พาดูราคา Ducati Monster จากเคส “หมอกระต่าย” มือหนึ่ง 4 แสน แต่อาจไม่หรูแบบที่คิด


จากกรณีเหตุการณ์สลดตำรวจขับรถบิ๊กไบค์ชนหมอจนเสียชีวิต จนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในเวลานี้

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รถบิ๊กไบค์ยี่ห้อ Ducati รุ่น Monster 795 กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก บ้างก็ว่านี่คือรถบิ๊กไบค์ราคาแพง เป็นแบรนด์ดังจากอิตาลี ซึ่งความจริงแล้วรายละเอียดของรถรุ่นนี้เป็นอย่างไร ตอนนี้มันยังเป็นรถที่ราคาแพงอยู่ไหม #เหมียวเวจจี้ จะพาไปรู้จักกัน…

 

 

Ducati Monster 795 เป็นรถบิ๊กไบค์ในสไตล์ เน็กเก็ตไบค์ (Naked Bike) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อช่วงปี 2011 ด้วยราคาค่าตัวที่ 399,000-449,000 บาท

ย้อนไปสมัยนั้นบิ๊กไบค์จากยุโรปยังไม่ค่อยมีให้เห็นในบ้านเรามากนัก และด้วยราคาที่เร้าใจทำให้ Ducati Monster 795 ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี

 

 

Ducati Monster 795 เป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อเจาะตลาดเอเชียโดยเฉพาะ มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ L-Twin 2 สูบ 803 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้พละกำลังสูงสุด 87 แรงม้าที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิด 78 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที

 

 

อย่างที่บอกไปแล้ว Ducati Monster 795 ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับที่ดีในบ้านเรา และด้วยความที่เป็นรถเน็กเก็ตไบค์ (Naked Bike) ขนาดกลาง เหมาะกับสรีระของคนไทยโดยส่วนใหญ่ ทำให้รถรุ่นนี้ยังคงได้รับความนิยมแม้ว่าจะเปิดตัวมานานกว่า 10 ปี และมีรุ่นใหม่ Monster 937 ออกมารับช่วงต่อแล้วก็ตาม

 

 

สำหรับราคามือสองของ Ducati Monster 795 จาก #เหมียวเวจจี้ ลองไปสืบราคามาตอนนี้ก็เห็นขายกันที่ช่วงระหว่าง 110,000-130,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพแล้วก็ปีของรถด้วย

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น เรื่องราคารถอาจไม่ใช่ประเด็นที่สำคัญมากกว่าวินัยการใช้ถนน และบทสรุปของเรื่องนี้ว่าจะจบลงอย่างไร

 

 

ที่มา thairath, motorival, th-bigbike


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ