บีทีเอสไม่มีแผ่ว ขึ้นจอทวงหนี้รัฐบาลต่อเนื่อง 3 หมื่นล้านบาท กราบวิงวอนนายกแก้ปัญหาด้วย

Date:

หลังจากที่มีการเปิดเผยถึงเรื่องหนี้สินที่ทางรัฐบาลและ กทม. ยังคงติดค้างกับทางรถไฟฟ้าบีทีเอสไปเมื่อเดือนเมษายน 2564 ถึงกับต้องมาโพสต์คลิปชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นจากฝั่งบีทีเอส โดยนาย สุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นผู้ออกมาส่งจดหมายเปิดผนึกถึงผู้โดยสาร

 

 

ท่ามกลางโลกออนไลน์ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม จนถึงวันนี้ 21 พฤษภาคม 2561 มีการแชร์ภาพบนรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ขึ้นจอระบุเป็นข้อความทวงหนี้รัฐบาลตั้งแต่ที่มีการพูดถึงเรื่องนี้ไปเมื่อต้นเดือนเมษายน

 

 

ข้อความดังกล่าวระบุเป็นสองช่วงว่า “ตามที่กรุงเทพมหานคร และบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ค้างชำระค่าจ้างเดินรถ กว่า 10,000 ล้านบาท ค่าติดตั้งระบบไฟฟ้า และเครื่องกลอีก 20,000 ล้านบาท สำหรับการให้บริการเดินรถในส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวของกรุงเทพมหานคร”

 

 

“บริษัทฯ ได้พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้สามารถบริการเดินรถให้กับประชาชนได้ แม้จะไม่ได้ชำระค่าจ้าง ทั้งยังจะมีค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต พวกเราขอ…กราบวิงวอน ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โปรด…แก้ไขปัญหานี้ด้วย”

การทวงหนี้ของรถไฟฟ้าบีทีเอสจำนวน 30,370 ล้านบาทนี้ เป็นค่าระบบและค่าจ้างเดินรถสายสีเขียว ส่วนต่อขยายหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และแบริ่ง-สมุทรปราการ ตามที่เคยเอ่ยถึงไปในคลิปจดหมายเปิดผนึกถึงผู้โดยสาร

และระยะเวลาได้ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ไม่มีข่าวรายงานปรากฎความเคลื่อนไหวของรัฐบาลที่เกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

 

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...