“ตั้ง อาชีวะ” งง โดนไล่ออกนอกประเทศ แต่มีชื่อเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ แนะจับตาอาจมีบัตรเขย่ง!

Date:

ตั้ง อาชีวะ หรือ นายเอกภพ เหลือรา ผู้ลี้ภัยคดี ม.112 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก บอกตนมีสิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพได้ยังไง ไหนประยุทธ์บอกเองว่าตนไม่ใช่คนไทยแล้ว??

 

 

ตั้ง อาชีวะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Eakapop Luara บอกว่าตนมีสิทธิ์สามารถเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพได้ ทั้งๆ ที่หลังจากรัฐประหารปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรัฐประหารขณะนั้น ได้สั่งให้ตัดชื่อตนออกจากทะเบียนราษฎร์ไปแล้ว 

 

 

“อ้าวเห้ย!!! สิทธิ์ผมไปโผล่ที่สนามการเลือกตั้งผู้ว่า กทม ได้ยังไง เพราะเมื่อตอนหลัง รัฐประหาร ในปี2557 ประยุทธ์ให้มหาดไทไปคัดชื่อผมออกจากทะเบียนราษฎร์ไปแล้ว พอถอนทะเบียนราษฎร์เสร็จ นั้นหมายความว่า มิได้มีรายชื่ออยู่ในบ้านเลขที่และภูมิลำเนานั้นอีกต่อไป”

 

 

นอกจากจะถูกตัดชื่อออกจากทะเบียนราษฎร์แล้ว ตั้ง อาชีวะ ยังบอกอีกว่าตนก็ถูกยกเลิกหนังสือเดินทางด้วย ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่ารัฐบาล คสช. (ตอนนั้น) ตัดสิทธิ์ความเป็นคนไทยของตนไปแล้ว แถม พล.อ.ประยุทธ์ เองก็เคยออกมาพูดชุดว่า ตั้ง อาชีวะ ไม่ใช่คนไทยแล้ว 

 

คลิปรายการ ทุบโต๊ะข่าว: “ประยุทธ์” พูดชัด “ตั้ง อาชีวะ” มันไม่ใช่ไทย

 

อย่างไรก็ตามในการออกมาโพสต์ครั้งนี้ ตั้ง อาชีวะ ตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการโกงเลือกตั้ง และขอให้ช่วยจับตาดูให้ดีอาจมีคนสวมชื่อตนเข้าไปใช่สิทธิ์เลือกตั้งก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...