มูลนิธิ ฟรานซิส ไอ พรอคเตอร์ ไว้อาลัย “หมอกระต่าย” บนหน้าเว็บไซต์

Date:

จากเหตุการณ์ความสูญเสีย แพทย์หญิง วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล (คุณหมอกระต่าย)แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจักรยานบิ๊คไบค์เฉี่ยวชนบริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท

ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ที่สำคัญอีกคนหนึ่ง เนื่องจาก หมอกระต่าย เป็นจักษุแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ที่มีเพียงไม่กี่คนในประเทศไทย

หลังจากนั้นทาง มูลนิธิ ฟรานซิส ไอ พรอคเตอร์ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโก (UCSF) มูลนิธิด้านดวงตา ที่มีจักษุแพทย์จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกเป็นสมาชิก ได้ขึ้นภาพและข้อความเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของหมอกระต่าย

“พวกเรารู้สึกสะเทือนใจที่ต้องกระจายข่าวอุบัติเหตุอันน่าเศร้ากับความสูญเสีย แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล เสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 มกราคม ในกรุงเทพฯ หลังจากถูกรถจักรยานยนต์วิ่งมาชนด้วยความเร็วขณะข้ามทางม้าลาย

เธอเพิ่งสำเร็จการศึกษาและเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยกลุ่มม่านตาอักเสบ หมอกระต่ายเปรียบเหมือนดั่งแสงสว่างในวันที่หมอกหนา พวกเราเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและเปี่ยมความสุขตลอดเวลาที่ได้ใช้เวลาร่วมกันกับเธอ พวกเราจะคิดถึงเธอเสมอ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...