จำนวนเด็กเกิดไทย 2564 ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ เทียบปี 38 ลดลงเกือบ 4 แสน

Date:

จำนวนเด็กเกิดไทย 2564 ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ เทียบปี 38 ลดลงเกือบ 4 แสน

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาเลยครับ เมื่อมีการเผยตัวเลขสถิติว่า อัตราการเกิดของไทยปี 2564 มีตัวเลขที่ต่ำสุดในประวัติศาสตร์!

วันนี้ (25 มกราคม 65) ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Por Tunyawat ได้นำตัวเลขอัตราการเกิดของประเทศไทย ปี 2536 – 2564 จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.) มานำเสนอให้ชมกัน

จากสถิตินั้นก็พบว่าในปี 2564 นั้น ไทยมีจำนวนเด็กเกิดใหม่อยู่ที่ 544,570 คน ซึ่งนับว่าต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการเก็บสถิติมา

และเมื่อนำไปเทียบกับปี 2536 -2537 ที่มีตัวเลขเกิน 950,000 คน จะพบว่าอัตราการเกิดของไทยนั้นลดลงไปมากกว่า 400,000 คนเลยทีเดียว หลังจากเวลาผ่านมา 28 ปี

ไม่เพียงแค่นั้น Por Tunyawat ผู้โพสต์ต้นทางยังเสริมอีกว่า ปีที่ผ่านมามีอัตราการตายสูงกว่าอัตราการเกิดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

จากกราฟจะเห็นว่าอัตราเกิดในไทยจะลดลงอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งมันจะส่งผลกระทบกับประเทศในอนาคตหรือไม่ ก็เป็นอะไรที่ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/Dr.Tunyawat/posts/10160424222752873

http://statbbi.nso.go.th/staticreport/page/sector/th/01.aspx

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...