ตำรวจจอดรอไฟแดงบนทางม้าลาย เจอชาวเน็ตถ่ายภาพลงโซเชียล โดนสั่งปรับเองเลย

Date:

ประเด็นเกี่ยวกับทางม้าลายและกฎระเบียบการจราจรนั้น ทำให้สังคมไทยมีความตื่นตัวมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษ เนื่องจากสังคมมองว่าเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายก็ควรปฏิบัติเป็นตัวอย่างที่ดี

 

 

และแล้วก็เกิดเรื่องขึ้นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพราะว่าโลกโซเชียลขอนแก่นพากันแชร์ภาพถ่ายของตำรวจสายตรวจ ที่มาจอดรอไฟแดงบนทางม้าลาย โดยมีข้อความระบุเอาไว้ว่า “ที่นี่ขอนแก่น ไฟแดง 100 วิ ไฟเขียว 10 วิ”

 

.

 

ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับข้อความของโพสต์เลย เพราะวิจารณ์ไปถึงตัวตำรวจสายตรวจที่จอดรอบนทางม้าลาย เป็นเพราะว่ามีเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้นกับหมอกระต่ายนั่นเอง

 

 

หลังจากที่ภาพดังกล่าวเริ่มเป็นประเด็น เพจ สภ.เมืองขอนแก่น จึงออกมาโพสต์ถึงกรณีนี้ว่า…

เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายที่จอดรถจักรยานยนต์บนทางม้าลาย โดนแจ้งข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตร จากทางข้าม ถูกปรับเป็นเงิน 500 บาท และถูกผู้กำกับเรียกมาตักเตือนแล้ว

 

 

ข้อความจากเพจ สภ.เมืองขอนแก่น

“#ฝ่าฝืนกูฏจราจร ถูกปรับจริง แม้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่เว้น

สภ.เมืองขอนแก่น ขอรายงานเหตุ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อโซเชียล facebook “เพจขอนแก่น มีด่าน มีงาน มีข่าวสาร บอกด้วย”

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขับขี่จอดรถจักรยานยนต์ทับทางม้าลายบนถนนศรีจันทร์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในสื่อโซเชียล

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ จำนวน 2 นาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจปฏิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบตามปกติ

ต่อมาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แล่นมาตามถนนศรีจันทร์จนถึงบริเวณสี่แยกตัดถนนกลางเมือง ขณะนั้นได้รับสัญญาณไฟแดงจึงได้หยุดรถทันที ปรากฏว่าผู้ขับขี่ได้จอดรถในทางข้าม (ทางม้าลาย) ระหว่างรอสัญญาณไฟเขียว

อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 57 ในข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตรจากทางข้าม”

 

 

“เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 67/65 ลง 1 ก.พ. 2565

ต่อมา ผู้บังคับบัญชาจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายนั้นมาพบเพื่อกล่าวตักเตือน และห้ามมิให้กระทำผิดกฎจราจรเช่นนี้อีก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะต้องประพฤติตนให้เป็นเเบบอย่างที่ดีแก่ประชาชน ตามหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป”

 

 

ที่มา: @สภ.เมืองขอนแก่น

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...