ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยัน จับยาไอซ์ในออสเตรเลีย เอาผิดในไทยได้

Date:

จากกรณีที่มีสื่อออสเตรเลียรายงานเกี่ยวกับการสกัดจับยาไอซ์ ที่ลักลอบนำเข้ามาแฝงกับเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเรือขนส่งสินค้าที่มาจากประเทศไทย จำนวน 300 กิโลกรัม มูลค่า 2,400 ล้านบาทเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม

ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าในอดีตเคยดำเนินคดีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องในประเทศออสเตรเลีย มีช่องทางการสืบสวนและกระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของอัยการที่ใช้ได้

แม้จะมีปัญหาด้านกฎหมายระหว่างประเทศอยู่บ้าง แต่ยืนยันว่าในส่วนของการสืบสวนขยายผล ตำรวจไทยสามารถดำเนินการได้ตามกรอบกฎหมายไทยเท่าที่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าตำรวจออสเตรเลียกำลังอยู่ในระหว่างการขยายผลจากผู้รับปลายทางในประเทศออสเตรเลีย ส่วนตำรวจไทยได้ประสานข้อมูลกับฝั่งตำรวจออสเตรเลีย

โดยยอมรับว่าเป็นเครือข่ายรายใหญ่ตามข้อมูลที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีอยู่ เพราะสามารถนำยาเสพติดลักลอบผ่านศุลกากรและขนส่งทางเรือออกนอกประเทศได้

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ยืนยันว่าแม้ไม่มียาเสพติดของกลางเป็นหลักฐานในไทย ก็สามารถดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

 

 

คลิปข่าวจาก THAICRIME

https://www.youtube.com/watch?v=TWMBnlqe5o4

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา: https://mgronline.com/crime/detail/9640000048624
https://one31.net/news/detail/46363

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...