สโมสร นศ. มหิดล ยกเลิกประกวด ดาว-เดือน ประชุมเชียร์ และกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน

Date:

สโมสร นศ. มหิดล ยกเลิก ประกวด ดาว-เดือน ประชุมเชียร์ และกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน

เมื่อวันวานนี้ (31 พ.ค. 65) ทางสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกประกาศยกเลิกกิจกรรมประชุมเชียร์ กิจกรรมประกวดดาวเดือน และกิจกรรมอื่นๆ ที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน ส่งเสริมบิวตี้ พรีวิลเลจ (Beauty privilege) ทุกรูปแบบ

โดยมติในการยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวมาจากการประชุมร่วมกับสโมสรนักศึกษาระดับส่วนงาน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 เป็นต้นไป

ในช่วงที่ผ่านมากิจกรรมภายในมหาวิทยาลัยเช่นการประกวดดาวเดือน การรับน้องประชุมเชียร์ กลายเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมาก ทั้งในเรื่องการสิทธิมนุษยชน ความไม่เท่าเทียม ซึ่งหลายมหาวิทยาลัยก็ได้มีการปรับตัวและยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวแล้ว

 

 

โพสต์ประกาศจากสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล: https://www.facebook.com/ilikemusa/posts/pfbid0UmhGyrJBVercxS74zceW8JpWywrRbjCJkVUHsEXM3NjcsSiqcutWJTWXMorFe3oJl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...