คนไข้ดำน้ำหาปลา จังหวะหายใจ ปลาว่ายเข้าปาก-ออกไม่ได้ หมอยังอึ้ง แต่สุดท้ายช่วยสำเร็จ

Date:

บางสิ่งบางอย่างที่ดูเหมือนไม่น่าเกิดขึ้นได้ แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้ และมันเกิดขึ้นแล้ว…

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เฟซบุ๊ก ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานข่าวที่เหลือเชื่อมากๆ คือ มีปลาว่ายเข้าไปในปากคน แล้วออกมาไม่ได้ 

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคนไข้รายหนึ่ง โดยในวันที่เกิดเหตุ เขาไปดำน้ำหาปลา แล้วจังหวะที่ลอยตัวขึ้นหายใจทางปากนั้น ก็มีปลาหมอตัวหนึ่งว่ายเข้าไปในปากของเขา

ทันทีที่เข้าไปในปากคน ปลาหมอก็เหมือนจะพยายามดันตัวเองมาจากปาก แต่ทว่ามันหาทางออกไม่เจอ เพราะมันดันว่ายขึ้นไปทางช่องหลังลิ้นไก่ แล้วหัวก็ติดอยู่หลังโพรงจมูก

 

 

แน่นอนว่าคนไข้รู้สึกเจ็บและทรมานมากๆ แต่เขาเองก็ไม่สามารถดึงปลาหมอออกมาจากปากได้เหมือนกัน จึงรีบไปโรงพยาบาลโดยด่วน

เนื่องจากเคสแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ทางทีมแพทย์จึงต้องใช้เวลาในการคิดวางแผน ว่าจะเอาปลาออกทางปากหรือจมูกดี อีกต้องยังต้องคิดเรื่องการย้อนของเกล็ดปลา เหงือกปลา และครีบปลา ซึ่งต้องระวังไม่ให้ครูดกับเนื้อเยื่อบริเวณนั้น

 

 

หลังจากที่วางแผนเสร็จเรียบ ทีมแพทย์ก็ลงมือช่วยคีบปลาออกจากปากคนไข้ ใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมง ก็สามารถทำภารกิจนี้สำเร็จ แน่นอนว่าทุกคนดีใจมากที่ช่วยชีวิตคนไข้ได้ และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี แม้จะไม่ได้นอนทั้งคืนเลยก็ตาม

ด้านคนไข้ หลังจากที่ฟื้นจากยาสลบแล้ว ก็ได้ยกมือไหว้และจับมือคุณหมอ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณซ้ำๆ หลายครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบดำน้ำ รวมไปถึงการดำน้ำดูปลา เพราะเรื่องนี้แบบนี้มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ แม้มันจะดูไม่น่าเกิดขึ้นได้ก็ตาม

 

ที่มา ผู้สื่อข่าว อมรินทร์ทีวี

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...