ชาวบ้านมหาสารคาม จัดฌาปนกิจนายโควิด-นางโคโรน่า ใช้หญ้าคาธาตุ Holy ตีไล่ให้ไปที่ชอบ


1 ปลาทู

ตั้งแต่ที่มีโควิด-19 ระบาดเข้ามาในประเทศไทย ทำให้ทุกภาคส่วนต่างได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก ชาวบ้านทำมาหากินประกอบอาชีพกันได้ยากลำบากมากขึ้น และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ชาวบ้าน พระเจ้าอาวาสจึงร่วมกับชาวบ้านจัดพิธีฌาปนกิจให้กับโควิดจงหายไป…

 

 

พระครูปริยัติกิจจาภรณ์ เจ้าคณะตำบลเขวา เขต 2 เจ้าอาวาสวัดปรมัยยิกาวาส บ้านหม้อ ต.เขวา อ.เมืองพร้อมด้วยชาวบ้านบ้านหม้อ ร่วมกันจัดพิธีฌาปนกิจศพให้กับนายโควิด-19 กับนางโคโรน่า 2019 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับชาวบ้านในการทำมาหากิน สร้างกุศโลบายปัดเป่าโรคร้ายให้หายไปโดยเร็ว

 

 

เจ้าอาวาสบอกว่าในพุทธศาสนา เชื่อว่าทุกสิ่งเกิดมาต้องมีดับไป จึงนึกถึงพุทธคุณขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า กุศโลบายตามหลักพิธีคนโบราณว่า เมื่อไม่ดับไปด้วยเล่ห์ ก็ต้องดับไปด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็ต้องใช้คาถา ทำเล่ห์กลให้โควิดตายหรือดับไป

 

 

พอตายแล้วก็ใช้มนต์ สวดมนต์เจริญเมตตา แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้สิ้นไปด้วยคาถา ชาวบ้านที่มาร่วมก็ตั้งใจอธิษฐานจิตภาวนา ให้โควิดหายไปจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุข

 

 

สำหรับพิธีการฌาปนกิจศพนายโควิดกับนางโคโรนาก็เหมือนกับพิธีทั่วไปทุกอย่าง เพียงแต่เปลี่ยนจากเผาในเมรุมาวางไว้บนกองไม้ ใช้หญ้าคาวางแทนดอกไม้จันทน์ใส่ในโลง

ยังไม่วายก่อนที่จะเผานายควิด โดนชาวบ้านเอาหญ้าคามาตีศพบอกให้ไปไกล ไปที่ชอบที่ชอบ ไม่ต้องกลับมา คล้ายกับว่าหญ้าคาตีบวกสถานะธาตุ Holy สามารถทำดาเมจปราบผีได้แรงขึ้นอะไรทำนองนั้น ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายติดคริ 100%

 

 

ที่มา: ch3plus


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?