โค้ชเช ได้สัญชาติไทยแล้ว จาก ชเว ยอง ซอก เป็น ‘ชัชชัย’

Date:

หลังจากที่ยืดเยื้อกันมาอย่างยาวนาน กรณีที่ ‘โค้ชเช’ ได้ขอเปลี่ยนสัญชาติจากเกาหลีใต้มาเป็นสัญชาติไทย ในที่สุดก็เปลี่ยนได้สำเร็จแล้วครับ

ล่าสุดวันนี้ (3 ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เผยที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ได้ลงนามคำสั่งมอบสัญชาติไทยเพิ่มเติมประจำปีตามวาระ ไปเรียบร้อยแล้ว

ทำให้วันนี้ นายชเว ยอง ซอก หรือ โค้ชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้รับสัญชาติไทยเป็นที่เรีบร้อยแล้ว เพราะทุ่มเทเพื่อวงการกีฬาไทยมายาวนาน

มีการเผยเพิ่มว่าในการทดสอบทักษะความเป็นคนไทย โค้ชเชได้คะแนนประเมิน 100 คะแนนเต็ม โดยมี ‘เทนนิส’ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ มาร่วมลงนามในเอกสารเป็นสักขีพยาน

ส่วนชื่อนั้น ก่อนหน้านี้สมเด็จธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม ได้ส่งชื่อไทยมาให้โค้ชเชเลือกสามชื่อ ซึ่งโค้ชเชก็ได้เลือกชื่อ ‘ชัชชัย’ แปลว่าชัยชนะของนักรบ

ส่วนนามสกุลจะใช้เป็น “ชเว” ตามนามสกุลเดิมในภาษาเกาหลี

โค้ชเชเผยหลังได้สัญชาติว่ารู้สึกดีใจมาก เพราะการเป็นคนไทยคือเป้าหมายที่หวังมานาน ก่อนหน้านี้อยู่มา 20 ปีแต่ทำอะไรไม่ได้หลายอย่างเพราะไม่ได้เป็นคนไทย อยากช่วยพัฒนาเทควันโดและอยู่ที่ไทยไปอีกนานๆ ตนเองและครอบครัวรักเมืองไทยมาก

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/workpointTODAY/posts/1835603490142254

https://www.matichon.co.th/politics/news_3165779

https://www.posttoday.com/social/general/674773

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...