ประยุทธ์ ออกมาเลือกผู้ว่าฯ กทม. ชวนคนออกมาใช้สิทธิ บอกกับสื่อ “ถึงเวลาเลือกตั้งได้ ก็ต้องเลือกอ่ะเน๊าะ”

Date:

วันนี้ (22 พ.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท

หลังจากเข้าคูหาเรียบร้อย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนให้มาให้สิทธิเลือกตั้งด้วย โดยระบุว่าขอให้มาใช้สิทธิกันให้มาก ตามสิทธิหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญ

 

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ตนเองก็มาในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ทุกคนมีหนึ่งเสียงหนึ่งสิทธิเหมือนกัน อยากเห็นบ้านเมืองดีก็ออกมาเลือกตั้งกัน ถึงเวลาเลือกตั้งก็ต้องเลือก

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ขอให้ติดตามเรื่องการประชุมเอเปคด้วย ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยกับกลุ่มเอเปค และตอนนี้ทางรองนายกฯ กำลังดำเนินการอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

อ้างอิง: ไลฟ์สดเกาะติดผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 22 พ.ค. 2565 จาก The Standard
https://www.facebook.com/watch/live/?ref=watch_permalink&v=1019545862281716

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...