“ตั้ง อาชีวะ” งง โดนไล่ออกนอกประเทศ แต่มีชื่อเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ แนะจับตาอาจมีบัตรเขย่ง!

Date:

ตั้ง อาชีวะ หรือ นายเอกภพ เหลือรา ผู้ลี้ภัยคดี ม.112 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก บอกตนมีสิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพได้ยังไง ไหนประยุทธ์บอกเองว่าตนไม่ใช่คนไทยแล้ว??

 

 

ตั้ง อาชีวะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Eakapop Luara บอกว่าตนมีสิทธิ์สามารถเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพได้ ทั้งๆ ที่หลังจากรัฐประหารปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรัฐประหารขณะนั้น ได้สั่งให้ตัดชื่อตนออกจากทะเบียนราษฎร์ไปแล้ว 

 

 

“อ้าวเห้ย!!! สิทธิ์ผมไปโผล่ที่สนามการเลือกตั้งผู้ว่า กทม ได้ยังไง เพราะเมื่อตอนหลัง รัฐประหาร ในปี2557 ประยุทธ์ให้มหาดไทไปคัดชื่อผมออกจากทะเบียนราษฎร์ไปแล้ว พอถอนทะเบียนราษฎร์เสร็จ นั้นหมายความว่า มิได้มีรายชื่ออยู่ในบ้านเลขที่และภูมิลำเนานั้นอีกต่อไป”

 

 

นอกจากจะถูกตัดชื่อออกจากทะเบียนราษฎร์แล้ว ตั้ง อาชีวะ ยังบอกอีกว่าตนก็ถูกยกเลิกหนังสือเดินทางด้วย ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่ารัฐบาล คสช. (ตอนนั้น) ตัดสิทธิ์ความเป็นคนไทยของตนไปแล้ว แถม พล.อ.ประยุทธ์ เองก็เคยออกมาพูดชุดว่า ตั้ง อาชีวะ ไม่ใช่คนไทยแล้ว 

 

คลิปรายการ ทุบโต๊ะข่าว: “ประยุทธ์” พูดชัด “ตั้ง อาชีวะ” มันไม่ใช่ไทย

 

อย่างไรก็ตามในการออกมาโพสต์ครั้งนี้ ตั้ง อาชีวะ ตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการโกงเลือกตั้ง และขอให้ช่วยจับตาดูให้ดีอาจมีคนสวมชื่อตนเข้าไปใช่สิทธิ์เลือกตั้งก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดูกันให้ตาแฉะ Netflix จะทยอย นำ “One Piece” เข้ามาให้ชมกันแล้ว เริ่ม ภาค 1-3 วันที่ 15 เมษายน นี้

เป็นข่าวดีของคนที่อยากเริ่มดู One Piece หรือคนที่อยากกลับไปชมตอนแรกๆ อีกครั้งเลยครับ เพราะวันนี้เพจ Netflix ของประเทศไทย ได้เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่า พวกเขาจะนำ One...

ต่อให้มีแฟนก็อย่าทิ้งเพื่อนๆ วิจัยพบ ชีวิตแต่งงานจะแย่ลงได้ หากเรา หรือคู่รัก มีอาการ ไม่อยากเข้าสังคม

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่มีแฟนเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จนบางครั้งจากที่เคยเป็นคนตอนแรกก็ชอบเฮฮากับเพื่อนแต่พอมีแฟนแล้วหายไปเลย อารมณ์แฟนไม่ชอบเข้าสังคมเลยเลือกอยู่กับแฟนแทน เพราะนี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของคนที่มีชีวิตคู่แบบนี้เลยก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้มหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ได้ค้นพบว่า ชีวิตแต่งงานของคู่รักจะมีความสุขน้อยลงมาก หากคู่ครองคนใดคนหนึ่งมีอาการ "ภาวะสิ้นยินดีทางสังคม" (Social...

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...