นศ. ยื่นคำร้องถึงกระทรวงศึกษาฯ ถูกข่มขืน แต่วิทยาลัยไม่ลงโทษฝ่ายชาย ซ้ำโทษฝ่ายหญิงละเมิดกฎมีเซ็กส์ก่อนสมรส

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในแวดวงการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อนักศึกษาหญิงวัย 22 ปี นามว่า Louk filed ได้ออกมายื่นคำร้องต่อกระทรวงศึกษาธิการสหรัฐฯ โดยอ้างว่าเธอถูกวิทยาลัยตนเองแบนทั้งๆ ที่ตนถูกข่มขืน

Louk ได้ยื่นคำร้องต่อวิทยาลัย Visible Music College ซึ่งเป็นวิทยาลัยคริสเตียน (วิทยาลัยที่เคร่งในเรื่องกฎศาสนาคริสต์) ตั้งอยู่ในเมมฟิส สหรัฐฯ

พร้อมระบุเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เพื่อนชายร่วมคลาสเรียนของ Louk ที่ไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อมาเล่นบอร์ดเกมที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ จากนั้นก็บังคับขืนใจเธอด้วยการบีบคอและข่มขืน

วันต่อมา Louk แจ้งเรื่องนี้ต่อผู้บริหาร เผยว่าเธอร่วมชั้นเรียนกับคนที่ข่มขืนตน และต้องการแน่ใจว่าเขาจะไม่คุกคามเธออีกครั้งระหว่างเรียนที่นี่ ซึ่งเธอไม่ได้คาดหวังให้วิทยาลัยไล่เขาออก แต่เพียงขอให้ย้ายคลาสหรือกันเขาให้ห่างจากเธอมากที่สุด

หลังจากวันนั้นเธอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมมฟิส แต่โชคร้ายที่ทางตำรวจกลับไม่สามารถจับเพื่อนชายคนนั้นมาลงโทษได้ เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ

ด้วยเหตุนี้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ทางผู้บริหารจึงแจ้งกับเธอว่า “เพราะตำรวจไม่ตั้งข้อหาชายคนดังกล่าว เขาเลยสามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ”

นอกจากนี้ทางผู้บริหารยังกล่าวโทษ Louk ว่าเธอละเมิดกฎของทางวิทยาลัยด้วยการมีเพศสัมพันธ์กับนักศึกษาคนอื่นก่อนสมรส เพราะแฟนเก่าของเธอออกมาอ้างว่าเขาเคยเพศสัมพันธ์ Louk ก่อนที่จะเกิดเหตุข่มขืน ซึ่ง Louk ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้

ทางวิทยาลัยขู่จะไล่ Louk ออก นอกเสียจากว่าเธอจะยอมเขียนคำสารภาพ ห้ามเข้าวิทยาลัย และให้เข้าเรียนออนไลน์จนกว่าจะจบการศึกษา สุดท้ายเธอก็เลือกลาออกและออกมายื่นคำร้องนี้

Louk ต้องการให้ทางกระทรวงตรวจสอบว่าวิทยาลัยละเมิดกฎหมายการเลือกปฏบัติทางเพศ รวมถึงกฎหมาย The Clery Act หรือไม่ ซึ่งเป็นกฎหมายด้านความปลอดภัยว่าด้วยการกำหนดให้สถาบันการศึกษาต้องช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://nypost.com/2022/04/30/mara-louk-says-visible-music-college-punished-her-after-rape-claim/

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10770333/Student-says-Memphis-Christian-college-said-broke-premarital-sex-rules-reported-rape.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...