สาวลำพูนตามสืบคนสวมรอย ปลอมตัวหลอกคุยชาย 200 คนนาน 3 ปี แจ้งตำรวจไม่ช่วยอะไร

Date:

เรื่องของสาวรายหนึ่งถูกสาวอีกรายสวมรอยเป็นคนอื่น แอบนำรูปไปแอบอ้างเป็นตัวจริง ปลอมตัวบนโลกโซเชียลนานถึง 3 ปี เมื่อไปแจ้งความกับตำรวจแต่ตำรวจก็ไม่รู้ว่าจะตามตัวคนร้ายให้ได้หรือไม่ จนสุดท้ายเธอต้องไปตามสืบเอาเองใช้เวลา 1 ปี จนเจอตัวคนสวมรอย

 

 

เหตุการณ์นี้ถูกนำมาเปิดเผยผ่านบัญชีติ๊กต็อก @ffang.psn กับการบุกไปถึงบ้านของมิจฉาชีพ ที่นำรูปภาพของคุณฟาง สาวจังหวัดลำพูน ไปสร้างบัญชีโซเชียลตามแพลทฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ติ๊กต็อก และแอพฯ หาคู่

บ้านของมิจฉาชีพรายนี้อยู่ที่จังหวัดลำปาง เมื่อคุณฟางไปถึงก็พบว่า รูปทั้งหมดถูกขโมยไปแอบอ้างคุยหลอกเงินผู้ชายหลายคน รวมๆ แล้วก็ปาเข้าไป 200 คน แถมทำแบบนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว

 

 

หนึ่งในคนที่ถูกหลอกคือเด็กมัธยมที่โอนเงินไปให้มิจฉาชีพแอบอ้างตัวตนคุณฟาง ในที่สุดคุณฟางก็ต้องออกตามสืบหาตัวปลอมด้วยตัวเอง หลังจากที่ไปเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้วแต่ตำรวจไม่รู้จะตามหาตัวคนแอบอ้างได้ยังไง

 

 

หลังจากที่คุณฟางไปหาตำรวจทำได้เพียงลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไว้ เธอจึงพยายามตามสืบหาข้อมูลและรวบรวมหลักฐานอื่นๆ พร้อมกับตามสืบจากเพื่อนที่ติดตามในเฟซบุ๊ก

 

ภาพจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

คุณฟางใช้เวลา 1 ปี จนพบว่าหญิงที่สวมรอยแอบอ้างไปหลอกคุยกับชายบนโซเชียล ชื่อว่า เบียร์ เป็นชาวจังหวัดลำปาง แต่มีครอบครัวอยู่ที่ลำพูน จึงตามไปหาถึงบ้านและได้เจอหน้ากับเบียร์จริงๆ ที่อยู่บ้านกับสามี

 

ภาพจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

เมื่อคุณฟางถามว่าทำไมถึงต้องปลอมเฟซบุ๊กสวมรอยด้วย อีกฝ่ายก็ตอบแบบสั้นๆ ว่า ชอบ แต่ไม่ได้บอกว่าชอบอะไรตรงไหน คุณฟางจึงขอให้ลบบัญชีโซเชียลที่ปลอมตัวทั้งหมด และซื้อซิมการ์ดต่อจากเบียร์มา 300 บาท แต่ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี

 

ภาพจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

คุณฟางนำซิมการ์ดที่ซื้อต่อมาเปิดดูในโทรศัพท์ ก็พบว่าถูกนำรูปไปปลอมตัวอีก 2 บัญชี มีคนติดตาม 6,000 คน แถมยังมีติ๊กต็อกปลอมที่มีผู้ติดตามอีก 50,000 คน อินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามอีก 1,000 คน

นอกจากนั้นก็ยังมีหลักฐานแชทพูดคุยกับผู้ชายอีก 200 กว่าคน รายล่าสุดที่เป็นเด็กนักเรียนชายมัธยม ถูกหลอกให้โอนเงินครั้งละหลักร้อย ส่วนคนอื่นๆ ก็กำลังตรวจสอบเพิ่มเติม คุณฟางก็ได้แจ้งเตือนให้หลายคนได้ทราบแล้ว

 

ภาพจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

จากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด คุณฟางจึงอยากฝากเตือนให้คนใช้โซเชียลระมัดระวังเรื่องการลงภาพหรือข้อมูลส่วนตัว ยิ่งเปิดให้เป็นสาธารณะก็จะมีมิจฉาชีพนำภาพและข้อมูลเหล่านั้นไปใช้หาผลประโยนช์ได้ง่ายมาก

 

ภาพจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

ในส่วนของ เบียร์ เปิดเผยว่า เห็นรูปของคุณฟางในอินเทอร์เน็ตก็ชอบเพราะว่าสวย ไม่ได้คิดอะไร แล้วก็นำมาสร้างตัวตนสวมรอยตามปกติ เพราะอยู่บ้านสามีก็ว่างไม่มีอะไรทำ เล่นโซเชียลไปเรื่อยๆ พอมีคนทักมาก็ตอบกลับเฉพาะผู้ชาย

และเรื่องที่หลอกเด็กให้โอนเงิน 300 บาทนั้น เบียร์บอกว่าได้หลอก แต่เป็นการ ‘ยืม’ ใช้ซื้อของเล่นเกมออนไลน์ แล้วก็โอนคืนไปแล้วแล้ว นอกเหนือจากนั้นก็ไม่ได้หลอกใครแค่ต้องการคุยสนุกเฉยๆ

เบียร์จึงอยากขอโทษคุณฟางที่นำรูปมาแอบอ้างและทำให้เสียหาย ตอนนี้ก็ลบโปร์ไฟล์ที่สร้างขึ้นมาทั้งหมดไปแล้ว สัญญาว่าจะไม่ทำอีก ส่วนสามีที่อยู่ด้วยกันในจังหวัดลำพูนก็ยังไม่รู้เรื่องนี้ จนแม่มารับเบียร์กลับไปอยู่ที่ลำปาง และคาดว่าเบียร์กับสามีคงเลิกกันหลังจากนี้

 

คลิปข่าวจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

ที่มา: @ffang.psn, ch3plus, pptvhd36, thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...