ผู้โดยสารโดนโวย แท็กซี่ไม่รับโอน ลงไปกดเงินก็บอกเสียเวลา ไม่ใช่รถสำส่อนต้องมารอ


ประสบการณ์ที่หลายคนเคยเจอแท็กซี่เป็นอย่างไรบ้าง? อย่างแรกที่น่าจะเจอกันบ่อยที่สุดคือการปฏิเสธผู้โดยสาร อ้างไม่ไปเส้นทางนั้นด้วยเหตุผลสารพัดสิ่ง แต่อีกเคสที่กำลังเป็นประเด็นล่าสุดก็คือ ไม่รับเงินโอนจากผู้โดยสาร รับแต่เงินสดเท่านั้น…

คลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากคุณ Pony Fluk กรณีแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับเงินโอนจากผู้โดยสาร พร้อมกับต่อว่าลูกค้าด้วยวาจาที่ฉุนเฉียวรุนแรง แถมไม่ยอมให้กดเงินอีกต่างหาก

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการโต้เถียงกันไปมา หลังจากที่ผู้โดยสารถูกต่อว่าเพื่อขอให้จอดรถลงไปกดเงินสดจ่ายค่าโดยสาร เพราะไม่มีเงินสดติดตัว

เพราะทางคนขับไม่ยอมรับเงินโอน พร้อมกับยืนยันอย่างหนักแน่นว่าผู้โดยสารทำผิดกฎหมายที่ไม่จ่ายเงินสด ทำให้ตัวคนขับเสียเวลาไปรับผู้โดยสารคนอื่น

 

คลิปการโต้เถียงกันบนรถหลังจากลงไปกดเงินมาแล้ว

 

ทางผู้โดยสารพยายามบอกแล้วว่าไม่มีเงินสด แต่คันอื่นก็รับโอนได้ไม่เคยมีปัญหา แต่ทางคนขับย้อนกลับว่านั่นก็เรื่องของเขา นี่เรื่องของผม ถ้าไม่มีเงินก็คือผิด คงไม่รับขึ้นมาตั้งแต่แรก

 

 

ส่วนที่ลงไปกดเงินสดมานั้น ผู้โดยสารใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที มิเตอร์ก็ยังวิ่งต่อ คนขับก็บ่นให้ฟังว่าไม่มีใครมารอแบบนี้ เสียเวลาทำมาหากิน ไม่ใช่รถสำส่อนที่ต้องมารอลูกค้ากดเงิน ผู้โดยสารก็บอกว่าไม่เห็นมีป้ายบอกไม่รับเงินโอนรับแต่เงินสดบอกตั้งแต่แรกเหมือนกัน

 

 

อย่างไรก็ดีทางคนขับพูดถึงเรื่องกฎหมาย ระบุว่าให้จ่ายแต่เงินสด แต่ไม่มีข้อห้ามให้รับเงินโอน สุดท้ายก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ต้องมารอลูกค้ากดเงินไหม

 

 

ในรายการข่าวเช้าช่องวัน คุณโพนี่ เจ้าของคลิปดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ ตำหนิคนขับเรื่องกิริยาที่ใช้กับผู้โดยสาร ควรพูดกับลูกค้าให้ดีกว่านี้ เพราะตนรู้สึกไม่ปลอดภัยกับการพกเงินสดช่วงโควิด และอยากให้คนขับมาขอโทษตนเพราะไม่ได้ทำอะไรผิดเลย

 

ที่มา: @pony.fluk, @onenews31


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ