หญิงสาวต้องอุ้มฮัสกี้ที่หนัก 24 กิโลฯ ขึ้น-ลงตึกทุกวัน เพราะมันกลัวลิฟท์


เนื่องจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด อาคารที่พักหลายแห่งในประเทศจีนถูกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยบางแหล่งมีการฉีดน้ำยาอย่างต่อเนื่อง และด้วยเหตุนี้เอง ส่งผลให้เจ้าฮัสกี้ Luna ไม่สามารถเข้าห้องน้ำในบ้านได้

เจ้าของ Luna บอกว่า “นับตั้งแต่มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในอาการ ทำให้สัตว์เลี้ยงหลายตัวต้องเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากเผลอเลียน้ำยาบนพื้น และฉันไม่ต้องการให้ Luna เป็นหนึ่งในนั้น” 

 

 

สำหรับ Luna นั้น มันมีอยู่น้ำหนักประมาณ 24.6 กิโลกรัม แต่มันกลัวการเข้าไปในลิฟท์ ดังนั้น ทุกครั้งที่เจ้าของจะพามันลงไปเข้าห้องน้ำข้างล่างตึก เธอจึงต้องอุ้มมันลงลิฟท์ และเมื่อเสร็จธุระ เธอก็จะอุ้มมันขึ้นลิฟท์

 

 

เวลาที่แม่อุ้มขึ้น-ลงลิทฟ์ Luna จะเกาะไหล่แม่ไว้ และใบหน้าก็ดูผ่อนคลายมากๆ

เจ้าของบอกว่า “การอุ้ม Luna แต่ละครั้ง แขนฉันแทบหัก แต่เพื่อความปลอดภัยของมันแล้ว ฉันยินดีที่จะทำ และจะฝึกให้มันเข้าห้องน้ำข้างนอกจนกว่ามันจะชิน” 

 

 

ด้านเพื่อนบ้านคนหนึ่งที่สังเกต Luna กับแม่มาระยะหนึ่งแล้ว ได้เขียนข้อความแปะไว้ในลิฟท์ว่า “อย่าว่างั้นงี้เลยนะ แต่ฉันชอบดูคุณอุ้มสุนัขมากๆ เลย คนมีหมานี่โชคดีจริงๆ เลย แม้โควิดจะระบาด แต่คุณก็ยังได้รับความสุขจากสุนัข” 

 

 

ตอนนี้ดูเหมือน Luna จะเริ่มชินกับการออกไปขับถ่ายนอกบ้านแล้ว เวลามันต้องการฉี่หรืออึ มันจะเตือนเจ้าของก่อนเสมอ และจะไม่ขับถ่ายเรี่ยราด

หลังจาเรื่องนี้ถูกแชร์ในโซเชียล ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม เช่น ‘ช่างเป็นคุณแม่ที่ฟิตจริงๆ’ ‘ถือว่าฝึกกำลังแขนนะแม่นะ’ ‘นี่คือความรักที่แท้จริงของแม่’ เป็นต้น

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?