เป็นงง.. การบ้านเด็กอนุบาล 2 “จับคู่เสื้อผ้ากับสี” แต่ให้มาแบบนี้ แล้วจะตอบกันยังไง?!

Date:

ทำเอาผู้คนแห่กดแชร์กันไปรัวๆ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยภาพ ‘การบ้านเด็กอนุบาล 2’ ที่เรียกได้ว่ายากสุดๆ จนทำเอาหลายคนถึงกับคิดไม่ตกเลยว่า “เจอแบบนี้แล้วจะตอบยังไง?”

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Warunee Weerasak ได้เผยแพร่ภาพของโจทย์ดังกล่าวที่อยู่ใน “ใบกิจกรรมเสริมทักษะพิเศษ ชั้นอนุบาลปีที่ 2” โดยเป็นโจทย์ที่ให้เด็กๆ โยงเส้นจับคู่คำศัพท์สีกับภาพให้ถูกต้อง

 

โจทย์ข้อดังกล่าว… เดี๋ยวก่อนนะ!

 

อย่างที่เราเห็นว่าสิ่งที่ติดใจไม่ใช่เรื่องของคำศัพท์สีทางฝั่งซ้าย แต่ทว่าภาพเสื้อผ้าทางฝั่งขวามันดันเป็น “ขาว-ดำ” ไปซะหมดเลยเนี่ยสิ!

ไม่ใช่แค่โจทย์ข้อนี้ เพราะชาวเน็ตบางส่วนก็ยังได้คอมเมนต์ให้เห็นว่ายังมีแบบทดสอบอื่นๆ ที่ชวนให้กุมขมับได้ไม่ต่างกันเลย ยกตัวอย่างเช่น…

 

.

 

(อันนี้มีคนทำขึ้นมาขำๆ นะ ดูจาก “จ๊อกจ๊อกนางงามวิทยา” 555+)

 

ภาพโจทย์ที่เห็นนั้นได้ถูกแชร์ออกไปแล้วไม่ต่ำกว่า 12,000 ครั้ง หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ว่า “ถ้าเจอแบบนี้อย่าว่าแต่เด็กอนุบาลเลย ต่อให้เป็นเด็กมหาลัยก็ตอบไม่ได้”

คนบางส่วนก็มองว่าคุณครูน่าจะพิมพ์แบบทดสอบออกมาเป็นขาว-ดำ โดยอาจลืมดูไปว่ามีโจทย์เกี่ยวกับเรื่องของสีอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีบางคนที่พยายามจะหาวิธีตอบโจทย์ข้อนี้กันด้วย

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

.

.

.

 

เห็นโจทย์แล้วก็แอบอยากรู้เลยว่า

คุณครูจะเฉลยโจทย์ข้อนี้ว่าอย่างไร…

 

โพสต์ต้นฉบับ (17 กุมภาพันธ์ 2565)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...