รัฐบาล ขอบคุณเสียงชื่นชม หลังฟื้นสัมพันธ์ “ไทย-ซาอุฯ” ยืนยันนายก “ทำเพื่อชาติ”

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หลายคนอาจมีโอกาสได้ยินมาบ้างว่าล่าสุดนี้ สถานการณ์ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับซาอุดีอาระเบียถือว่ากำลังกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไป เยือนซาอุดีอาระเบียตามคำเชิญของ จ้าชายมุฮัมมัด บิน สัลมานฯ มกุฎราชกุมาร และรองนายกรัฐมนตรีซาอุดีอาระเบีย

 

ล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 30 มกราคม 2022 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า

พลเอก ประยุทธ์ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนกับผลสำเร็จจากการเยือนซาอุดีอาระเบีย และขอบคุณทุกเสียงที่ชื่นชมผลสำเร็จของการทำงานในครั้งนี้

ก่อนที่จะระบุเพิ่มเติมว่า การไปเยือนซาอุดีอาระเบียเป็นผลสำเร็จจากความพยายามของรัฐบาล ที่สามารถทำให้ประเทศไทยได้รับประโยชน์อย่างหลากหลายจากการปรับระดับความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ซาอุดีอาระเบีย

ทั้งในด้านการลงทุน แรงงาน ท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นผลงานที่จะท้อนให้เห็นถึงการทำเพื่อชาติของพลเอกประยุทธ์ ได้เป็นอย่างดีเลย

 

“ผลประโยชน์ของประเทศไทย และต่อพี่น้องชาวไทยที่เกิดจากการเยือนซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีล้วนมาจากความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีต่อประเทศชาติ

นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกเสียงที่ชื่นชมผลสำเร็จของการทำงานในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นกำลังใจสำคัญ ในการทำงานต่อไปของนายกรัฐมนตรี

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมแผนรองรับโอกาสทั้งทางด้านการค้า การลงทุน แรงงาน และการท่องเที่ยว ที่เข้ามาพร้อมกับการเปิดความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรมถึงประชาชนโดยเร็ว”

นายธนกรกล่าว

 

 

ที่มา

www.matichon.co.th/politics/news_3157749

siamrath.co.th/n/318091

www.khaosod.co.th/politics/hot-topics/news_6860433

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...