แม่ช่วยเลี้ยง “แร็คคูนกำพร้า” จนได้กลับสู่ธรรมชาติ แต่มันยังกลับมาเยี่ยมเธอบ่อยๆ


1 แชร์

แร็คคูนน้อยที่มีชื่อว่า Little Hands มีอายุได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ตอนที่ถูกพบครั้งแรกบนถนนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งตอนนั้นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าทุกที่เต็มหมดแล้ว

Nikki Robinson หนึ่งในคนที่ทำงานร่วมกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าได้ขอให้ทางศูนย์รับลูกแร็คคูนกำพร้าตัวนี้ไปดูแลอีกสักตัว แต่พวกเขาตอบกลับมา ‘ปล่อยให้มันอยู่ตามธรรมชาตินั่นแหละ’ ‘หรือจะเอาไปหาหมอล่ะ แต่ถึงยังไงพวกเขาก็จะการุณยฆาตมันอยู่ดี’

 

 

คำตอบนั้นทำให้ Robinson รู้สึกสะเทือนใจมาก และเธอจะไม่ปล่อยให้มันเป็นอย่างนั้นเด็ดขาด

Robinson ต้องทำงานเต็มเวลา แต่ Linda แม่ของเธอ เกษียณแล้ว จึงสามารถดูแลแร็คคูนน้อยได้ ว่าแล้วเธอก็เอามันไปฝากไว้กับแม่ และแม่ก็ต้องเป็นแม่ให้ Little Hands อย่างไม่ค่อยเต็มใจมากนัก

 

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ก็เปลี่ยนไปแทบจะทันที เมื่อ Linda ป้อนนมให้ Little Hands แล้วมันมองหน้าเธอ นั่นทำให้เธอรู้สึกใจละลายโดยไม่ทันตั้งตัว

ตั้งแต่นั้นมา Linda ก็ปฏิบัติกับแร็คคูนน้อยอย่างอ่อนโยน เธอมักจะอุ้มมันขึ้นมากอดและลูบ ราวกับเป็นลูกคนหนึ่ง เธอสร้างความผูกพันกับมัน แม้รู้ว่าวันหนึ่งต้องปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ

 

 

เมื่อ Little Hands เติบโตแข็งแรง ก็ถึงเวลาแล้วที่มันต้องกลับสู่ธรรมชาติ วันนั้น ทุกคนไปส่งมัน โดยวางอาหารไว้ให้ แล้วรอจนกว่ามันจะเดินเข้าป่าด้วยตัวเอง

สถานการณ์ในตอนนั้นค่อนข้างเศร้า โดยเฉพาะ Linda เธอรู้สึกเหมือนกำลังปล่อยมือจากลูกน้อย แต่สุดท้าย เธอก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้

 

 

ด้าน Little Hands แม้จะกลับสู่ธรรมชาติไปแล้ว แต่มันยังคงคิดถึงครอบครัวของ Robinson เสมอ และได้กลับมาหาพวกเขาบ่อยๆ

จนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ที่ Little Hands ได้กลับไปใช้ชีวิตอิสระในป่า ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมามันยังคงกลับมาเยี่ยมครอบครัวมนุษย์เป็นประจำ เพื่อจะได้ใกล้ชิดและได้กอด Linda

 

 

เรื่องที่น่าประทับใจอีกอย่างคือ นับตั้งแต่ Little Hands ออกจากบ้านไป Linda ได้รับดูแลแร็คคูนกำพร้าและถูกทอดทิ้งเป็นจำนวนมาก โดยในแต่ละปี แรคคูนที่เธอเคยดูแล จะกลับมาเยี่ยมเธอเป็นครั้งคราวเช่นเดียวกับ Little Hands

 

 

ด้วยความที่ Linda เองก็ว่างอยู่แล้ว ดังนั้น ทุกๆ วัน เธอจะออกมาอยู่ที่นอกบ้าน เพื่อรอให้บรรดาแรคคูนมาเยี่ยม ซึ่งแม้ว่าบรรดาแร็คคูนจะโตแล้ว แต่พวกมันไม่เคยลืมเธอ

Linda ดูแลพวกมันเหมือนลูก และพวกมันก็รักเธอเหมือนแม่

 

 

ด้วยความรักความเอาใจใส่ของ Linda ส่งผลให้แร็คคูนที่เธอเคยดูแลสามารถกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติได้อย่างไม่มีปัญหา พวกมันมีทักษะในการเอาตัวรอด และที่สำคัญ พวกมันไม่เคยลืมแม่อย่าง Linda เลย

 

 

ติดตามเรื่องราวนี้เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแแกรม red_pangolin

 

.

 

ที่มา thedodo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?