ยูทูบเบอร์เท็กซัส โชว์เก๋าบุกถ่ายฐานยิงจรวด SpaceX ได้ 3 เด้ง ได้คลิป ได้วิว และจะได้เข้าคุก


เรียกได้ว่าโดนไปสามเด้งกันเลยทีเดียวทั้งได้คลิป ได้ยอดวิว และกำลังจะได้เข้าคุก สำหรับยูทูบเบอร์รายนี้ ที่ได้บุกเข้าไปที่ฐานปล่อยยิงจรวด SpaceX โดยไม่ได้รับอนุญาติ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์นามว่า Caesar Galaviz ได้ทำการลงคลิป Vlog ที่เขาเดินทางไปที่ Boca Chica ซึ่งเป็นฐานปล่อยจรวดของบริษัท SpaceX 

แต่ประเด็นคือ เขาไม่ได้เพียงแค่เดินดูรอบๆ ฐานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในวิดีโอได้โชว์ให้เห็นว่า เขาได้เข้าไปบริเวณฐานปล่อยจรวดด้วย และไปถ่ายถึงด้านใต้ของจรวด SN11 กันเลยทีเดียว

ซึ่งต่อมาคลิปดังกล่าวได้เป็นเหตุทำให้ Galaviz ถูกวิจารณ์อย่างหนัก เพราะเขาทำผิดกฎหมายที่บุกรุกเข้าไปในฐานปล่อยจรวดของ SpaceX จนต้องลบคลิปดังกล่าวไป แต่ก็ได้ชาวเน็ตโหลดคลิปมาอัปโหลดใหม่ให้ได้ดูกัน

 

ชมคลิปดังกล่าวที่ถูกลบไป

 

บุกถ่ายถึงใต้จรวดกันเลย

 

ทำให้ต่อมา Galaviz ได้ออกมาโพสต์ขอโทษระบุว่า “ผมรู้มันเป็นเรื่องผิด และผมทำผิดกฎหมาย แต่ตอนนั้นผมไม่ได้คิด สิ่งที่แว่บมาในหัวคือ ‘เราจะไม่ได้มีโอกาสแบบนี้อีกแล้วนะ’ ผมจึงทำมันลงไป และนั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น”

หลังจากที่เขาปล่อยคลิปออกมาขอโทษแล้ว ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ยังเข้ามาคอมเมนต์ตำหนิเขาต่อว่าดูแล้วไม่สำนึกกับการทำผิดกฎหมายเท่าไหร่

 

วิดีโอที่ Galaviz ออกมาขอโทษสิ่งที่ทำลงไป

 

หลังจากที่วิดีโอดังกล่าวกลายเป็นกระแสขึ้นมา Monica Witt ตัวแทนของ NASA ก็ได้ออกมาแถลงว่า

“NASA จริงจังกับด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวด รวมถึงมีสัญญาอยู่กับ SpaceX ที่ต้องปกป้องข้อมูลทั้งด้านซอฟแวร์และฮาร์ดแวร์ ซึ่งล่าสุดทาง SpaceX ได้แจ้งกับ NASA ว่าพวกเขาจะสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป”

และล่าสุด มีรายงานว่า นายอำเภอ Eric Garza ได้ตั้งข้อหากับ Galaviz แล้วในวันที่ 10 พฤษภาคม จากการที่บุกเข้าไปในฐาน Boca Chica โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเผยแพร่ใบประกาศจับออกมา

 

ประกาศจับ Galaviz จากนายอำเภอ

 

ที่มา : unilad, abc13, businessinsider


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format