สถานทูตจีนเผย จีนบริจาคซิโนแวค 500,000 โดส เตรียมจัดส่งถึงไทยฟรีๆ ‘จีนไทยพี่น้องกัน’

Date:

ท่ามกลางการเรียกความเชื่อมั่นในการฉีดวัคซีนจากรัฐไทยนั้น ก็ถือว่าเริ่มจะเข้าที่เข้าทางแล้วหรือเปล่า?

เพราะมีการเชิญชวนจากหน่วยงานรัฐ ให้เริ่มฉีดวัคซีนไปเลยดีกว่าไม่ได้ฉีด แม้จะมีกระแสข่าวรายงานเกี่ยวกับผลข้างเคียงหรืออาการไม่พึงประสงค์ (แล้วแต่ใครจะเรียกแบบไหน)

ทั้งนี้ทั้งนั้น จำนวนวัคซีนที่มีอยู่ในประเทศไทยนั้นยังคงมีจำนวนจำกัด

 

แต่ข่าวจากทางฝั่งประเทศจีนที่เปิดเผยโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ผ่านเพจระบุว่ารัฐบาลจีน กำลังบริจาคซิโนแวคให้ไทยเพิ่มอีก 500,000 โดสแล้ว

“วัคซีนซิโนแวค 500,000 โดสที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทยได้บรรจุเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จะมาถึงประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้ จีนไทยพี่น้องกัน ประเทศไทยสู้ ๆ”

 

ภาพของวัคซีน SINOVAC จำนวน 500,000 โดส

 

หลังจากทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้เปิดโพสต์ดังกล่าวไปก่อนแล้ว

ทางด้านเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ก็ได้นำโพสต์จากต้นทางดังกล่าวมาโพสต์ซ้ำอีกที ระบุข้อความเหมือนกันเป๊ะ โดยมีข้อความลงท้ายว่า “จีนไทยพี่น้องกัน ประเทศไทยสู้ ๆ”

แต่ต่างกันที่ใส่แฮชแท็ก #ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 #ศูนย์ข้อมูลCOVID19 #ประเทศไทยต้องชนะ #ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ #NewNormalชีวิตวิถีใหม่ #สมดุลชีวิตวิถีใหม่ เอาซะยาวเฟื้อยเชียว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...