บีทีเอสไม่มีแผ่ว ขึ้นจอทวงหนี้รัฐบาลต่อเนื่อง 3 หมื่นล้านบาท กราบวิงวอนนายกแก้ปัญหาด้วย

Date:

หลังจากที่มีการเปิดเผยถึงเรื่องหนี้สินที่ทางรัฐบาลและ กทม. ยังคงติดค้างกับทางรถไฟฟ้าบีทีเอสไปเมื่อเดือนเมษายน 2564 ถึงกับต้องมาโพสต์คลิปชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นจากฝั่งบีทีเอส โดยนาย สุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นผู้ออกมาส่งจดหมายเปิดผนึกถึงผู้โดยสาร

 

 

ท่ามกลางโลกออนไลน์ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม จนถึงวันนี้ 21 พฤษภาคม 2561 มีการแชร์ภาพบนรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ขึ้นจอระบุเป็นข้อความทวงหนี้รัฐบาลตั้งแต่ที่มีการพูดถึงเรื่องนี้ไปเมื่อต้นเดือนเมษายน

 

 

ข้อความดังกล่าวระบุเป็นสองช่วงว่า “ตามที่กรุงเทพมหานคร และบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ค้างชำระค่าจ้างเดินรถ กว่า 10,000 ล้านบาท ค่าติดตั้งระบบไฟฟ้า และเครื่องกลอีก 20,000 ล้านบาท สำหรับการให้บริการเดินรถในส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวของกรุงเทพมหานคร”

 

 

“บริษัทฯ ได้พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้สามารถบริการเดินรถให้กับประชาชนได้ แม้จะไม่ได้ชำระค่าจ้าง ทั้งยังจะมีค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต พวกเราขอ…กราบวิงวอน ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โปรด…แก้ไขปัญหานี้ด้วย”

การทวงหนี้ของรถไฟฟ้าบีทีเอสจำนวน 30,370 ล้านบาทนี้ เป็นค่าระบบและค่าจ้างเดินรถสายสีเขียว ส่วนต่อขยายหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และแบริ่ง-สมุทรปราการ ตามที่เคยเอ่ยถึงไปในคลิปจดหมายเปิดผนึกถึงผู้โดยสาร

และระยะเวลาได้ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ไม่มีข่าวรายงานปรากฎความเคลื่อนไหวของรัฐบาลที่เกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

 

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...