สโมสร นศ. มหิดล ยกเลิกประกวด ดาว-เดือน ประชุมเชียร์ และกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน

Date:

สโมสร นศ. มหิดล ยกเลิก ประกวด ดาว-เดือน ประชุมเชียร์ และกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน

เมื่อวันวานนี้ (31 พ.ค. 65) ทางสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกประกาศยกเลิกกิจกรรมประชุมเชียร์ กิจกรรมประกวดดาวเดือน และกิจกรรมอื่นๆ ที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน ส่งเสริมบิวตี้ พรีวิลเลจ (Beauty privilege) ทุกรูปแบบ

โดยมติในการยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวมาจากการประชุมร่วมกับสโมสรนักศึกษาระดับส่วนงาน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 เป็นต้นไป

ในช่วงที่ผ่านมากิจกรรมภายในมหาวิทยาลัยเช่นการประกวดดาวเดือน การรับน้องประชุมเชียร์ กลายเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมาก ทั้งในเรื่องการสิทธิมนุษยชน ความไม่เท่าเทียม ซึ่งหลายมหาวิทยาลัยก็ได้มีการปรับตัวและยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวแล้ว

 

 

โพสต์ประกาศจากสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล: https://www.facebook.com/ilikemusa/posts/pfbid0UmhGyrJBVercxS74zceW8JpWywrRbjCJkVUHsEXM3NjcsSiqcutWJTWXMorFe3oJl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...