รถดูดส้วมไม่พอใจ ตกลงค่าจ้าง 5,200 ไม่ลงตัว เลยปล่อย “ของที่ดูดมา” คืนหน้าบ้านลูกค้าเสียเลย


1 แชร์

ปัญหาการตกลงราคาระหว่างลูกค้าและผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ  กับทุกวงการ และหลายครั้งก็อาจนำมาซึ่งข่าวแปลกๆ ได้ไม่ยาก

อย่างล่าสุดนี้เอง ที่จังหวัดชลบุรี ก็เพิ่งจะมีข่าวประหลาดๆ ของ “รถดูดส้วม” ที่ทิ้งสิ่งปฏิกูลเรี่ยราดทั่วบริเวณบ้านลูกค้า เนื่องจากตกลงเงินค่าจ้างกันไม่ลงตัวมาแล้ว

 

ภาพจาก ข่าวช่องวัน

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา

เมื่อคุณสมคิด อนันต์วิทยารังษี อายุ 61 ปี เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างและบ้านที่เกิดเหตุ ได้ว่ารับแจ้งจากลูกน้องว่า มีการว่าจ้างรถดูดส้วมมาดูดส้วมของคนงาน ซึ่งมีความกว้าง 80 เซนติเมตร และลึก  120 เซนติเมตร

แต่กลับเกิดการเจรจาไม่ลงตัว เนื่องจากอีกฝ่ายเรียกค่าแรงถึง 5,200 บาท ทำให้อีกฝ่ายเทของเสียทิ้งลงลานหน้าบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว ซึ่งถูกจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน โดยกล้องวงจรปิด

 

ภาพจาก ข่าวสด

 

อ้างอิงจากคุณ จันทวดี โทแสง อายุ 37 ปี คนงานที่ติดต่อรถดูดส้วม ตามปกติเธอจะจ้างรถดูดส้วมกับเจ้าประจำ ซึ่งจะมีค่าบริการที่ไม่เกิน 300-400 บาท อย่างไรก็ตามวันนั้นหาเบอร์โทรศัพท์ไม่เจอ

เธอจึงค้นหาเบอร์โทรศัพท์รถดูดส้วมมาจากอินเทอร์เน็ตและว่าจ้างรถดังกล่าวมา โดยไม่เข้าในอัตราค่าจ้างที่อีกฝ่ายกล่าวถึงนัก

ดังนั้นเมื่อการทำงานจบลง และอีกฝ่ายเรียกค่าแรง ลิตรละ 2 บาท จำนวน 2,600 ลิตร คิดเป็นเงิน 5,200 บาท เธอจึงตกใจมาก จนต้องรีบติดต่อคุณสมคิด ซึ่งในเวลานั้นออกไปดูงานข้างนอก

 

ภาพจาก ข่าวสด

 

และแม้ทางคู่กรณีจะยอมให้ต่อราคา จนเหลือ 2,000 บาทก็ตาม แต่เธอก็ขอให้อีกฝ่ายรอนายจ้างเดินทางมาถึงก่อน เพราะแม้ราคานี้ก็ยังแพงไป ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจมากบอกว่ารออีกครึ่งชั่วโมงไม่ได้ ถ้าไม่จ่ายจะปล่อยของเสียทิ้ง และทำมันจริงๆ อย่างที่เห็น

ทั้งนี้เองในปัจจุบันคุณสมคิด ได้แก้ไขปัญหาด้วยการให้คนงานนำรถไถดันดินที่เปียกมากองเพื่อนำไปกำจัดก่อน และระบุว่าได้มีการลงบันทึกประจำวันกำตรวจแล้ว โดยหวังจะเอาผิดกับคนรับจ้างดูดส้วมต่อไป

 

ที่มา khaosod, one31 และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ