นศ. ยื่นคำร้องถึงกระทรวงศึกษาฯ ถูกข่มขืน แต่วิทยาลัยไม่ลงโทษฝ่ายชาย ซ้ำโทษฝ่ายหญิงละเมิดกฎมีเซ็กส์ก่อนสมรส


1 แชร์, 1 ปลาทู

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในแวดวงการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อนักศึกษาหญิงวัย 22 ปี นามว่า Louk filed ได้ออกมายื่นคำร้องต่อกระทรวงศึกษาธิการสหรัฐฯ โดยอ้างว่าเธอถูกวิทยาลัยตนเองแบนทั้งๆ ที่ตนถูกข่มขืน

Louk ได้ยื่นคำร้องต่อวิทยาลัย Visible Music College ซึ่งเป็นวิทยาลัยคริสเตียน (วิทยาลัยที่เคร่งในเรื่องกฎศาสนาคริสต์) ตั้งอยู่ในเมมฟิส สหรัฐฯ

พร้อมระบุเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เพื่อนชายร่วมคลาสเรียนของ Louk ที่ไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อมาเล่นบอร์ดเกมที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ จากนั้นก็บังคับขืนใจเธอด้วยการบีบคอและข่มขืน

วันต่อมา Louk แจ้งเรื่องนี้ต่อผู้บริหาร เผยว่าเธอร่วมชั้นเรียนกับคนที่ข่มขืนตน และต้องการแน่ใจว่าเขาจะไม่คุกคามเธออีกครั้งระหว่างเรียนที่นี่ ซึ่งเธอไม่ได้คาดหวังให้วิทยาลัยไล่เขาออก แต่เพียงขอให้ย้ายคลาสหรือกันเขาให้ห่างจากเธอมากที่สุด

หลังจากวันนั้นเธอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมมฟิส แต่โชคร้ายที่ทางตำรวจกลับไม่สามารถจับเพื่อนชายคนนั้นมาลงโทษได้ เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ

ด้วยเหตุนี้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ทางผู้บริหารจึงแจ้งกับเธอว่า “เพราะตำรวจไม่ตั้งข้อหาชายคนดังกล่าว เขาเลยสามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ”

นอกจากนี้ทางผู้บริหารยังกล่าวโทษ Louk ว่าเธอละเมิดกฎของทางวิทยาลัยด้วยการมีเพศสัมพันธ์กับนักศึกษาคนอื่นก่อนสมรส เพราะแฟนเก่าของเธอออกมาอ้างว่าเขาเคยเพศสัมพันธ์ Louk ก่อนที่จะเกิดเหตุข่มขืน ซึ่ง Louk ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้

ทางวิทยาลัยขู่จะไล่ Louk ออก นอกเสียจากว่าเธอจะยอมเขียนคำสารภาพ ห้ามเข้าวิทยาลัย และให้เข้าเรียนออนไลน์จนกว่าจะจบการศึกษา สุดท้ายเธอก็เลือกลาออกและออกมายื่นคำร้องนี้

Louk ต้องการให้ทางกระทรวงตรวจสอบว่าวิทยาลัยละเมิดกฎหมายการเลือกปฏบัติทางเพศ รวมถึงกฎหมาย The Clery Act หรือไม่ ซึ่งเป็นกฎหมายด้านความปลอดภัยว่าด้วยการกำหนดให้สถาบันการศึกษาต้องช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://nypost.com/2022/04/30/mara-louk-says-visible-music-college-punished-her-after-rape-claim/

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10770333/Student-says-Memphis-Christian-college-said-broke-premarital-sex-rules-reported-rape.html


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ