉันในตอนนี้

 

สำหรับลูกแมวทั้ง 2 ตัวนี้นั้น มีพ่อเป็นพันธุ์สก็อตติชโฟลด์และแม่พันธุ์ ไทย ตอนเจอกันครั้งแรก ทั้งคู่ตัวเล็กเหมือนลูกแมวทั่วไปและนิสัยก็ซุกซนบ้างเล็กน้อยตามประสาเด็ก

 

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปสองพี่น้องมันนี่ ลัคกี้ก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ที่บ้านของคุณเต้ย คุณต้น ไม่มีลูกแมวตัวเล็กๆ อีกต่อไป มีแต่โอ่งเดินได้ 2 ใบ ที่วันๆ เอาแต่นอน กิน และส่องนก

 

 

ที่อ้วนๆ แบบนี้ ทาสน้องๆ ไม่ได้ขุนหรือให้อาหารสูตรพิเศษแต่อย่างใดนะ ก็เลี้ยงเหมือนแมวตัวไปนี่แหละ อีกอย่าง เด็กเลี้ยงง่ายมาก ไม่เลือกกิน (สงสัยจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้า) เลยอ้วนตั๊บอย่างที่เห็น

 

เห็นนุดใช้ทิชชู่ พวกเลาก็อยากใช้บ้าง

 

แม้สองพี่น้องจะมีรูปร่างเหมือนกัน ชอบทำทุกอย่างร่วมกัน แต่นิสัยพวกมันต่างกันนะ โดยมันนี่จะชอบอ้อน ชอบให้อุ้ม ให้จับ และย่ำยีได้ทุกอย่าง (สุดแล้วแต่ใจทาสจะไขว่คว้า)

ส่วนลัคกี้จะแอบหวงตัวนิดนึง จับนิดจับหน่อย ก็ทำเป็นเดินหนี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่นางอยากอยู่ใกล้ๆ ทาส นางจะเป็นฝ่ายเข้าหาเอง

 

 

ปัจจุบันสองพี่น้องมันนี่-ลัคกี้ อายุ 2 ปี 6 เดือน ยังคงเลี้ยงง่ายเหมือนเดิม ตกดึกราวๆ 3-4 ทุ่ม ก็เข้านอนพร้อมทาส เรียกได้ว่าชีวิตดี กินอิ่ม นอนอุ่น ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล

น้องๆ มีเพจด้วยนะจ๊ะ ติดตามได้เพจ เหมียวเอ๋อ (หน้าเอ๋อสมชื่อจริงๆ)

 

 

ไหน ใครว่าเลาหน้าเอ๋อ

 

เมื่อแม่บอกวันนี้งดมื้อเย็นนะ

 

เตียงกว้างๆ ไม่ชอบ ชอบยัดตัวเข้าไปในที่แคบๆ เห้อออ คิดว่าตัวเล็กมากมั้ง

 

ที่เลาอ้วน เพราะเลาหยุดกินไม่ได้

 

จริงๆ ไม่ได้อ้วนหรอก แต่ลุกลำบาก

 

เห้อออ หิว หน้าตอบหมดแล้ว

 

ง่วงไหนนอนนั่น

 

ถ้าน้องสะดวกแบบนี้ พี่ก็จะไม่ว่าอะไร

 

ถ้ามั่นใจว่าไม่อ้วน ก็ชั่งน้ำหนักให้ดูสิ

 

ท่าน่องไก่ ท่าประจำของน้องๆ เมื่อนอนกลางวัน (จับไปชุบแป้งทอดเลยดีมั้ย)

 

นอนได้ตะมุตะมิเหลือเกิน

 

ที่มา เหมียวเอ๋อ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...