คุณแม่มือใหม่อุ้มลูกให้กอริลลาดู แม่ลิงอยากลองจับมือน้องบ้าง น่ารักน่าเอ็นดูทั้งคู่เลย

Date:

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ด้วยความรู้สึกอบอุ่นหัวใจระหว่างคุณแม่เพิ่งคลอดลูกมาหมาดๆ อุ้มพามาเที่ยวสวนสัตว์ด้วย และพบกับแม่ลิงที่ดูเหมือนว่าอยากจะลองจับมือเด็กน้อยเหมือนกัน

การพบกันครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่าง เอมมิลี่ ออสติน กับแม่ลิงกอริลลาในสวนสัตว์แฟรงคลินพาร์ค เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยมีน้องแคนยอนอายุ 5 สัปดาห์มาเที่ยวด้วย

 

 

คลิปนี้ถ่ายไว้โดยไมเคิลสามีของเอมมิลี่ พบกับแม่ลิงกอริลลาคิกิกำลังสนใจน้องแคนยอนที่กำลังหลับอยู่ และพยายามเข้ามาดูใกล้ๆ แบบไม่ห่างเลย

แม่ลิงคิกิเคาะกระจกและชี้มาที่น้องแคนยอน และแสดงท่าทางดูเหมือนว่าจะพยายามจับมือน้องแคนยอน ไม่ละสายตาออกห่างจากเด็กชายที่กำลังนอนหลับเลย

 

 

จนถึงช่วงหนึ่งที่ลูกลิงพาโบลของแม่คิกิมาอยู่ใกล้ๆ แม่ลิงก็อุ้มน้องลิงมาโชว์อวดให้แม่เอมมิลี่ดูเหมือนกัน เป็นภาพอันน่ารักที่แสดงให้เห็นได้ว่าคนกับลิงสามารถสื่อสารกันได้แทบจะทุกมิติเลยล่ะ

 

 

ไมเคิลกล่าวว่าตอนที่ภรรยาของเขานั่งลงบนพื้นหน้ากระจก แม่ลิงก็เดินเข้ามาหาแทบจะในทันทีและแสดงปฏิกิริยาโต้ตอบด้วย

 

 

“มันเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมากที่ได้เห็นแม่ลิงพยายามจับมือลูกชาย เลียผ่านหน้ากระจก คอยชี้ให้เราเห็นเหมือนกำลังจะพูดว่า ‘นั่นลูกของเธอนะ’

แม่ลิงคุยกับเราผ่านมือ มีช่วงหนึ่งที่ลูกลิงพาโบลยื่นหน้าออกมาตรงกระจกแล้วก็ชี้มาด้วย คอยดูลูกของเราอยู่ตลอด คนที่เห็นเหตุการณ์นี้ก็เคยไม่เห็นอะไรแบบนี้มาก่อน มันเป็นสิ่งที่สวยงามมากครับ”

 

ที่มา: abc7chicago, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...