มูลนิธิ ฟรานซิส ไอ พรอคเตอร์ ไว้อาลัย “หมอกระต่าย” บนหน้าเว็บไซต์

Date:

จากเหตุการณ์ความสูญเสีย แพทย์หญิง วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล (คุณหมอกระต่าย)แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจักรยานบิ๊คไบค์เฉี่ยวชนบริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท

ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ที่สำคัญอีกคนหนึ่ง เนื่องจาก หมอกระต่าย เป็นจักษุแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ที่มีเพียงไม่กี่คนในประเทศไทย

หลังจากนั้นทาง มูลนิธิ ฟรานซิส ไอ พรอคเตอร์ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโก (UCSF) มูลนิธิด้านดวงตา ที่มีจักษุแพทย์จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกเป็นสมาชิก ได้ขึ้นภาพและข้อความเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของหมอกระต่าย

“พวกเรารู้สึกสะเทือนใจที่ต้องกระจายข่าวอุบัติเหตุอันน่าเศร้ากับความสูญเสีย แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล เสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 มกราคม ในกรุงเทพฯ หลังจากถูกรถจักรยานยนต์วิ่งมาชนด้วยความเร็วขณะข้ามทางม้าลาย

เธอเพิ่งสำเร็จการศึกษาและเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยกลุ่มม่านตาอักเสบ หมอกระต่ายเปรียบเหมือนดั่งแสงสว่างในวันที่หมอกหนา พวกเราเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและเปี่ยมความสุขตลอดเวลาที่ได้ใช้เวลาร่วมกันกับเธอ พวกเราจะคิดถึงเธอเสมอ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...