โค้ชเช ได้สัญชาติไทยแล้ว จาก ชเว ยอง ซอก เป็น ‘ชัชชัย’


2 แชร์

หลังจากที่ยืดเยื้อกันมาอย่างยาวนาน กรณีที่ ‘โค้ชเช’ ได้ขอเปลี่ยนสัญชาติจากเกาหลีใต้มาเป็นสัญชาติไทย ในที่สุดก็เปลี่ยนได้สำเร็จแล้วครับ

ล่าสุดวันนี้ (3 ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เผยที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ได้ลงนามคำสั่งมอบสัญชาติไทยเพิ่มเติมประจำปีตามวาระ ไปเรียบร้อยแล้ว

ทำให้วันนี้ นายชเว ยอง ซอก หรือ โค้ชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้รับสัญชาติไทยเป็นที่เรีบร้อยแล้ว เพราะทุ่มเทเพื่อวงการกีฬาไทยมายาวนาน

มีการเผยเพิ่มว่าในการทดสอบทักษะความเป็นคนไทย โค้ชเชได้คะแนนประเมิน 100 คะแนนเต็ม โดยมี ‘เทนนิส’ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ มาร่วมลงนามในเอกสารเป็นสักขีพยาน

ส่วนชื่อนั้น ก่อนหน้านี้สมเด็จธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม ได้ส่งชื่อไทยมาให้โค้ชเชเลือกสามชื่อ ซึ่งโค้ชเชก็ได้เลือกชื่อ ‘ชัชชัย’ แปลว่าชัยชนะของนักรบ

ส่วนนามสกุลจะใช้เป็น “ชเว” ตามนามสกุลเดิมในภาษาเกาหลี

โค้ชเชเผยหลังได้สัญชาติว่ารู้สึกดีใจมาก เพราะการเป็นคนไทยคือเป้าหมายที่หวังมานาน ก่อนหน้านี้อยู่มา 20 ปีแต่ทำอะไรไม่ได้หลายอย่างเพราะไม่ได้เป็นคนไทย อยากช่วยพัฒนาเทควันโดและอยู่ที่ไทยไปอีกนานๆ ตนเองและครอบครัวรักเมืองไทยมาก

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/workpointTODAY/posts/1835603490142254

https://www.matichon.co.th/politics/news_3165779

https://www.posttoday.com/social/general/674773

 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ