เป็นงง.. การบ้านเด็กอนุบาล 2 “จับคู่เสื้อผ้ากับสี” แต่ให้มาแบบนี้ แล้วจะตอบกันยังไง?!

Date:

ทำเอาผู้คนแห่กดแชร์กันไปรัวๆ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยภาพ ‘การบ้านเด็กอนุบาล 2’ ที่เรียกได้ว่ายากสุดๆ จนทำเอาหลายคนถึงกับคิดไม่ตกเลยว่า “เจอแบบนี้แล้วจะตอบยังไง?”

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Warunee Weerasak ได้เผยแพร่ภาพของโจทย์ดังกล่าวที่อยู่ใน “ใบกิจกรรมเสริมทักษะพิเศษ ชั้นอนุบาลปีที่ 2” โดยเป็นโจทย์ที่ให้เด็กๆ โยงเส้นจับคู่คำศัพท์สีกับภาพให้ถูกต้อง

 

โจทย์ข้อดังกล่าว… เดี๋ยวก่อนนะ!

 

อย่างที่เราเห็นว่าสิ่งที่ติดใจไม่ใช่เรื่องของคำศัพท์สีทางฝั่งซ้าย แต่ทว่าภาพเสื้อผ้าทางฝั่งขวามันดันเป็น “ขาว-ดำ” ไปซะหมดเลยเนี่ยสิ!

ไม่ใช่แค่โจทย์ข้อนี้ เพราะชาวเน็ตบางส่วนก็ยังได้คอมเมนต์ให้เห็นว่ายังมีแบบทดสอบอื่นๆ ที่ชวนให้กุมขมับได้ไม่ต่างกันเลย ยกตัวอย่างเช่น…

 

.

 

(อันนี้มีคนทำขึ้นมาขำๆ นะ ดูจาก “จ๊อกจ๊อกนางงามวิทยา” 555+)

 

ภาพโจทย์ที่เห็นนั้นได้ถูกแชร์ออกไปแล้วไม่ต่ำกว่า 12,000 ครั้ง หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ว่า “ถ้าเจอแบบนี้อย่าว่าแต่เด็กอนุบาลเลย ต่อให้เป็นเด็กมหาลัยก็ตอบไม่ได้”

คนบางส่วนก็มองว่าคุณครูน่าจะพิมพ์แบบทดสอบออกมาเป็นขาว-ดำ โดยอาจลืมดูไปว่ามีโจทย์เกี่ยวกับเรื่องของสีอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีบางคนที่พยายามจะหาวิธีตอบโจทย์ข้อนี้กันด้วย

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

.

.

.

 

เห็นโจทย์แล้วก็แอบอยากรู้เลยว่า

คุณครูจะเฉลยโจทย์ข้อนี้ว่าอย่างไร…

 

โพสต์ต้นฉบับ (17 กุมภาพันธ์ 2565)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...