ชาวบ้านมหาสารคาม จัดฌาปนกิจนายโควิด-นางโคโรน่า ใช้หญ้าคาธาตุ Holy ตีไล่ให้ไปที่ชอบ

Date:

ตั้งแต่ที่มีโควิด-19 ระบาดเข้ามาในประเทศไทย ทำให้ทุกภาคส่วนต่างได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก ชาวบ้านทำมาหากินประกอบอาชีพกันได้ยากลำบากมากขึ้น และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ชาวบ้าน พระเจ้าอาวาสจึงร่วมกับชาวบ้านจัดพิธีฌาปนกิจให้กับโควิดจงหายไป…

 

 

พระครูปริยัติกิจจาภรณ์ เจ้าคณะตำบลเขวา เขต 2 เจ้าอาวาสวัดปรมัยยิกาวาส บ้านหม้อ ต.เขวา อ.เมืองพร้อมด้วยชาวบ้านบ้านหม้อ ร่วมกันจัดพิธีฌาปนกิจศพให้กับนายโควิด-19 กับนางโคโรน่า 2019 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับชาวบ้านในการทำมาหากิน สร้างกุศโลบายปัดเป่าโรคร้ายให้หายไปโดยเร็ว

 

 

เจ้าอาวาสบอกว่าในพุทธศาสนา เชื่อว่าทุกสิ่งเกิดมาต้องมีดับไป จึงนึกถึงพุทธคุณขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า กุศโลบายตามหลักพิธีคนโบราณว่า เมื่อไม่ดับไปด้วยเล่ห์ ก็ต้องดับไปด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็ต้องใช้คาถา ทำเล่ห์กลให้โควิดตายหรือดับไป

 

 

พอตายแล้วก็ใช้มนต์ สวดมนต์เจริญเมตตา แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้สิ้นไปด้วยคาถา ชาวบ้านที่มาร่วมก็ตั้งใจอธิษฐานจิตภาวนา ให้โควิดหายไปจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุข

 

 

สำหรับพิธีการฌาปนกิจศพนายโควิดกับนางโคโรนาก็เหมือนกับพิธีทั่วไปทุกอย่าง เพียงแต่เปลี่ยนจากเผาในเมรุมาวางไว้บนกองไม้ ใช้หญ้าคาวางแทนดอกไม้จันทน์ใส่ในโลง

ยังไม่วายก่อนที่จะเผานายควิด โดนชาวบ้านเอาหญ้าคามาตีศพบอกให้ไปไกล ไปที่ชอบที่ชอบ ไม่ต้องกลับมา คล้ายกับว่าหญ้าคาตีบวกสถานะธาตุ Holy สามารถทำดาเมจปราบผีได้แรงขึ้นอะไรทำนองนั้น ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายติดคริ 100%

 

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...