“พี่ติ๊ก” ออกโรง หลังภรรยาโดนนำภาพไปใช้ใน “ดาราสนับสนุน Sinovac” ทั้งที่เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง

Date:

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวดาราเซเลบหลายคนทยอยฉีดวัคซีนโควิด-19 จนกลายเป็นกระแสดราม่าเบาๆ ตามมาบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการได้ลัดคิวฉีดก่อน หรือประเด็นการตั้งข้อสงสัยรับเงิน PR จากทางรัฐบาลก็ตาม

 

จนกระทั่งล่าสุด มีแอคเคาท์หนึ่งบนโลกออนไลน์ ทำการรวบรวมรายชื่อดาราคนดังที่ออกโรงสนับสนุนวัคซีนซิโนแวค โดยแอคเคาท์ดังกล่าวระบุว่า ดาราคนดังเหล่านี้มีท่าทีสนับสนุน โดยที่ไม่ได้ชี้แจงถึงผลข้างเคียงและประสิทธิภาพ

ภาพดังกล่าว กลายเป็นกระดังบนโลกออนไลน์ไปในทันที มีทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ดารากลุ่มดังกล่าวจากฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย บางส่วนก็บอกว่าจะไม่สนับสนุนดาราเหล่านั้น

ในขณะที่บางส่วน ก็มองว่าการที่ดาราไปฉีดวัคซีน และออกมารณรงค์ให้คนฉีด ก็เป็นสิทธิ์ของพวกเขาที่จะทำได้เช่นกัน

 

ภาพที่เป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา…

 

เรื่องนี้เป็นประเด็นขึ้นมา หลังจากที่คุณ “พีช สิตมน” ภรรยาของพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เซเลบคนดังมีภาพติดเข้าไปด้วย เนื่องจากทางผู้จัดทำมองว่ามีความเกี่ยวข้องกับการสนับสนุน

เนื่องจากเธอไปคอมเมนต์ในโพสต์การเชิญชวนฉีดวัคซีน ของ “ชมพู่ อารยา” จึงถูกนำมาติดในลิสต์ดังกล่าว

 

เจ้าตัวก็เลยเข้ามาแย้ง และขอให้นำภาพของเธอออก เพราะเธอไม่เคยแสดงความเห็นสนับสนุนหรือต่อต้านวัคซีนตัวใดตัวหนึ่ง และส่วนตัวเธอเองก็ยังไม่เคยฉีดด้วย

 

พร้อมกับยืนยันว่า การไปกดไลก์หรือส่ง Emoji เป็นเรื่องที่เธอทำอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการแย้งไปเมื่อวาน ปรากฏว่าภาพของเธอยังไม่ได้รับการนำออกไป ซึ่งนั่นน่าจะสร้างความไม่สบายใจให้กับทั้งเธอ และสามีเป็นอย่างมาก

ในวันนี้ ทางฝั่งพี่ติ๊ก ได้ออกมาโพสต์สาธารณะเพื่อเรียกร้องให้นำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมกับเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นอย่างสร้างสรรค์ โดยมีใจความว่า…

 

“การแสดงจุดยืนโดยมีความเชื่อหนึ่ง เพื่อต่อต้านอีกความเชื่อหนึ่ง ควรจะนำซึ่งข้อมูลเหตุผลอย่างสุจริต

หากอุดมการณ์คือ ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นอย่างสร้างสรรค์ เราจะไม่ใช้สิทธิส่วนบุคคลของใครมาสร้าง Fake news เพื่อทำลายล้างใคร

รูปที่ถูกสร้างในโพสต์ อาจจะนำมาซึ่งความเข้าใจผิดหากไม่ได้ตรวจสอบให้ดี นั่นแปลว่าผู้ที่สร้างสื่อนี้ควรรับผิดชอบหากมันไม่ใช่ความจริง

ได้โปรดเคาระในสิทธิ์ คุณพีชไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือของใคร คุณสามารถโน้มน้าวให้คนมาเชื่อในอุดมการณ์ได้แต่ต้องเป็นข้อเท็จจริง ควรถามหากไม่แน่ใจ 

สังคมจะน่าอยู่โดยไม่ต้องสร้างวาทกรรมเท็จ เพื่อความถูกต้องและชอบธรรม ให้นำข้อมูลวัคซีนมาชี้แจง แล้วให้คนตัดสินเองว่าเข้าจะเลือกแบบไหน

ต้องไม่สร้างความเกลียดชัง ดั่งความตั้งใจทวิตเตอร์คุณว่าจะสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ 

กรุณาลบคุณพีชออกจากโพสต์โดยไม่มีเงื่อนไขเพื่อแสดงความรับผิดชอบ 

การต่อสู้เพื่อความถูกต้อง ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้องด้วยเช่นกันครับ นี่คือหลักการที่คุณต้องการด้วยเช่นกัน ถูกต้องไหมครับ

ขอบคุณมากนะครับ”

 

 

หลังจากพี่ติ๊กออกมาเรียกร้องดังกล่าว ทีมงานตรวจสอบพบว่าต้นทางได้มีการลบรูปภาพนั้นออกไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็หวังว่าจะมีคำขอโทษตามมาอีกด้วย…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...