แม่หมอกระต่าย ร้อง กมธ.กฎหมาย ตรวจสอบคดี ไม่อยากให้ลูกสาวตายฟรี

Date:

วันนี้ (3 กุมภาพันธ์ 2565) นางรัชนี สุภวัตรจริยากุล แม่หมอกระต่าย และ นายณัฐพล ชิณะวงศ์ ทนายความ ยื่นหนังสือต่อกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม สภาผู้แทนราษฎร

เพื่อให้กรรมาธิการช่วยติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดี “หมอกระต่าย” ประสบเหตุถูกบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ก่อเหตุเสียเอง และคดีอยู่ในการสอบสวนของเจ้าพนักงานตำรวจ

โดยเฉพาะในประเด็นที่ยังติดใจ คือ เรื่องการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นทางม้าลาย และพื้นที่โรงพยาบาล ควรจะมีการจำกัดความเร็ว

นางรัชนี สุภวัตรจริยากุล แม่หมอกระต่าย กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ลูกสาวไม่ได้ข้ามถนนโดยประมาท ไม่มีโอกาสได้ป้องกันตัวเอง หรือได้รับการรักษา เพราะเสียชีวิตคาที่ แต่ถูกโยนความผิดให้ผู้ใช้ถนน จนถึงวันนี้ยังรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่อยากให้ลูกสาวตายฟรี

ตอนนี้ครอบครัวยังหวาดกลัวการข้ามถนน จึงไม่อยากให้คดีนี้หายไปโดยไม่ส่งผลอะไรให้กับประเทศอย่างคดีอื่นๆ ที่ผ่านมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://ch3plus.com/news/category/277383

https://www.sanook.com/news/8512722/

https://news.thaipbs.or.th/content/312304

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...