หญิงสาวต้องอุ้มฮัสกี้ที่หนัก 24 กิโลฯ ขึ้น-ลงตึกทุกวัน เพราะมันกลัวลิฟท์

Date:

เนื่องจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด อาคารที่พักหลายแห่งในประเทศจีนถูกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยบางแหล่งมีการฉีดน้ำยาอย่างต่อเนื่อง และด้วยเหตุนี้เอง ส่งผลให้เจ้าฮัสกี้ Luna ไม่สามารถเข้าห้องน้ำในบ้านได้

เจ้าของ Luna บอกว่า “นับตั้งแต่มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในอาการ ทำให้สัตว์เลี้ยงหลายตัวต้องเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากเผลอเลียน้ำยาบนพื้น และฉันไม่ต้องการให้ Luna เป็นหนึ่งในนั้น” 

 

 

สำหรับ Luna นั้น มันมีอยู่น้ำหนักประมาณ 24.6 กิโลกรัม แต่มันกลัวการเข้าไปในลิฟท์ ดังนั้น ทุกครั้งที่เจ้าของจะพามันลงไปเข้าห้องน้ำข้างล่างตึก เธอจึงต้องอุ้มมันลงลิฟท์ และเมื่อเสร็จธุระ เธอก็จะอุ้มมันขึ้นลิฟท์

 

 

เวลาที่แม่อุ้มขึ้น-ลงลิทฟ์ Luna จะเกาะไหล่แม่ไว้ และใบหน้าก็ดูผ่อนคลายมากๆ

เจ้าของบอกว่า “การอุ้ม Luna แต่ละครั้ง แขนฉันแทบหัก แต่เพื่อความปลอดภัยของมันแล้ว ฉันยินดีที่จะทำ และจะฝึกให้มันเข้าห้องน้ำข้างนอกจนกว่ามันจะชิน” 

 

 

ด้านเพื่อนบ้านคนหนึ่งที่สังเกต Luna กับแม่มาระยะหนึ่งแล้ว ได้เขียนข้อความแปะไว้ในลิฟท์ว่า “อย่าว่างั้นงี้เลยนะ แต่ฉันชอบดูคุณอุ้มสุนัขมากๆ เลย คนมีหมานี่โชคดีจริงๆ เลย แม้โควิดจะระบาด แต่คุณก็ยังได้รับความสุขจากสุนัข” 

 

 

ตอนนี้ดูเหมือน Luna จะเริ่มชินกับการออกไปขับถ่ายนอกบ้านแล้ว เวลามันต้องการฉี่หรืออึ มันจะเตือนเจ้าของก่อนเสมอ และจะไม่ขับถ่ายเรี่ยราด

หลังจาเรื่องนี้ถูกแชร์ในโซเชียล ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม เช่น ‘ช่างเป็นคุณแม่ที่ฟิตจริงๆ’ ‘ถือว่าฝึกกำลังแขนนะแม่นะ’ ‘นี่คือความรักที่แท้จริงของแม่’ เป็นต้น

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...