ดราม่าวงการ PUBG สังกัดประกาศ Jacob ถอนตัวทีมชาติ หลังรุ่นพี่สงสัยผลโหวต-โดนแฟนเกมวิจารณ์

Date:

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นดราม่าในวงการ Esports ที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่สังกัด MiTH ได้ออกมาประกาศการถอนตัวของ Jacob ออกจากไลน์อัพ PUBG Nations Cup 2022 (PNC2022)

หลังจากที่เขาถูกรุ่นพี่ในวงการสงสัยในผลโหวต รวมถึงเหล่าเกรียนคีย์บอร์ดที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ฝีมือในการเล่นว่าไม่เหมาะสมกับการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งล่าสุดรุ่นพี่ก็ได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาสรุปเรื่องราวดราม่าในครั้งนี้กันเลย

 

Jacob

 

การแข่งขัน PNC 2022 คืออะไร?

ในวันที่ 16-19 มิถุนายน 2022 จะมีการจัดการแข่งขัน PUBG Nations Cup 2022 ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งเป็นการแข่งขันที่หลายคนรอคอย เพราะถูกจัดขึ้นครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังจากที่หยุดพักไปเพราะการระบาดของ COVID-19

PNC 2022 เป็นการแข่งขัน PUBG ระดับชาติที่มีผู้เข้าแข่งขันจากหลายๆ ประเทศ ทั้งแถบอเมริกา (สหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล อาร์เจนตินา), เอแปก (ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย), เอเชีย (เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไทเป) และยุโรป (สหราชอาณาจักร ฟินแลนด์ เยอรมนี ตุรกี)

 

 

การคัดเลือกตัวแทนในประเทศไทย

ประเทศไทยของเราได้มีการคัดเลือกนักกีฬาที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ทั้งหมด 4 คน อีก 1 คนจะรับหน้าที่เป็นโค้ช

โดยตัวแทนทีมชาติไทยคนแรกจะได้รับคัดเลือกจากการโหวตของผู้เล่นตัวจริงของแต่ละทีมใน PUBG Thailand Series 2022 (PTS 2022) รวมทั้งหมด 64 คน และผลคือ Nourinz จากสังกัด Thailand Nova ได้เป็นตัวแทนคนแรกของทีมชาติไทย

สำหรับผู้เล่นคนที่ 2 และ 3 จะได้มาจากการโหวตของเหล่าโค้ชทีมชั้นนำในไทย และดูจากผลงานในลีค PTS2022

สำหรับผู้เล่นคนที่ 4 จะได้รับการโหวตจากตัวแทนทีมชาติ 3 คน และโค้ช โดยดูจากผลงานที่ผ่านมา

 

 

ดราม่าการคัดเลือกตัวแทนคนที่ 3

วันที่ 29 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศชื่อของตัวแทนคนที่ 2 และคนที่ 3 นั่นก็คือ J4nku2o จากสังกัด Attack All Around กับ Jacob จากสังกัด MiTH

 

คลิปการประกาศผลการคัดเลือกทีมชาติ

 

อย่างไรก็ตาม Jacob หรือ เจ้าปลื้ม วีรภัทร จันทะเนตร ตัวแทนทีมชาติคนที่ 3 จากสังกัด MiTH กลับถูกโค้ชคีย์บอร์ดบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ถึงฝีมือที่ผ่านมาว่าไม่เหมาะสมที่จะได้มาเป็นตัวแทนของทีมชาติไทยในชุดนี้

และไม่มีประสบการณ์ที่จะพาทีมไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลกได้

 

คำวิจารณ์จากรุ่นพี่ต่างสังกัด

นอกจากคำวิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตแล้ว ยังมีคำวิจารณ์จากเหล่ารุ่นพี่ต่างสังกัดอีกด้วย โดยรุ่นพี่อย่าง Julio, JobJab และ Sceat จากสังกัด MS Chonburi (MSC) ได้ออกมาไลฟ์ชมการประกาศตัวแทนทีมชาติ

ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศว่า Jacob ได้เป็นตัวแทน รุ่นพี่ทั้งสามได้ร่วมไลฟ์กับนักกีฬาทีมชาติอีกสองคน (ไม่มี Jacob อยู่ในไลฟ์) และมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงทีมงาน PUBG กลางไลฟ์ (โดยนักกีฬาทีมชาติทั้งสองไม่ได้ออกความคิดเห็นใดๆ)

 

 

ในบางคำพูดมีการวิจารณ์ว่าการคัดเลือกในครั้งนี้ใสสะอาดหรือไม่ มีการท้าให้ทาง PUBG เปิดผลโหวต และสงสัยในผลโหวตในครั้งนี้

ด้วยเหตุนี้จึงมีแฟนคลับมากมายเข้าไปเรียกร้องให้ทาง PUBG เปิดผลโหวต และสงสัยว่า Jacob ติดทีมชาติอย่างใสสะอาดหรือไม่ ยิ่งทำให้ทัวร์ลง Jacob มากขึ้นกว่าเดิม

 

Julio

 

Jacob ขอถอนตัวจากการเป็นทีมชาติ

ในวันนี้ (1 พฤษภาคม 2022) ทางทีมงาน PUBG ได้ออกมาประกาศความประสงค์ของสังกัด MiTH ที่เป็นสังกัดของ Jacob

โดยสังกัด MiTH ได้ยื่นแจ้งความประสงค์ขอถอนตัว Jacob ออกจากการเป็นนักกีฬาทีมไทยในการแข่งขัน PNC 2022 เนื่องจาก “เหตุผลส่วนตัว”

ทาง PUBG ยอมรับการตัดสินใจในครั้งนี้และจะมีการประกาศผู้เล่นคนใหม่ที่จะมาแทน Jacob ในภายหลัง

 

โพสต์จากทาง PUBG

 

ด้านสังกัด MiTH ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่าทางสังกัดได้ทราบความรู้สึกของ Jacob และขอปกป้องตัวนักกีฬาในสังกัดด้วยการสนับสนุนความประสงค์ที่จะถอนตัวจากการเป็นตัวแทนทีมชาติของเขา

และขอบคุณทุกการสนับสนุนที่แฟนคลับมีให้เรื่อยมา

 

โพสต์จากทาง MiTH

 

Julio ออกมาขอโทษถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ในตอนนี้ทัวร์เริ่มเปลี่ยนทิศทางมาสู่รุ่นพี่ทั้งสามที่ออกมาตั้งคำถามถึงความโปร่งใสที่ Jacob ได้เป็นทีมชาติ ทำให้ Julio ต้องออกมาขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก และเผยว่าตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ Jacob ถอนตัว

 

โพสต์ขอโทษจากทาง Julio

 

คลิปไลฟ์สดขอโทษ

 

นอกจากนี้โค้ช Nent หนึ่งในผู้โหวตนักกีฬาทีมชาติก็ได้ออกมาขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากข้อมูลของเขา โดยตัวเขายอมรับว่ามีการเผยข้อมูลบางส่วนให้กับน้องๆ ในทีม MSC จริง

 

 

ด้าน MS Chonburi ต้นสังกัดของ Julio, Jobjob และ Sceat ได้ออกมาตอบสนองเรื่องนี้ด้วยการประกาศพิจารณาลดเงินเดือนของทั้งสามลง 50% เป็นเวลา 5 เดือน เนื่องจากคำวิพากษ์วิจารณ์ที่กระทบต่อตัวบุคคลและทาง PUBG

 

โพสต์จากสังกัด

 

#ไม่สนิทอย่าติดทีมชาติ

ในตอนนี้แฮชแท็ก #ไม่สนิทอย่าติดทีมชาติ และ #SaveJacob กำลังติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ในขณะนี้

เนื่องจากหลายคนต่างคาดเดากันว่าที่รุ่นพี่ทั้งสามกังขากับผลโหวตที่ Jacob ติดทีมชาติอาจจะเป็นเพราะไม่ได้สนิทกับ Jacob และตัว Jacob เองไม่ได้อยู่กลุ่มเดียวกับพวกเขาเลยทำให้เกิดข้อสงสัยเหล่านี้

แน่นอนว่าในตอนนี้ยังคงมีผู้คนมากมายที่เข้าไปตำหนิ รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งสามที่อาจเป็นเหตุทำให้ Jacob เลือกถอนตัวจากทีมชาติอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...