คุณแม่มือใหม่อุ้มลูกให้กอริลลาดู แม่ลิงอยากลองจับมือน้องบ้าง น่ารักน่าเอ็นดูทั้งคู่เลย

Date:

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ด้วยความรู้สึกอบอุ่นหัวใจระหว่างคุณแม่เพิ่งคลอดลูกมาหมาดๆ อุ้มพามาเที่ยวสวนสัตว์ด้วย และพบกับแม่ลิงที่ดูเหมือนว่าอยากจะลองจับมือเด็กน้อยเหมือนกัน

การพบกันครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่าง เอมมิลี่ ออสติน กับแม่ลิงกอริลลาในสวนสัตว์แฟรงคลินพาร์ค เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยมีน้องแคนยอนอายุ 5 สัปดาห์มาเที่ยวด้วย

 

 

คลิปนี้ถ่ายไว้โดยไมเคิลสามีของเอมมิลี่ พบกับแม่ลิงกอริลลาคิกิกำลังสนใจน้องแคนยอนที่กำลังหลับอยู่ และพยายามเข้ามาดูใกล้ๆ แบบไม่ห่างเลย

แม่ลิงคิกิเคาะกระจกและชี้มาที่น้องแคนยอน และแสดงท่าทางดูเหมือนว่าจะพยายามจับมือน้องแคนยอน ไม่ละสายตาออกห่างจากเด็กชายที่กำลังนอนหลับเลย

 

 

จนถึงช่วงหนึ่งที่ลูกลิงพาโบลของแม่คิกิมาอยู่ใกล้ๆ แม่ลิงก็อุ้มน้องลิงมาโชว์อวดให้แม่เอมมิลี่ดูเหมือนกัน เป็นภาพอันน่ารักที่แสดงให้เห็นได้ว่าคนกับลิงสามารถสื่อสารกันได้แทบจะทุกมิติเลยล่ะ

 

 

ไมเคิลกล่าวว่าตอนที่ภรรยาของเขานั่งลงบนพื้นหน้ากระจก แม่ลิงก็เดินเข้ามาหาแทบจะในทันทีและแสดงปฏิกิริยาโต้ตอบด้วย

 

 

“มันเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมากที่ได้เห็นแม่ลิงพยายามจับมือลูกชาย เลียผ่านหน้ากระจก คอยชี้ให้เราเห็นเหมือนกำลังจะพูดว่า ‘นั่นลูกของเธอนะ’

แม่ลิงคุยกับเราผ่านมือ มีช่วงหนึ่งที่ลูกลิงพาโบลยื่นหน้าออกมาตรงกระจกแล้วก็ชี้มาด้วย คอยดูลูกของเราอยู่ตลอด คนที่เห็นเหตุการณ์นี้ก็เคยไม่เห็นอะไรแบบนี้มาก่อน มันเป็นสิ่งที่สวยงามมากครับ”

 

ที่มา: abc7chicago, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...