ผู้บริหาร “ไทยเวียตเจ็ต” ขอโทษมุก April Fools ปลดพนักงาน – โดยที่ยังไม่มีใครบอกได้ว่า “ผิดอะไร?”

Date:

ก่อนหน้านี้ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนอาจจะได้ผ่านตาดราม่าสายการบินไทยเวียตเจ็ต โพสต์มุกวันโกหก April Fools Day เรื่องการเปิดเส้นทางบินปลอมๆ จนกลายเป็นกระแสดราม่า

อ่านดราม่าก่อนหน้านี้ โดยเริ่มจาก…

‘เวียตเจ็ท’ เปิดเส้นทางใหม่ รับเดือนเมษายน กลายเป็นกระแสดัง ด้วยเหตุผลบางอย่าง..

 

จากนั้นสายการบินดังกล่าวก็ได้ลบมุกออกจากหน้าเพจไป หลังจากที่ถูกถล่มด้วยคอมเมนต์ด่าทอพร้อมๆ กัน ซึ่งไม่น่าจะเป็นปฏิบัติการ IO (เพราะกองทัพบกยืนยันว่าไม่มี)

ตามมากด้วยประเด็นที่ว่า

สื่อจวก ‘สายการบิน’ เล่นมุก ‘น่าน-มิวนิค’ การตลาดพัง ชาวเน็ตงงพังยังไง ไม่เห็นบอก?

 

ถึงจะเป็นมุกตลกสำหรับหลายคน ว่าสายการบินมีเส้นทางปลอมๆ เกิดขึ้น สร้างเสียงหัวเราะก็ตาม แต่ก็มีประชาชนกลุ่มหนึ่งไม่พอใจในมุกดังกล่าว พร้อมกับสาปแช่งสายการบินมากมาย

โดยที่ยังไม่มีใครอธิบายได้ว่ามุกดังกล่าวนั้นทำไมจึงไม่พอใจ เพราะทั้ง จ.น่าน ก็มีสนามบิน เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ก็มีสนามบิน การเปิดเส้นทางบินปลอมๆ ก็พอจะเป็นมุกได้อยู่

 

ล่าสุด มีการรายงานข่าวว่าผู้บริหารของสายการบิน ออกมาขอโทษในเรื่องดังกล่าวแล้ว

โดยอ้างอิงจากเพจ ศชอ. ระบุว่าได้รับการติดต่อโดยตรงจากผู้บริหาร ว่าขอน้อมรับผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น และได้มีการลงโทษพนักงานที่คิดคอนเทนต์แล้ว

โดยมีใจความว่า…

“ได้รับการติดต่อ(โทรฯ)มาจากกัปตันวรเนติ หล้าพระบาง CEO ของ Thai Vietjet Air กัปตันบอกว่าฝ่ายบริหารขอยอมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น(ดูแลพนักงานไม่ดี) ได้ทำการลงโทษพนักงานที่เกี่ยวข้อง 2 ท่าน โดยปลดออกจากตำแหน่งและตัดเงินเดือนแล้ว

ทั้งนี้บริษัทฯไม่มีนโยบายที่จะทำการตลาดที่เกี่ยวข้องกับ เชื้อชาติ ศาสนา การเมือง และสถาบันฯ

นอกจากนี้ตนเองในฐานะ CEO ได้ทำเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษไปทางสำนักพระราชวังแล้ว และต้องขอโทษสังคมในสิ่งที่เกิดขึ้น

ส่วนการที่ทางกลุ่มพสกฯ จะมายื่นจดหมายในวันจันทร์ที่ 4 เม.ย. กัปตันยินดีที่จะรอพบและพร้อมจะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกครั้ง”

 

โพสต์ต้นทาง

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่ดูเหมือนจะเงียบลงนี้ ก็กลับทำให้เกิดกระแสขึ้นมาอีกครั้ง เพราะพอชาวเน็ตบางส่วนได้รู้ว่าผู้บริหารออกมารับเรื่องและขอโทษจากการเล่นมุกวันโกหก

ชาวเน็ตบางส่วนก็ตั้งคำถามว่าพวกเขาไม่เข้าใจว่ามุกเส้นทางบินปลอมๆ ที่เล่นกันทั่วโลกและหลายสายการบินก็เล่นนั้นผิดอะไร? ทำไมจึงมีคนบางส่วนเดือดร้อนเป็นพิเศษ

ตัวอย่างคอมเมนต์เช่น..

ชาวเน็ต Somsak(นามสมมติ) ระบุว่า “โห เป็นเอามาก ปลดจากตำแหน่งและตัดเงินเดือน พร้อมขอพระราชทานอภัยโทษ อภัยโทษเรื่องอะไร? ไม่ได้เอ่ยถึงใครสักหน่อย แล้วต่อให้นึกถึงใคร ก็เรื่องที่คนนั้นควรพิจารณาตัวเอง ห่วยจริงๆบริษัทนี้”

.

ชาวเน็ตอีกคน “ลงโทษโดยหักเงินเดือนนี่ทำไม่ได้นะครับ ผิดกฎหมายคุ้มครองแรงงาน ร้องต่อศาลแรงงานได้”

.

อีกราย “ร้อนตัวสัตว์ๆ 555”

 

ซึ่งจนถึงตอนนี้ ก็ยังมีคำถามอยู่ว่า มุกดังกล่าวนั้นผิดอย่างไร ซึ่งก็ยังไม่ได้รับการอธิบายเพิ่มเติมจากใครเลยเช่นกัน…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...