หนุ่มเครียดไม่มีที่ระบาย เสพกัญชามาแจ้งจับตัวเอง ตำรวจจึงเป็นเพื่อนให้คำปรึกษาแทน…

Date:

ในเวลาที่หลายคนมีความเครียดสะสมจะต้องหาที่ระบายมันออกมา ให้จังหวะตัวเองได้ผ่อนคลายและรับมือกับปัญหาที่มีอยู่ได้

แต่ทว่าเมื่อมันเป็นปัญหาที่ไม่มีทางออกล่ะ จะทำยังไงดี ทำแบบหนุ่มคนนี้รึเปล่า?

 

 

เหตุการณ์ในวันที่ 24 มกราคม 2565 ช่วงดึก นายวรพจน์ อาชีพช่างสัก วัย 35 ปี เดินทางมาหาตำรวจใน สภ.บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ในสภาพที่เหลือแค่กางเกงขาสั้นและเดินมาเท้าเปล่า

เขาเข้ามาหาร้อยเวรสอบสวนเพื่อแจ้งจับตัวเองในข้อหาเสพกัญชา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวเพื่อให้เขามานั่งสงบสติอารมณ์ก่อน

 

 

พ่อหนุ่มช่างสักบอกกับตำรวจอย่างหนักแน่นว่าขอให้จับกุมเขาในข้อหาเสพกัญชา เพราะก่อนที่จะเดินมาจากบ้านเพื่อแจ้งความ ดันทะเลาะกับภรรยาเรื่องที่ไปช่วยทาสีร้านสักของเพื่อนแต่ดันกลับผิดเวลา ทำให้ภรรยาด่าตนลามไปจนถึงพ่อแม่

 

 

ส่วนคุณแม่ของเขาที่อยู่ในบ้านได้ยินปุ๊บ ก็รู้สึกไม่พอใจที่ลูกสะใภ้มาด่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย กลายเป็นการทะเลาะกันระหว่างแม่กับภรรยาอีก จากเรื่องที่ตัวเขาเองเป็นต้นเหุตกลับบ้านช้า

เขาก็เลยไม่รู้จะไปพึ่งใครจึงตัดสินใจสูบกัญชาและดื่มเบียร์ย้อมใจ หลังจากนั้นก็วิ่งหนีออกจากบ้านมาแจ้งความที่โรงพักเพื่อแจ้งจับตัวเองให้พ้นปัญหาไป เพราะรู้สึกเครียดที่แม่กับภรรยาทะเลาะกัน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่รับฟังช่างสักระบายความอึดอัดใจจนร้องไห้ออกมา พอปลอบใจกันไปแล้วก็แจ้งเขาให้ทราบว่าเรื่องเสพกัญชาไม่พบของกลางในตัว และนโยบายรัฐก็คือผู้เสพคือผู้ป่วยที่ต้องรับการบำบัด

เพราะฉะนั้นข้อหาที่นายวรพจน์จะแจ้งจับตัวเองเป็นเพียงความผิดลหุโทษ ไม่สามารถจับติดคุกได้ ส่วนปัญหาครอบครัวนั้นตำรวจพร้อมจะเป็นคนกลางช่วยเจรจาให้

 

 

พอนายวรพจน์สงบสติอารมณ์ลงได้ กลายเป็นว่าเขาบอกกับตำรวจว่าถือว่ามาขอคำปรึกษาก็แล้วกัน เหมือนเพื่อนที่รู้สึกเครียดและไม่มีทางออก

เพราะเขาคิดแค่ว่าจะมาให้ตำรวจจับเข้าคุกไปให้จบเรื่อง และเมื่อเขาใจเย็นลงปุ๊บก็เดินกลับบ้านเท้าเปล่าไปในสภาพเดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

คลิปข่าวจาก FM91 Trafficpro

 

ที่มา: fm91bkk

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...