ผู้โดยสารโดนโวย แท็กซี่ไม่รับโอน ลงไปกดเงินก็บอกเสียเวลา ไม่ใช่รถสำส่อนต้องมารอ

Date:

ประสบการณ์ที่หลายคนเคยเจอแท็กซี่เป็นอย่างไรบ้าง? อย่างแรกที่น่าจะเจอกันบ่อยที่สุดคือการปฏิเสธผู้โดยสาร อ้างไม่ไปเส้นทางนั้นด้วยเหตุผลสารพัดสิ่ง แต่อีกเคสที่กำลังเป็นประเด็นล่าสุดก็คือ ไม่รับเงินโอนจากผู้โดยสาร รับแต่เงินสดเท่านั้น…

คลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากคุณ Pony Fluk กรณีแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับเงินโอนจากผู้โดยสาร พร้อมกับต่อว่าลูกค้าด้วยวาจาที่ฉุนเฉียวรุนแรง แถมไม่ยอมให้กดเงินอีกต่างหาก

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการโต้เถียงกันไปมา หลังจากที่ผู้โดยสารถูกต่อว่าเพื่อขอให้จอดรถลงไปกดเงินสดจ่ายค่าโดยสาร เพราะไม่มีเงินสดติดตัว

เพราะทางคนขับไม่ยอมรับเงินโอน พร้อมกับยืนยันอย่างหนักแน่นว่าผู้โดยสารทำผิดกฎหมายที่ไม่จ่ายเงินสด ทำให้ตัวคนขับเสียเวลาไปรับผู้โดยสารคนอื่น

 

คลิปการโต้เถียงกันบนรถหลังจากลงไปกดเงินมาแล้ว

 

ทางผู้โดยสารพยายามบอกแล้วว่าไม่มีเงินสด แต่คันอื่นก็รับโอนได้ไม่เคยมีปัญหา แต่ทางคนขับย้อนกลับว่านั่นก็เรื่องของเขา นี่เรื่องของผม ถ้าไม่มีเงินก็คือผิด คงไม่รับขึ้นมาตั้งแต่แรก

 

 

ส่วนที่ลงไปกดเงินสดมานั้น ผู้โดยสารใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที มิเตอร์ก็ยังวิ่งต่อ คนขับก็บ่นให้ฟังว่าไม่มีใครมารอแบบนี้ เสียเวลาทำมาหากิน ไม่ใช่รถสำส่อนที่ต้องมารอลูกค้ากดเงิน ผู้โดยสารก็บอกว่าไม่เห็นมีป้ายบอกไม่รับเงินโอนรับแต่เงินสดบอกตั้งแต่แรกเหมือนกัน

 

 

อย่างไรก็ดีทางคนขับพูดถึงเรื่องกฎหมาย ระบุว่าให้จ่ายแต่เงินสด แต่ไม่มีข้อห้ามให้รับเงินโอน สุดท้ายก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ต้องมารอลูกค้ากดเงินไหม

 

 

ในรายการข่าวเช้าช่องวัน คุณโพนี่ เจ้าของคลิปดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ ตำหนิคนขับเรื่องกิริยาที่ใช้กับผู้โดยสาร ควรพูดกับลูกค้าให้ดีกว่านี้ เพราะตนรู้สึกไม่ปลอดภัยกับการพกเงินสดช่วงโควิด และอยากให้คนขับมาขอโทษตนเพราะไม่ได้ทำอะไรผิดเลย

 

ที่มา: @pony.fluk, @onenews31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...