สถานทูตจีนเผย จีนบริจาคซิโนแวค 500,000 โดส เตรียมจัดส่งถึงไทยฟรีๆ ‘จีนไทยพี่น้องกัน’

Date:

ท่ามกลางการเรียกความเชื่อมั่นในการฉีดวัคซีนจากรัฐไทยนั้น ก็ถือว่าเริ่มจะเข้าที่เข้าทางแล้วหรือเปล่า?

เพราะมีการเชิญชวนจากหน่วยงานรัฐ ให้เริ่มฉีดวัคซีนไปเลยดีกว่าไม่ได้ฉีด แม้จะมีกระแสข่าวรายงานเกี่ยวกับผลข้างเคียงหรืออาการไม่พึงประสงค์ (แล้วแต่ใครจะเรียกแบบไหน)

ทั้งนี้ทั้งนั้น จำนวนวัคซีนที่มีอยู่ในประเทศไทยนั้นยังคงมีจำนวนจำกัด

 

แต่ข่าวจากทางฝั่งประเทศจีนที่เปิดเผยโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ผ่านเพจระบุว่ารัฐบาลจีน กำลังบริจาคซิโนแวคให้ไทยเพิ่มอีก 500,000 โดสแล้ว

“วัคซีนซิโนแวค 500,000 โดสที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทยได้บรรจุเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จะมาถึงประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้ จีนไทยพี่น้องกัน ประเทศไทยสู้ ๆ”

 

ภาพของวัคซีน SINOVAC จำนวน 500,000 โดส

 

หลังจากทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้เปิดโพสต์ดังกล่าวไปก่อนแล้ว

ทางด้านเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ก็ได้นำโพสต์จากต้นทางดังกล่าวมาโพสต์ซ้ำอีกที ระบุข้อความเหมือนกันเป๊ะ โดยมีข้อความลงท้ายว่า “จีนไทยพี่น้องกัน ประเทศไทยสู้ ๆ”

แต่ต่างกันที่ใส่แฮชแท็ก #ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 #ศูนย์ข้อมูลCOVID19 #ประเทศไทยต้องชนะ #ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ #NewNormalชีวิตวิถีใหม่ #สมดุลชีวิตวิถีใหม่ เอาซะยาวเฟื้อยเชียว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...