ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยัน จับยาไอซ์ในออสเตรเลีย เอาผิดในไทยได้

Date:

จากกรณีที่มีสื่อออสเตรเลียรายงานเกี่ยวกับการสกัดจับยาไอซ์ ที่ลักลอบนำเข้ามาแฝงกับเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเรือขนส่งสินค้าที่มาจากประเทศไทย จำนวน 300 กิโลกรัม มูลค่า 2,400 ล้านบาทเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม

ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าในอดีตเคยดำเนินคดีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องในประเทศออสเตรเลีย มีช่องทางการสืบสวนและกระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของอัยการที่ใช้ได้

แม้จะมีปัญหาด้านกฎหมายระหว่างประเทศอยู่บ้าง แต่ยืนยันว่าในส่วนของการสืบสวนขยายผล ตำรวจไทยสามารถดำเนินการได้ตามกรอบกฎหมายไทยเท่าที่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าตำรวจออสเตรเลียกำลังอยู่ในระหว่างการขยายผลจากผู้รับปลายทางในประเทศออสเตรเลีย ส่วนตำรวจไทยได้ประสานข้อมูลกับฝั่งตำรวจออสเตรเลีย

โดยยอมรับว่าเป็นเครือข่ายรายใหญ่ตามข้อมูลที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีอยู่ เพราะสามารถนำยาเสพติดลักลอบผ่านศุลกากรและขนส่งทางเรือออกนอกประเทศได้

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ยืนยันว่าแม้ไม่มียาเสพติดของกลางเป็นหลักฐานในไทย ก็สามารถดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

 

 

คลิปข่าวจาก THAICRIME

https://www.youtube.com/watch?v=TWMBnlqe5o4

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา: https://mgronline.com/crime/detail/9640000048624
https://one31.net/news/detail/46363

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...