ประยุทธ์ ออกมาเลือกผู้ว่าฯ กทม. ชวนคนออกมาใช้สิทธิ บอกกับสื่อ “ถึงเวลาเลือกตั้งได้ ก็ต้องเลือกอ่ะเน๊าะ”

Date:

วันนี้ (22 พ.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท

หลังจากเข้าคูหาเรียบร้อย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนให้มาให้สิทธิเลือกตั้งด้วย โดยระบุว่าขอให้มาใช้สิทธิกันให้มาก ตามสิทธิหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญ

 

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ตนเองก็มาในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ทุกคนมีหนึ่งเสียงหนึ่งสิทธิเหมือนกัน อยากเห็นบ้านเมืองดีก็ออกมาเลือกตั้งกัน ถึงเวลาเลือกตั้งก็ต้องเลือก

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ขอให้ติดตามเรื่องการประชุมเอเปคด้วย ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยกับกลุ่มเอเปค และตอนนี้ทางรองนายกฯ กำลังดำเนินการอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

อ้างอิง: ไลฟ์สดเกาะติดผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 22 พ.ค. 2565 จาก The Standard
https://www.facebook.com/watch/live/?ref=watch_permalink&v=1019545862281716

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...