ชาวเน็ตถึงบางอ้อ หลังแพทย์เผย “คนขี้หูแห้งไม่มีกลิ่นตัว” เพราะสัมพันธ์กับยีน

Date:

เรื่องของกลิ่นตัวเป็นอีกหนึ่งปัญหาของใครหลายคน ในขณะที่บางคนกลับไม่มีปัญหานี้เลยแม้ว่าพวกเขาจะเหงื่อซกขนาดไหนก็ตาม

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่ากลิ่นตัวของคนเรานั้นสัมพันธ์กับ ‘ขี้หู‘ ของแต่ละบุคคลด้วยนะ แถมยังมีงานวิจัยและคำพูดจากแพทย์ออกมายืนยันมากมายอีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ คุณหมอกิต หรือ นพ.กิตติไกร ไกรแก้ว ผู้ชอบออกมาตอบคำถามและแนะนำการแพทย์ผ่านบัญชี @dr.kk_ch9airport บน TikTok ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ซึ่งทำให้หลายคนถึงกับร้อง “อ้อออ” ไปตามๆ กัน

 

 

ในคลิปนี้หมอกิตออกมาเปิดเผยว่า “คนขี้หูแห้งจะไม่มีกลิ่นรักแร้ แตกต่างจากคนขี้หูเปียกที่จะมีกลิ่นรักแร้” ค่ะ

เรื่องราวมันเริ่มจากการที่มีคนพบว่าคนเกาหลีหรือชาวเอเชียส่วนใหญ่แทบไม่มีกลิ่นตัวเลย ถึงขนาดที่ช่วงยุคแรกๆ แทบไม่มีโรลออนหรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายขายในประเทศเกาหลีเลย

หลังจากนั้นก็มีผลวิจัยและงานเปเปอร์ต่างๆ ระบุเอาไว้ว่า คนเกาหลีไม่มียีนตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า ABCC11 ค่ะ โดยเจ้ายีนตัวนี้เป็นยีนที่สร้างกลิ่นเหงื่อใต้รักแร้และมันสัมพันธ์กับลักษณะของขี้หู ซึ่งใครที่มีขี้หูเปียกจะมียีนตัวนี้อยู่ในร่างกาย

 

.

 

จากผลการสำรวจพบว่า คนทางฝั่งเอเชียจะไม่มียีน ABCC11 มากกว่าคนยุโรป หมอกิตยกตัวอย่างในเกาหลีมีประชากรเพียงแค่ 0.006% เท่านั้นที่มียีนตัวนี้ จึงทำให้พวกเขาไม่มีกลิ่นตัวเลย

ในขณะเดียวกันทางผู้คนฝั่งยุโรปกลับพบยีนนี้มากกว่าฝั่งเอเชีย โดยมีเพียงแค่ 2% เท่านั้นที่ขาดยีนตัวนี้ ทำให้ฝั่งยุโรปมีกลิ่นตัวที่แรงกว่าฝั่งเอเชียในบ้านเรานั่นเอง

 

@dr.kk_ch9airportคนขี้หูแห้ง เป็นคนไม่มีกลิ่นรักแร้ จริงหรือ ##หมอกิต ##ศูนย์มะเร็งตรงเป้า ##ch9airport ##มากกว่า60วิ ##ข่าวสุขภาพ ##วิชาสุขศึกษา ##tiktokuni♬ เสียงต้นฉบับ – Dr.KK ch9airport🇹🇭

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

ก่อนหน้านี้มีเว็บไซต์อย่าง gbhealthwatch ได้ออกมาเปิดเผยการศึกษา DNA ในขี้หูของผู้คนเชื้อชาติต่างๆ เช่นกันค่ะ

โดยผลปรากฏว่าคนเกาหลีมีขี้หูแห้งมากที่สุด จึงทำให้มีกลิ่นตัวอ่อนที่สุด ในขณะที่คนผิวดำจากทางแอฟริกาจะมีขี้หูเปียกที่สุด จึงทำให้มีกลิ่นตัวแรงที่สุด

หลังจากที่มีการเปิดเผยงานวิจัย พร้อมกับคำพูดของหมอกิตออกมาแบบนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตถึงบางอ้อเลยค่ะ เพราะขี้หูของชาวเน็ตหลายส่วนสัมพันธ์กับกลิ่นตัวของพวกเขาจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องรอบตัวที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนเลยล่ะ

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @dr.kk_ch9airport, gbhealthwatch

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...