คนไข้ดำน้ำหาปลา จังหวะหายใจ ปลาว่ายเข้าปาก-ออกไม่ได้ หมอยังอึ้ง แต่สุดท้ายช่วยสำเร็จ

Date:

บางสิ่งบางอย่างที่ดูเหมือนไม่น่าเกิดขึ้นได้ แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้ และมันเกิดขึ้นแล้ว…

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เฟซบุ๊ก ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานข่าวที่เหลือเชื่อมากๆ คือ มีปลาว่ายเข้าไปในปากคน แล้วออกมาไม่ได้ 

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคนไข้รายหนึ่ง โดยในวันที่เกิดเหตุ เขาไปดำน้ำหาปลา แล้วจังหวะที่ลอยตัวขึ้นหายใจทางปากนั้น ก็มีปลาหมอตัวหนึ่งว่ายเข้าไปในปากของเขา

ทันทีที่เข้าไปในปากคน ปลาหมอก็เหมือนจะพยายามดันตัวเองมาจากปาก แต่ทว่ามันหาทางออกไม่เจอ เพราะมันดันว่ายขึ้นไปทางช่องหลังลิ้นไก่ แล้วหัวก็ติดอยู่หลังโพรงจมูก

 

 

แน่นอนว่าคนไข้รู้สึกเจ็บและทรมานมากๆ แต่เขาเองก็ไม่สามารถดึงปลาหมอออกมาจากปากได้เหมือนกัน จึงรีบไปโรงพยาบาลโดยด่วน

เนื่องจากเคสแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ทางทีมแพทย์จึงต้องใช้เวลาในการคิดวางแผน ว่าจะเอาปลาออกทางปากหรือจมูกดี อีกต้องยังต้องคิดเรื่องการย้อนของเกล็ดปลา เหงือกปลา และครีบปลา ซึ่งต้องระวังไม่ให้ครูดกับเนื้อเยื่อบริเวณนั้น

 

 

หลังจากที่วางแผนเสร็จเรียบ ทีมแพทย์ก็ลงมือช่วยคีบปลาออกจากปากคนไข้ ใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมง ก็สามารถทำภารกิจนี้สำเร็จ แน่นอนว่าทุกคนดีใจมากที่ช่วยชีวิตคนไข้ได้ และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี แม้จะไม่ได้นอนทั้งคืนเลยก็ตาม

ด้านคนไข้ หลังจากที่ฟื้นจากยาสลบแล้ว ก็ได้ยกมือไหว้และจับมือคุณหมอ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณซ้ำๆ หลายครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบดำน้ำ รวมไปถึงการดำน้ำดูปลา เพราะเรื่องนี้แบบนี้มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ แม้มันจะดูไม่น่าเกิดขึ้นได้ก็ตาม

 

ที่มา ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...