“อภิสิทธิ์” ซัด “เพื่อไทย” ก้าวไม่พ้นครอบครัวชินวัตร ระวังจะเกิดรัฐประหารอีกรอบ


วันนี้ (1 พฤษภาคม 2565) ‘นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์ในหัวข้อ “30 ปี พฤษภา’35” (พฤษภาทมิฬ)

โดยมีช่วงหนึ่งที่เขาได้พูดถึงกรณีที่ พรรคเพื่อไทย ชูให้ ‘น.ส.แพทองธาร ชินวัตร’ เข้ามาเป็นผู้นำพรรค รวมถึงแนวคิดที่จะให้ ‘นายทักษิณ ชินวัตร’ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางกลับประเทศ

นายอภิสิทธิ์ มองว่า “พรรคเพื่อไทยยังก้าวไม่พ้นครอบครัวชินวัตร” และหากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง คนในครอบครัวชินวัตรได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตรงนั้นก็ยังโอเค เป็นที่ยอมรับได้ เพราะประชาชนเป็นคนเลือกมา

แต่ที่สำคัญคือต้องอย่าย้อนกลับไปสู่พฤติกรรมของการเอื้อประโยชน์ให้กับคนในครอบครัว พวกพ้อง หรือทำอะไรที่ฝืนกับหลักธรรมาภิบาล รวมถึงแนวคิดที่จะก่อให้เกิดการนิรโทษกรรม…

“ถ้าตัวบุคคลได้ผ่านการเลือกตั้งเราก็ต้องยอมรับ แต่ปัญหาคือการชนะการเลือกตั้งมานั้น ไม่ใช่ใบอนุญาตที่จะเข้ามาทำอะไรก็ได้โดยเฉพาะเรื่องที่ขัดกับหลักกฎหมาย”

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวด้วยว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนั้นขึ้น เพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ก็กังวลว่าอาจจะเกิดการรัฐประหารขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้

 

เข้าไปฟังคำพูดของเขาเต็มๆ ได้ที่

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ThaiPost , PostToday , BangkokBizNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ