“อภิสิทธิ์” ซัด “เพื่อไทย” ก้าวไม่พ้นครอบครัวชินวัตร ระวังจะเกิดรัฐประหารอีกรอบ

Date:

วันนี้ (1 พฤษภาคม 2565) ‘นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์ในหัวข้อ “30 ปี พฤษภา’35” (พฤษภาทมิฬ)

โดยมีช่วงหนึ่งที่เขาได้พูดถึงกรณีที่ พรรคเพื่อไทย ชูให้ ‘น.ส.แพทองธาร ชินวัตร’ เข้ามาเป็นผู้นำพรรค รวมถึงแนวคิดที่จะให้ ‘นายทักษิณ ชินวัตร’ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางกลับประเทศ

นายอภิสิทธิ์ มองว่า “พรรคเพื่อไทยยังก้าวไม่พ้นครอบครัวชินวัตร” และหากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง คนในครอบครัวชินวัตรได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตรงนั้นก็ยังโอเค เป็นที่ยอมรับได้ เพราะประชาชนเป็นคนเลือกมา

แต่ที่สำคัญคือต้องอย่าย้อนกลับไปสู่พฤติกรรมของการเอื้อประโยชน์ให้กับคนในครอบครัว พวกพ้อง หรือทำอะไรที่ฝืนกับหลักธรรมาภิบาล รวมถึงแนวคิดที่จะก่อให้เกิดการนิรโทษกรรม…

“ถ้าตัวบุคคลได้ผ่านการเลือกตั้งเราก็ต้องยอมรับ แต่ปัญหาคือการชนะการเลือกตั้งมานั้น ไม่ใช่ใบอนุญาตที่จะเข้ามาทำอะไรก็ได้โดยเฉพาะเรื่องที่ขัดกับหลักกฎหมาย”

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวด้วยว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนั้นขึ้น เพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ก็กังวลว่าอาจจะเกิดการรัฐประหารขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้

 

เข้าไปฟังคำพูดของเขาเต็มๆ ได้ที่

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ThaiPost , PostToday , BangkokBizNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...