หญิงสาวต้องอุ้มฮัสกี้ที่หนัก 24 กิโลฯ ขึ้น-ลงตึกทุกวัน เพราะมันกลัวลิฟท์

Date:

เนื่องจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด อาคารที่พักหลายแห่งในประเทศจีนถูกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยบางแหล่งมีการฉีดน้ำยาอย่างต่อเนื่อง และด้วยเหตุนี้เอง ส่งผลให้เจ้าฮัสกี้ Luna ไม่สามารถเข้าห้องน้ำในบ้านได้

เจ้าของ Luna บอกว่า “นับตั้งแต่มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในอาการ ทำให้สัตว์เลี้ยงหลายตัวต้องเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากเผลอเลียน้ำยาบนพื้น และฉันไม่ต้องการให้ Luna เป็นหนึ่งในนั้น” 

 

 

สำหรับ Luna นั้น มันมีอยู่น้ำหนักประมาณ 24.6 กิโลกรัม แต่มันกลัวการเข้าไปในลิฟท์ ดังนั้น ทุกครั้งที่เจ้าของจะพามันลงไปเข้าห้องน้ำข้างล่างตึก เธอจึงต้องอุ้มมันลงลิฟท์ และเมื่อเสร็จธุระ เธอก็จะอุ้มมันขึ้นลิฟท์

 

 

เวลาที่แม่อุ้มขึ้น-ลงลิทฟ์ Luna จะเกาะไหล่แม่ไว้ และใบหน้าก็ดูผ่อนคลายมากๆ

เจ้าของบอกว่า “การอุ้ม Luna แต่ละครั้ง แขนฉันแทบหัก แต่เพื่อความปลอดภัยของมันแล้ว ฉันยินดีที่จะทำ และจะฝึกให้มันเข้าห้องน้ำข้างนอกจนกว่ามันจะชิน” 

 

 

ด้านเพื่อนบ้านคนหนึ่งที่สังเกต Luna กับแม่มาระยะหนึ่งแล้ว ได้เขียนข้อความแปะไว้ในลิฟท์ว่า “อย่าว่างั้นงี้เลยนะ แต่ฉันชอบดูคุณอุ้มสุนัขมากๆ เลย คนมีหมานี่โชคดีจริงๆ เลย แม้โควิดจะระบาด แต่คุณก็ยังได้รับความสุขจากสุนัข” 

 

 

ตอนนี้ดูเหมือน Luna จะเริ่มชินกับการออกไปขับถ่ายนอกบ้านแล้ว เวลามันต้องการฉี่หรืออึ มันจะเตือนเจ้าของก่อนเสมอ และจะไม่ขับถ่ายเรี่ยราด

หลังจาเรื่องนี้ถูกแชร์ในโซเชียล ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม เช่น ‘ช่างเป็นคุณแม่ที่ฟิตจริงๆ’ ‘ถือว่าฝึกกำลังแขนนะแม่นะ’ ‘นี่คือความรักที่แท้จริงของแม่’ เป็นต้น

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มยื่นฟ้องสาว 100 ล้าน เหตุ สารภาพรักแต่เธอบอก “คิดแค่เพื่อน” แล้วที่ผ่านมามันคืออะไร?

เป็นคดีความที่เกิดขึ้นจริง ๆ ไม่ใช่พล็อตหนังแนวรอมคอมแต่อย่างใด เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา สำนักข่าว Straitstimes...

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...