ชาวเน็ตถึงบางอ้อ หลังแพทย์เผย “คนขี้หูแห้งไม่มีกลิ่นตัว” เพราะสัมพันธ์กับยีน

Date:

เรื่องของกลิ่นตัวเป็นอีกหนึ่งปัญหาของใครหลายคน ในขณะที่บางคนกลับไม่มีปัญหานี้เลยแม้ว่าพวกเขาจะเหงื่อซกขนาดไหนก็ตาม

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่ากลิ่นตัวของคนเรานั้นสัมพันธ์กับ ‘ขี้หู‘ ของแต่ละบุคคลด้วยนะ แถมยังมีงานวิจัยและคำพูดจากแพทย์ออกมายืนยันมากมายอีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ คุณหมอกิต หรือ นพ.กิตติไกร ไกรแก้ว ผู้ชอบออกมาตอบคำถามและแนะนำการแพทย์ผ่านบัญชี @dr.kk_ch9airport บน TikTok ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ซึ่งทำให้หลายคนถึงกับร้อง “อ้อออ” ไปตามๆ กัน

 

 

ในคลิปนี้หมอกิตออกมาเปิดเผยว่า “คนขี้หูแห้งจะไม่มีกลิ่นรักแร้ แตกต่างจากคนขี้หูเปียกที่จะมีกลิ่นรักแร้” ค่ะ

เรื่องราวมันเริ่มจากการที่มีคนพบว่าคนเกาหลีหรือชาวเอเชียส่วนใหญ่แทบไม่มีกลิ่นตัวเลย ถึงขนาดที่ช่วงยุคแรกๆ แทบไม่มีโรลออนหรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายขายในประเทศเกาหลีเลย

หลังจากนั้นก็มีผลวิจัยและงานเปเปอร์ต่างๆ ระบุเอาไว้ว่า คนเกาหลีไม่มียีนตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า ABCC11 ค่ะ โดยเจ้ายีนตัวนี้เป็นยีนที่สร้างกลิ่นเหงื่อใต้รักแร้และมันสัมพันธ์กับลักษณะของขี้หู ซึ่งใครที่มีขี้หูเปียกจะมียีนตัวนี้อยู่ในร่างกาย

 

.

 

จากผลการสำรวจพบว่า คนทางฝั่งเอเชียจะไม่มียีน ABCC11 มากกว่าคนยุโรป หมอกิตยกตัวอย่างในเกาหลีมีประชากรเพียงแค่ 0.006% เท่านั้นที่มียีนตัวนี้ จึงทำให้พวกเขาไม่มีกลิ่นตัวเลย

ในขณะเดียวกันทางผู้คนฝั่งยุโรปกลับพบยีนนี้มากกว่าฝั่งเอเชีย โดยมีเพียงแค่ 2% เท่านั้นที่ขาดยีนตัวนี้ ทำให้ฝั่งยุโรปมีกลิ่นตัวที่แรงกว่าฝั่งเอเชียในบ้านเรานั่นเอง

 

@dr.kk_ch9airportคนขี้หูแห้ง เป็นคนไม่มีกลิ่นรักแร้ จริงหรือ ##หมอกิต ##ศูนย์มะเร็งตรงเป้า ##ch9airport ##มากกว่า60วิ ##ข่าวสุขภาพ ##วิชาสุขศึกษา ##tiktokuni♬ เสียงต้นฉบับ – Dr.KK ch9airport🇹🇭

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

ก่อนหน้านี้มีเว็บไซต์อย่าง gbhealthwatch ได้ออกมาเปิดเผยการศึกษา DNA ในขี้หูของผู้คนเชื้อชาติต่างๆ เช่นกันค่ะ

โดยผลปรากฏว่าคนเกาหลีมีขี้หูแห้งมากที่สุด จึงทำให้มีกลิ่นตัวอ่อนที่สุด ในขณะที่คนผิวดำจากทางแอฟริกาจะมีขี้หูเปียกที่สุด จึงทำให้มีกลิ่นตัวแรงที่สุด

หลังจากที่มีการเปิดเผยงานวิจัย พร้อมกับคำพูดของหมอกิตออกมาแบบนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตถึงบางอ้อเลยค่ะ เพราะขี้หูของชาวเน็ตหลายส่วนสัมพันธ์กับกลิ่นตัวของพวกเขาจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องรอบตัวที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนเลยล่ะ

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @dr.kk_ch9airport, gbhealthwatch

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...