“อภิสิทธิ์” ซัด “เพื่อไทย” ก้าวไม่พ้นครอบครัวชินวัตร ระวังจะเกิดรัฐประหารอีกรอบ

Date:

วันนี้ (1 พฤษภาคม 2565) ‘นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์ในหัวข้อ “30 ปี พฤษภา’35” (พฤษภาทมิฬ)

โดยมีช่วงหนึ่งที่เขาได้พูดถึงกรณีที่ พรรคเพื่อไทย ชูให้ ‘น.ส.แพทองธาร ชินวัตร’ เข้ามาเป็นผู้นำพรรค รวมถึงแนวคิดที่จะให้ ‘นายทักษิณ ชินวัตร’ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางกลับประเทศ

นายอภิสิทธิ์ มองว่า “พรรคเพื่อไทยยังก้าวไม่พ้นครอบครัวชินวัตร” และหากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง คนในครอบครัวชินวัตรได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตรงนั้นก็ยังโอเค เป็นที่ยอมรับได้ เพราะประชาชนเป็นคนเลือกมา

แต่ที่สำคัญคือต้องอย่าย้อนกลับไปสู่พฤติกรรมของการเอื้อประโยชน์ให้กับคนในครอบครัว พวกพ้อง หรือทำอะไรที่ฝืนกับหลักธรรมาภิบาล รวมถึงแนวคิดที่จะก่อให้เกิดการนิรโทษกรรม…

“ถ้าตัวบุคคลได้ผ่านการเลือกตั้งเราก็ต้องยอมรับ แต่ปัญหาคือการชนะการเลือกตั้งมานั้น ไม่ใช่ใบอนุญาตที่จะเข้ามาทำอะไรก็ได้โดยเฉพาะเรื่องที่ขัดกับหลักกฎหมาย”

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวด้วยว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนั้นขึ้น เพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ก็กังวลว่าอาจจะเกิดการรัฐประหารขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้

 

เข้าไปฟังคำพูดของเขาเต็มๆ ได้ที่

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ThaiPost , PostToday , BangkokBizNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...