นศ. ยื่นคำร้องถึงกระทรวงศึกษาฯ ถูกข่มขืน แต่วิทยาลัยไม่ลงโทษฝ่ายชาย ซ้ำโทษฝ่ายหญิงละเมิดกฎมีเซ็กส์ก่อนสมรส

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในแวดวงการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อนักศึกษาหญิงวัย 22 ปี นามว่า Louk filed ได้ออกมายื่นคำร้องต่อกระทรวงศึกษาธิการสหรัฐฯ โดยอ้างว่าเธอถูกวิทยาลัยตนเองแบนทั้งๆ ที่ตนถูกข่มขืน

Louk ได้ยื่นคำร้องต่อวิทยาลัย Visible Music College ซึ่งเป็นวิทยาลัยคริสเตียน (วิทยาลัยที่เคร่งในเรื่องกฎศาสนาคริสต์) ตั้งอยู่ในเมมฟิส สหรัฐฯ

พร้อมระบุเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เพื่อนชายร่วมคลาสเรียนของ Louk ที่ไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อมาเล่นบอร์ดเกมที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ จากนั้นก็บังคับขืนใจเธอด้วยการบีบคอและข่มขืน

วันต่อมา Louk แจ้งเรื่องนี้ต่อผู้บริหาร เผยว่าเธอร่วมชั้นเรียนกับคนที่ข่มขืนตน และต้องการแน่ใจว่าเขาจะไม่คุกคามเธออีกครั้งระหว่างเรียนที่นี่ ซึ่งเธอไม่ได้คาดหวังให้วิทยาลัยไล่เขาออก แต่เพียงขอให้ย้ายคลาสหรือกันเขาให้ห่างจากเธอมากที่สุด

หลังจากวันนั้นเธอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมมฟิส แต่โชคร้ายที่ทางตำรวจกลับไม่สามารถจับเพื่อนชายคนนั้นมาลงโทษได้ เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ

ด้วยเหตุนี้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ทางผู้บริหารจึงแจ้งกับเธอว่า “เพราะตำรวจไม่ตั้งข้อหาชายคนดังกล่าว เขาเลยสามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ”

นอกจากนี้ทางผู้บริหารยังกล่าวโทษ Louk ว่าเธอละเมิดกฎของทางวิทยาลัยด้วยการมีเพศสัมพันธ์กับนักศึกษาคนอื่นก่อนสมรส เพราะแฟนเก่าของเธอออกมาอ้างว่าเขาเคยเพศสัมพันธ์ Louk ก่อนที่จะเกิดเหตุข่มขืน ซึ่ง Louk ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้

ทางวิทยาลัยขู่จะไล่ Louk ออก นอกเสียจากว่าเธอจะยอมเขียนคำสารภาพ ห้ามเข้าวิทยาลัย และให้เข้าเรียนออนไลน์จนกว่าจะจบการศึกษา สุดท้ายเธอก็เลือกลาออกและออกมายื่นคำร้องนี้

Louk ต้องการให้ทางกระทรวงตรวจสอบว่าวิทยาลัยละเมิดกฎหมายการเลือกปฏบัติทางเพศ รวมถึงกฎหมาย The Clery Act หรือไม่ ซึ่งเป็นกฎหมายด้านความปลอดภัยว่าด้วยการกำหนดให้สถาบันการศึกษาต้องช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://nypost.com/2022/04/30/mara-louk-says-visible-music-college-punished-her-after-rape-claim/

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10770333/Student-says-Memphis-Christian-college-said-broke-premarital-sex-rules-reported-rape.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...