แม่ช่วยเลี้ยง “แร็คคูนกำพร้า” จนได้กลับสู่ธรรมชาติ แต่มันยังกลับมาเยี่ยมเธอบ่อยๆ

Date:

แร็คคูนน้อยที่มีชื่อว่า Little Hands มีอายุได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ตอนที่ถูกพบครั้งแรกบนถนนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งตอนนั้นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าทุกที่เต็มหมดแล้ว

Nikki Robinson หนึ่งในคนที่ทำงานร่วมกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าได้ขอให้ทางศูนย์รับลูกแร็คคูนกำพร้าตัวนี้ไปดูแลอีกสักตัว แต่พวกเขาตอบกลับมา ‘ปล่อยให้มันอยู่ตามธรรมชาตินั่นแหละ’ ‘หรือจะเอาไปหาหมอล่ะ แต่ถึงยังไงพวกเขาก็จะการุณยฆาตมันอยู่ดี’

 

 

คำตอบนั้นทำให้ Robinson รู้สึกสะเทือนใจมาก และเธอจะไม่ปล่อยให้มันเป็นอย่างนั้นเด็ดขาด

Robinson ต้องทำงานเต็มเวลา แต่ Linda แม่ของเธอ เกษียณแล้ว จึงสามารถดูแลแร็คคูนน้อยได้ ว่าแล้วเธอก็เอามันไปฝากไว้กับแม่ และแม่ก็ต้องเป็นแม่ให้ Little Hands อย่างไม่ค่อยเต็มใจมากนัก

 

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ก็เปลี่ยนไปแทบจะทันที เมื่อ Linda ป้อนนมให้ Little Hands แล้วมันมองหน้าเธอ นั่นทำให้เธอรู้สึกใจละลายโดยไม่ทันตั้งตัว

ตั้งแต่นั้นมา Linda ก็ปฏิบัติกับแร็คคูนน้อยอย่างอ่อนโยน เธอมักจะอุ้มมันขึ้นมากอดและลูบ ราวกับเป็นลูกคนหนึ่ง เธอสร้างความผูกพันกับมัน แม้รู้ว่าวันหนึ่งต้องปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ

 

 

เมื่อ Little Hands เติบโตแข็งแรง ก็ถึงเวลาแล้วที่มันต้องกลับสู่ธรรมชาติ วันนั้น ทุกคนไปส่งมัน โดยวางอาหารไว้ให้ แล้วรอจนกว่ามันจะเดินเข้าป่าด้วยตัวเอง

สถานการณ์ในตอนนั้นค่อนข้างเศร้า โดยเฉพาะ Linda เธอรู้สึกเหมือนกำลังปล่อยมือจากลูกน้อย แต่สุดท้าย เธอก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้

 

 

ด้าน Little Hands แม้จะกลับสู่ธรรมชาติไปแล้ว แต่มันยังคงคิดถึงครอบครัวของ Robinson เสมอ และได้กลับมาหาพวกเขาบ่อยๆ

จนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ที่ Little Hands ได้กลับไปใช้ชีวิตอิสระในป่า ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมามันยังคงกลับมาเยี่ยมครอบครัวมนุษย์เป็นประจำ เพื่อจะได้ใกล้ชิดและได้กอด Linda

 

 

เรื่องที่น่าประทับใจอีกอย่างคือ นับตั้งแต่ Little Hands ออกจากบ้านไป Linda ได้รับดูแลแร็คคูนกำพร้าและถูกทอดทิ้งเป็นจำนวนมาก โดยในแต่ละปี แรคคูนที่เธอเคยดูแล จะกลับมาเยี่ยมเธอเป็นครั้งคราวเช่นเดียวกับ Little Hands

 

 

ด้วยความที่ Linda เองก็ว่างอยู่แล้ว ดังนั้น ทุกๆ วัน เธอจะออกมาอยู่ที่นอกบ้าน เพื่อรอให้บรรดาแรคคูนมาเยี่ยม ซึ่งแม้ว่าบรรดาแร็คคูนจะโตแล้ว แต่พวกมันไม่เคยลืมเธอ

Linda ดูแลพวกมันเหมือนลูก และพวกมันก็รักเธอเหมือนแม่

 

 

ด้วยความรักความเอาใจใส่ของ Linda ส่งผลให้แร็คคูนที่เธอเคยดูแลสามารถกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติได้อย่างไม่มีปัญหา พวกมันมีทักษะในการเอาตัวรอด และที่สำคัญ พวกมันไม่เคยลืมแม่อย่าง Linda เลย

 

 

ติดตามเรื่องราวนี้เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแแกรม red_pangolin

 

.

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...