คนไข้ดำน้ำหาปลา จังหวะหายใจ ปลาว่ายเข้าปาก-ออกไม่ได้ หมอยังอึ้ง แต่สุดท้ายช่วยสำเร็จ

Date:

บางสิ่งบางอย่างที่ดูเหมือนไม่น่าเกิดขึ้นได้ แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้ และมันเกิดขึ้นแล้ว…

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เฟซบุ๊ก ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานข่าวที่เหลือเชื่อมากๆ คือ มีปลาว่ายเข้าไปในปากคน แล้วออกมาไม่ได้ 

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคนไข้รายหนึ่ง โดยในวันที่เกิดเหตุ เขาไปดำน้ำหาปลา แล้วจังหวะที่ลอยตัวขึ้นหายใจทางปากนั้น ก็มีปลาหมอตัวหนึ่งว่ายเข้าไปในปากของเขา

ทันทีที่เข้าไปในปากคน ปลาหมอก็เหมือนจะพยายามดันตัวเองมาจากปาก แต่ทว่ามันหาทางออกไม่เจอ เพราะมันดันว่ายขึ้นไปทางช่องหลังลิ้นไก่ แล้วหัวก็ติดอยู่หลังโพรงจมูก

 

 

แน่นอนว่าคนไข้รู้สึกเจ็บและทรมานมากๆ แต่เขาเองก็ไม่สามารถดึงปลาหมอออกมาจากปากได้เหมือนกัน จึงรีบไปโรงพยาบาลโดยด่วน

เนื่องจากเคสแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ทางทีมแพทย์จึงต้องใช้เวลาในการคิดวางแผน ว่าจะเอาปลาออกทางปากหรือจมูกดี อีกต้องยังต้องคิดเรื่องการย้อนของเกล็ดปลา เหงือกปลา และครีบปลา ซึ่งต้องระวังไม่ให้ครูดกับเนื้อเยื่อบริเวณนั้น

 

 

หลังจากที่วางแผนเสร็จเรียบ ทีมแพทย์ก็ลงมือช่วยคีบปลาออกจากปากคนไข้ ใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมง ก็สามารถทำภารกิจนี้สำเร็จ แน่นอนว่าทุกคนดีใจมากที่ช่วยชีวิตคนไข้ได้ และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี แม้จะไม่ได้นอนทั้งคืนเลยก็ตาม

ด้านคนไข้ หลังจากที่ฟื้นจากยาสลบแล้ว ก็ได้ยกมือไหว้และจับมือคุณหมอ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณซ้ำๆ หลายครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบดำน้ำ รวมไปถึงการดำน้ำดูปลา เพราะเรื่องนี้แบบนี้มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ แม้มันจะดูไม่น่าเกิดขึ้นได้ก็ตาม

 

ที่มา ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...