เจ้าของผลงานโผล่เมนต์ไอจีธนาธร แสดงความยินดี-ดีใจที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้

Date:

ประเด็นภาพวาดของคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ประมูลได้ 3.3 ล้านบาท เกิดเป็นดราม่า เมื่อมีคนบอกว่าเขาคัดลอกผลงานของศิลปินชาวโปแลนด์ Damian Lechoszest

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ภาพวาดธนาธรประมูลได้ 3.3 ล้าน ถูกหาว่าก๊อป เจ้าตัวงัดหลักฐานแจง-เชื่อ IO ปั่นกระแส)

อย่างไรก็ตาม คุณธนาธรได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ไม่ได้ลอกผลงานศิลปินคนดังกล่าว แต่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานของเธอ ซึ่งตนระบุไว้ใต้ภาพแล้ว อีกทั้งยังได้ส่งอีเมลล์แจ้งเจ้าของผลงานด้วย

 

 

เนื่องจากข้อมูลข้างต้น เป็นข้อมูลที่มาจากคุณธนาธรเพียงฝ่ายเดียว และไม่ได้รับการยืนยันจากคุณ Damian เจ้าของผลงาน จึงทำให้ชาวเน็ตบางส่วน ยังคงสงสัยว่า เจ้าของผลงานรู้เรื่องนี้หรือไม่ และเธอได้อนุญาตหรือเปล่า

 

 

ล่าสุด บนอินสตาแกรมของคุณธนาธร (@thanathorn.ig) ใต้ภาพเปิดประมูล คุณ Damian (@damianlechoszest) เจ้าของผลงาน ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า

“ยินดีด้วยค่ะคุณธนาธร ฉันดีใจที่ผลงานของฉันเป็นแรงบันดาลใจให้คุณ และมีส่วนช่วยในเรื่องสิทธิมนุษยชนในประเทศไทย เยี่ยมมาก” 

 

 

เป็นอันว่าเจ้าของผลงานรับทราบเรื่องนี้แล้ว และเธอก็ยินดีที่ผลงานของเธอเป็นแรงบันดาลให้กับคุณธนาธรเพื่อนำเงินช่วยเหลือองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน อีกทั้งยังชมว่าเยี่ยมด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...