“ตั้ง อาชีวะ” งง โดนไล่ออกนอกประเทศ แต่มีชื่อเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ แนะจับตาอาจมีบัตรเขย่ง!

Date:

ตั้ง อาชีวะ หรือ นายเอกภพ เหลือรา ผู้ลี้ภัยคดี ม.112 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก บอกตนมีสิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพได้ยังไง ไหนประยุทธ์บอกเองว่าตนไม่ใช่คนไทยแล้ว??

 

 

ตั้ง อาชีวะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Eakapop Luara บอกว่าตนมีสิทธิ์สามารถเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพได้ ทั้งๆ ที่หลังจากรัฐประหารปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรัฐประหารขณะนั้น ได้สั่งให้ตัดชื่อตนออกจากทะเบียนราษฎร์ไปแล้ว 

 

 

“อ้าวเห้ย!!! สิทธิ์ผมไปโผล่ที่สนามการเลือกตั้งผู้ว่า กทม ได้ยังไง เพราะเมื่อตอนหลัง รัฐประหาร ในปี2557 ประยุทธ์ให้มหาดไทไปคัดชื่อผมออกจากทะเบียนราษฎร์ไปแล้ว พอถอนทะเบียนราษฎร์เสร็จ นั้นหมายความว่า มิได้มีรายชื่ออยู่ในบ้านเลขที่และภูมิลำเนานั้นอีกต่อไป”

 

 

นอกจากจะถูกตัดชื่อออกจากทะเบียนราษฎร์แล้ว ตั้ง อาชีวะ ยังบอกอีกว่าตนก็ถูกยกเลิกหนังสือเดินทางด้วย ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่ารัฐบาล คสช. (ตอนนั้น) ตัดสิทธิ์ความเป็นคนไทยของตนไปแล้ว แถม พล.อ.ประยุทธ์ เองก็เคยออกมาพูดชุดว่า ตั้ง อาชีวะ ไม่ใช่คนไทยแล้ว 

 

คลิปรายการ ทุบโต๊ะข่าว: “ประยุทธ์” พูดชัด “ตั้ง อาชีวะ” มันไม่ใช่ไทย

 

อย่างไรก็ตามในการออกมาโพสต์ครั้งนี้ ตั้ง อาชีวะ ตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการโกงเลือกตั้ง และขอให้ช่วยจับตาดูให้ดีอาจมีคนสวมชื่อตนเข้าไปใช่สิทธิ์เลือกตั้งก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...