รัฐบาล ขอบคุณเสียงชื่นชม หลังฟื้นสัมพันธ์ “ไทย-ซาอุฯ” ยืนยันนายก “ทำเพื่อชาติ”


1 แชร์

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หลายคนอาจมีโอกาสได้ยินมาบ้างว่าล่าสุดนี้ สถานการณ์ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับซาอุดีอาระเบียถือว่ากำลังกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไป เยือนซาอุดีอาระเบียตามคำเชิญของ จ้าชายมุฮัมมัด บิน สัลมานฯ มกุฎราชกุมาร และรองนายกรัฐมนตรีซาอุดีอาระเบีย

 

ล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 30 มกราคม 2022 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า

พลเอก ประยุทธ์ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนกับผลสำเร็จจากการเยือนซาอุดีอาระเบีย และขอบคุณทุกเสียงที่ชื่นชมผลสำเร็จของการทำงานในครั้งนี้

ก่อนที่จะระบุเพิ่มเติมว่า การไปเยือนซาอุดีอาระเบียเป็นผลสำเร็จจากความพยายามของรัฐบาล ที่สามารถทำให้ประเทศไทยได้รับประโยชน์อย่างหลากหลายจากการปรับระดับความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ซาอุดีอาระเบีย

ทั้งในด้านการลงทุน แรงงาน ท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นผลงานที่จะท้อนให้เห็นถึงการทำเพื่อชาติของพลเอกประยุทธ์ ได้เป็นอย่างดีเลย

 

“ผลประโยชน์ของประเทศไทย และต่อพี่น้องชาวไทยที่เกิดจากการเยือนซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีล้วนมาจากความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีต่อประเทศชาติ

นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกเสียงที่ชื่นชมผลสำเร็จของการทำงานในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นกำลังใจสำคัญ ในการทำงานต่อไปของนายกรัฐมนตรี

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมแผนรองรับโอกาสทั้งทางด้านการค้า การลงทุน แรงงาน และการท่องเที่ยว ที่เข้ามาพร้อมกับการเปิดความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรมถึงประชาชนโดยเร็ว”

นายธนกรกล่าว

 

 

ที่มา

www.matichon.co.th/politics/news_3157749

siamrath.co.th/n/318091

www.khaosod.co.th/politics/hot-topics/news_6860433


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ